[ad_1]

Cuối tháng 3 vừa qua, tỉnh Bình Dương đã khởi công xây dựng thêm 20.000 căn hộ nhà ở xã hội tại các khu vực như TP.Thuận An, TP.Thủ Dầu Một, TX.Bến Cát, huyện Bàu Bàng với tổng mức đầu tư khoảng 9.500 tỷ đồng.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, từ 10 năm trước tỉnh đã đặc biệt quan tâm, phát triển mô hình nhà ở xã hội với giá rẻ cho người lao động có thu nhập thấp.

Tổng Công ty Becamex IDC là đơn vị được giao thực hiện, giai đoạn đầu đã xây dựng được 47.500 căn hộ. Becamex IDC tiếp tục mở rộng giai đoạn tiếp theo với tổng số 118.234 căn nhà ở xã hội ở khu vực đông công nhân lao động như: TX.Bến Cát, Tân Uyên, huyện Bàu Bàng, TP.Thuận An…

Bình Dương kiểm soát chặt đối tượng mua nhà ở xã hội - Ảnh 1.

Bình Dương sẽ xây dựng thêm 20.000 căn nhà ở xã hội. Ảnh: V.D

Từ nay đến cuối năm 2023, Becamex IDC tiếp tục xây dựng 20.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn tiếp theo tại Khu VietSing TP.Thuận An, khu Định Hòa TP.Thủ Dầu Một, khu Mỹ Phước TX.Bến Cát, khu Bàu Bàng huyện Bàu Bàng. Tổng mức đầu tư các khu nhà ở trên khoảng 9.500 tỷ đồng.

  • Thủ tướng yêu cầu Bình Dương đơn giản hoá thủ tục pháp lý, ưu đãi lãi suất để người lao động mua NƠXH

    Thủ tướng yêu cầu Bình Dương đơn giản hoá thủ tục pháp lý, ưu đãi lãi suất để người lao động mua NƠXH

Đáng chú ý, giai đoạn này, giá bán mỗi căn đa dạng hơn, mỗi căn (30m2 trở lên) dao động từ 120 – 280 triệu đồng/căn hoặc loại cao cấp hơn với giá từ 200 – 500 triệu đồng/căn. Ngoài ra, người lao động có thể thuê với giá 750.000 đồng/căn/tháng. Trong gia đoạn này, chính quyền cũng sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn đảm bảo bán đúng đối tượng hưởng chính sách được mua.

Thời gian qua, dư luận phản ánh về tình trạng căn hộ nhà ở xã hội được nghi vấn bán sai đối tượng. Nhiều công nhân, lao động thu nhập thấp có nhu cầu về nhà ở nhưng khó tiếp cận được để mua, trong khi đó nhiều người mua rồi bán lại để kiếm lời.

Bình Dương kiểm soát chặt đối tượng mua nhà ở xã hội - Ảnh 3.

Bình Dương sẽ kiểm soát chặt chẽ đối tượng mua căn hộ nhà ở xã hội. Ảnh: V.D

Ông Huỳnh Phạm Tuấn Anh – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, khi xét duyệt hồ sơ về đối tượng mua nhà ở xã hội, Sở Xây dựng đã xem xét rất kỹ. Nếu có sai sót thì khi thanh tra, kiểm tra sẽ phát hiện ra.

Ông Tuấn Anh cho biết thêm, khi có phản ánh từ dư luận và báo chí, Sở sẽ cho kiểm tra lại, nếu phát hiện những trường hợp mua nhà không đúng đối tượng sẽ xem xét lại trách nhiệm của bộ phận xét duyệt hồ sơ.

Đối với các trường hợp mua nhà ở xã hội xong rồi bán hoặc cho thuê lại, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương nói rằng chưa nghe phản ánh và lý giải rằng việc này do nhu cầu của người mua, có trường hợp mua rồi nhưng do điều kiện công việc, không còn nhu cầu nữa nên cho thuê lại.

Nguồn: https://danviet.vn/binh-duong-kiem-soat-chat-doi-tuong-mua-nha-o-xa-hoi-2022040609503949.htm

[ad_2]