Sau thời gian dài bỏ không, thậm chí đã đưa ra bán đấu giá nhưng không có người mua, UBND TP Hồ Chí Minh đã rà soát, đánh giá về thực trạng, hiệu quả trong quản lý quỹ nhà, đất tái định cư (TĐC) thuộc sở hữu Nhà nước và tiếp tục đưa ra phương án sử dụng quỹ nhà, đất TĐC này.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Phan Thị Thắng, số lượng nhà, đất phục vụ TĐC của Thành phố hiện còn đến 11.370 căn hộ và nền đất, trong đó có tới 9.173 căn hộ và 2.197 nền đất chưa được bố trí sử dụng tại 161 dự án.

Để xử lý với số nhà và đất TĐC chưa sử dụng này, Thành phố đưa ra các giải pháp, gồm phân bổ cho quận, huyện để phục vụ TĐC cho các dự án chỉnh trang đô thị, công ích với số lượng 3.426 căn hộ và nền đất; đưa ra bán đấu giá 5.063 căn hộ và nền đất và dành 2.881 căn hộ, nền đất để dự phòng làm quỹ nhà phục vụ di dời các trường hợp khẩn cấp, bất khả kháng như cháy nổ, sạt lở bờ sông, kênh rạch, di dời người dân sống trong các chung cư hư hỏng nặng, nguy hiểm, có nguy cơ sụp đổ và các dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng cần thiết khác.

Thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, TP Hồ Chí Minh đã quyết định sử dụng 5.402 căn hộ trong số này thuộc 2 khu TĐC tập trung ở TP Thủ Đức và huyện Bình Chánh để thành lập các bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị cho các bệnh nhân.

Cùng với việc đưa ra các giải pháp xử lý đối với số nhà, đất TĐC còn tồn đọng, Thành phố cũng đề xuất hướng xử lý dứt điểm việc thanh quyết toán nguồn vốn đối với quỹ nhà ở, đất TĐC này.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: