Yuanta dự báo FTSE ETF có thể thêm VND, DIG, DGC, NLG và DXG

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) dự báo FTSE có thể thêm 5 mã VND, DIG, DGC, NLG và DXG vào rổ danh mục FTSE Vietnam Index tại kỳ reivew quý 4/2021.

FTSE ETF 

FTSE ETF chốt dữ liệu tính toán vào 26/11 và sẽ công bố danh mục mới của FTSE Vietnam Index – chỉ số tham chiếu của FTSE ETF vào ngày 03/12.

Theo dự báo của Yuanta, 5 mã VND, DIG, DGC, NLG và DXG đang có cơ hội lọt vào rổ chỉ số do đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí. Ở chiều ngược lại, dự kiến không có mã nào bị loại ra.

Với giả định như trên, Yuanta tính toán các mã VND, DIG, DGC, NLG và DXG sẽ được mua mới với số lượng giao động từ 1.7 – 9.7 triệu cp.

Dự báo mua bán của FTSE ETF tại đợt review quý 4/2021

Yuanta dự báo FTSE ETF có thể thêm VND, DIG, DGC, NLG và DXG

Nguồn: YSVN

VNM ETF

Sau đó 1 tuần, vào 09/12 sẽ đến lượt MVIS công bố danh mục của MVIS Vietnam Index – chỉ số tham chiếu của VNM ETF. Số liệu tính toán chốt vào ngày 30/11.

Các chuyên gia phân tích dự báo IDC đang là mã có thể lọt vào rổ chỉ số khi đã đáp ứng tiêu chí. Theo đó, dự kiến VNM ETF có thể mua vào 1.7 triệu cp IDC, tương ứng với tỷ lệ 1.02% danh mục. Ở chiều ngược lại, dự kiến không có mã nào bị loại ra.

Dự báo mua bán của VNM ETF tại đợt review quý 4/2021

Yuanta dự báo FTSE ETF có thể thêm VND, DIG, DGC, NLG và DXG

Nguồn: YSVN

Cả 2 quỹ FTSE ETF và VNM ETF sẽ hoàn thành cơ cấu danh mục mới đến 17/12/2021.

* Cổ phiếu nào sẽ vào FTSE ETF và VNM ETF trong đợt review quý 4?

* BVS: FTSE ETF có thể thêm DIG, DGC và DPM

Xuân NghĩaDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: