Trồng cây tại nhà giúp không gian nhà bạn đẹp hơn, trong lành hơn và đồng thời cũng mang đến cho bạn thú vui giản dị. Khi đã trồng cây hẳn ai cũng muốn cây trở nên tươi tốt hơn. Nếu bạn biết cách, chồi non sẽ mọc lên tua tủa, cây xanh tốt quanh năm. Trong đó 6 loại nước này được xem là thần dược nuôi cây, bạn không nên bỏ lỡ.

6 loại nước còn tuyệt vời hơn cả sữa tươi, đổ ra vườn 1 tuần sau hoa mọc thần tốc - 1

Đầu tiên là nước tỏi

Hầu như nhà nào cũng có tỏi trong nhà bếp nhưng lại không biết dùng nó để tưới câu. Chỉ cần băm nhuyễn tỏi, ngâm nước, khuấy tan, để khoảng 1 giờ và dùng khoảng 1 đến 5 cốc nước tỏi để tưới hoa. Tưới cây bằng nước tỏi có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cây và ngăn ngừa sâu bệnh hại cây trồng.

Tỏi rất tốt tuy nhiên lại rất dễ làm cháy cây vì vậy khi dùng chúng ta phải pha nước loãng và tưới dần, không nên tưới liên tục.

Thứ hai, tro cuộn muỗi

Tro hương muỗi chứa nhiều kali, có thể dùng làm phân bón. Thu trực tiếp tro cuộn muỗi, đổ vào chậu hoa, khi tưới nên để nước tự nhiên đưa tro cuộn muỗi vào đất cho rễ cây hấp thụ. Sử dụng tro cuộn muỗi không chỉ làm cho cây phát triển mạnh mà còn có tác dụng diệt côn trùng. 

6 loại nước còn tuyệt vời hơn cả sữa tươi, đổ ra vườn 1 tuần sau hoa mọc thần tốc - 3

Thứ ba, trà dư

Nước trà dư là phần nước còn lại sau khi uống trà. Bạn không thể tưới trực tiếp cho cây được nước trà dư còn sót lại, nếu không sẽ không có lợi cho cây hấp thụ chất dinh dưỡng như mong muốn. Cần để nước trà dư một thời gian cho lên men mới được dùng tưới hoa, nhằm cải tạo đặc tính của bầu đất, giữ ẩm cho đất, giải phóng phân đạm cần thiết cho cây trồng.

Thứ tư, giấm

Đôi khi chúng ta sẽ thấy lá cây chuyển sang màu vàng, tưởng là cây thiếu ánh nắng, đem ra phơi nắng nhưng không có tác dụng gì, thậm chí ngày càng vàng hơn. Thực tế điều này là do cây thiếu các yếu tố chua trong đất chậu. Vì vậy trong nước, thêm một chút giấm, bạn có thể làm giảm triệu chứng này. 

Mặc dù bản thân giấm có tính axit yếu, nhưng giấm gia dụng thường chứa một ít muối. Do đó, việc tưới hoa bằng nước giấm phải được pha loãng theo tỷ lệ 1:10. Chỉ cần sử dụng nó một lần một tháng.

6 loại nước còn tuyệt vời hơn cả sữa tươi, đổ ra vườn 1 tuần sau hoa mọc thần tốc - 4

Thứ năm, bia

Thực tế bia chứa rất nhiều axit amin, một chất rất cần thiết cho sự phát triển của cây. Tuy nhiên, bạn không được đổ trực tiếp bia lên cây mà cần đợi bia lên men một thời gian rồi mới pha loãng theo tỉ lệ 1:10. Người ta nói rằng tưới củ cải bằng nước bia pha loãng sẽ giúp củ cải phát triển tươi tốt, củ to, cho nên bạn nào có củ cải ở nhà thì có thể dùng thử nhé.

Thứ sáu, nước tàn thuốc

Chúng ta đều biết rằng thuốc lá rất giàu nicotin, khi ngấm sâu vào đất có thể khiến sâu bọ bị tiêu diệt, đồng thời cải tạo đất chậu cây. Thế nhưng, đổ nước tàn thuốc trực tiếp lên cây sẽ làm cây ngừng phát triển, vì vậy bạn nên pha loãng nước tàn thuốc trước khi sử dụng. Theo đó một ly nước tàn thuốc, nó phải được pha loãng với 10 phần nước sạch. 

Nguồn: https://eva.vn/cay-canh-vuon/6-loai-nuoc-con-tuyet-voi-hon-ca-sua-tuoi-do-ra-vuon-1-tuan-sau-hoa-moc-than-toc-c283a531488.htmlDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: