[ad_1]

CafeLand – Siết mua bán bất động sản để tránh thất thu thuế; Giá căn hộ TP.HCM vượt mốc 75 triệu đồng mỗi m2; ‘Sốt đất’ đẩy giá tăng đến 5 lần khiến chuyên gia cảnh báo về tính thanh khoản… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Giá căn hộ TP.HCM vượt mốc 75 triệu đồng mỗi m2

Giá đất tăng trong bối cảnh quỹ đất hạn chế, chi phí vật liệu xây dựng tăng và thị trường đón nhận nhiều sản phẩm thuộc phân khúc hạng sang và siêu sang thúc đẩy giá căn hộ trung bình theo đó tăng lên.

Tính từ năm 2004 đến nay thị trường TP.HCM có 315.000 căn hộ. Trong đó, nguồn cung mới trong quý 1 năm nay đạt 2.500 căn, đến từ 4 dự án Vinhomes Grand Park, Akari City, Masteri Centre Point và Picity High Park. Các dự án mới đều thuộc phân khúc trung cấp và có mức giá bán trung bình 2.500 USD/m2, tương đương 57,1 triệu đồng.

Nhu cầu vẫn tiếp tục ổn định với 2.300 căn được tiêu thụ trong quý 1, giảm 20% theo quý và giảm 11% theo năm. Đến cuối năm 2022, đơn vị này dự báo nguồn cung căn hộ sẽ đạt 10.000 căn, với sự phổ biến của mô hình Khu đô thị phức hợp quy mô lớn và các căn hộ siêu sang xuất hiện trên thị trường…xem thêm

Quảng Bình cảnh báo sốt đất ảo

Để chấn chỉnh công tác quản lý thị trường bất động sản và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành chỉ đạo công tác tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đảm bảo đúng pháp luật, công khai, minh bạch; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm trường hợp rao bán khi chưa đầy đủ quy trình, thủ tục và chưa hoàn thành hạ tầng kỹ thuật cho dự án theo chủ trương được phê duyệt.

Bên cạnh đó, kịp thời phát hiện hành vi vi phạm quy định của pháp luật trong đấu giá, ngăn chặn hành vi lợi dụng đấu giá để gây nhiễu loạn thị trường, trục lợi; tăng cường tuyên truyền để người dân, người tham gia đấu giá hiểu, không để bị lợi dụng hoặc chạy theo phong trào làm ảnh hưởng đến thị trường bất động sản và giá đất trên địa bàn…xem thêm

Siết mua bán bất động sản để tránh thất thu thuế

Hiện nay, tình trạng thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản (BĐS) diễn ra phức tạp tại nhiều địa phương. Nhiều tỉnh như: Bắc Giang, Phú Thọ… đã có văn bản yêu cầu các sở, cơ quan, địa phương tăng cường quản lý vấn đề này.

Bắc Giang còn yêu cầu các sàn giao dịch BĐS báo cáo định kỳ hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng BĐS qua sàn giao dịch theo quy định, bảo đảm số liệu trung thực, đúng và đủ; cung cấp trung thực hồ sơ, thông tin về BĐS và chịu trách nhiệm về hồ sơ, thông tin cung cấp khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu. Bên cạnh đó, các đơn vị phải tăng cường kiểm tra, thanh tra hoạt động kinh doanh của các sàn giao dịch BĐS, các doanh nghiệp kinh doanh BĐS, các doanh nghiệp đầu tư khu dân cư, khu đô thị…xem thêm

‘Sốt đất’ đẩy giá tăng đến 5 lần khiến chuyên gia cảnh báo về tính thanh khoản

Trong quý đầu tiên của năm 2022, nhu cầu tìm kiếm, lượt quan tâm và giá của hầu hết các phân khúc bất động sản (BĐS) đều tăng, đặc biệt là đất nền tăng 3 – 5 lần so với thời gian trước, nhưng tính thanh khoản thì không khả quan như vậy.

rong tháng 2, mức độ quan tâm BĐS tăng ở hầu hết các phân khúc, với mức tăng trung bình 23% so với tháng trước. Trong đó, TPHCM và Hà Nội có mức tăng lần lượt là 29% và 22%. Đặc biệt, trong Quý I/2022, nhu cầu tìm kiếm nhà chung cư tăng cao ở cả TP HCM và Hà Nội, trong đó tập trung chính vào phân khúc chung cư bình dân, giá rẻ. Minh chứng là trong tháng 2, lượt tìm kiếm nhà chung cư bình dân tại 2 thành phố lớn nhất cả nước tăng 36% so với tháng 1, bỏ xa lượt quan tâm của loại hình đất nền và nhà mặt đất…xem thêm

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/bat-dong-san-24h-ngan-chan-that-thu-thue-nha-dat-108126.html

[ad_2]