Xu hướng căn hộ dịch vụ chuẩn “wellness” Công ty cổ phần Địa Tín phân phối độc quyền dự án: Khu đô thị Từ Sơn Garden City

Dịch vụ 

Xu hướng căn hộ dịch vụ chuẩn “wellness”

Chăm sóc sức khỏe trở thành xu hướng thịnh hành của nhiều dự án bất động sản, nhưng ít ai biết rằng sự giao thoa giữa triết lý trên tại những căn hộ kinh doanh, phục vụ thương mại lại là tương lai của ngành.

Xu hướng bất động sản chăm sóc sức khỏe phục vụ thương mại

Báo cáo vào cuối năm ngoái của Viện Sức khỏe Toàn cầu (GWI) dự đoán, ngành du lịch chăm sóc sức khỏe sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm cao nhất vào giai đoạn 2020-2050, lên đến mức gần 21%. Trong đó, nguồn khách du lịch ngoại quốc là một trong những nhóm đối tượng chính thúc đẩy sự phát triển của ngành này ở mỗi quốc gia.

Ông Matthew Powell – Giám đốc Savills Hà Nội nhận định, dịch vụ sức khỏe là một ngành lớn, bao gồm y tế, chăm sóc sức khỏe, du lịch nghỉ dưỡng hay dưỡng lão. Theo ông, bất cứ tiện ích nào dành cho sức khoẻ của một dự án bất động sản đều có lợi, góp phần thu hút một lượng khách hàng nhất định. Tại châu Á, Thái Lan là nước tiên phong trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe, với sự hiện diện của nhiều thương hiệu cung cấp dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng trị liệu, spa và yoga… Bali ở Indonesia cũng là điểm đến hấp dẫn nhờ tập trung đầu tư vào khía cạnh tinh thần con người.

Với quyết định mở cửa du lịch từ giữa tháng 3, Việt Nam được nhiều tờ báo quốc tế điểm danh trong danh sách những điểm đến có khả năng chào đón du khách quốc tế, chuyên gia, lao động nước ngoài trở lại đông đúc. Từ đó, chuyên gia Savills đưa ra kỳ vọng về sự phát triển của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là phân khúc chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. 

Chăm sóc sức khỏe trong thời gian qua trở thành phong cách quy hoạch thịnh hành trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Điều này là dễ hiểu khi du lịch vốn được xem là hoạt động hỗ trợ chữa lành sức khỏe thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, lối quy hoạch chăm sóc sức khỏe lại mang đến nhiều công năng hơn với đa dạng tính ứng dụng. Trong đó, Hiệp hội Phát triển Bất động sản Thương mại Mỹ (NAIOP) chỉ ra, sự gặp nhau giữa lối quy hoạch, kiến trúc chăm sóc sức khỏe và các loại hình bất động sản thương mại đang là xu hướng mới. Thống kê vào năm 2020 cho thấy, khoảng 20,000 dự án với tổng diện tích hơn 30,6 triệu m2 trên khắp thế giới đang áp dụng lối quy hoạch bất động sản chăm sóc sức khỏe vào các căn hộ kinh doanh, căn hộ văn phòng, căn hộ dịch vụ.

Xu hướng căn hộ dịch vụ chuẩn “wellness”

The Peak Garden tiên phong áp dụng mô hình kiến trúc chăm sóc sức khỏe đón xu hướng thị trường

Theo NAIOP, chủ nhà và người thuê nhà thường phải vật lộn với việc tính toán lợi tức đầu tư chăm sóc sức khỏe của họ. Báo cáo vào tháng 10/2018 từ Stõk, một công ty dịch vụ bất động sản tập trung vào các tòa nhà hiệu suất cao (HPB), trong số các tính năng chăm sóc sức khỏe, tiện nghi về nhiệt độ, chất lượng không khí và thiết kế mang lại tác động lớn nhất. Nghiên cứu của công ty này phát hiện ra rằng khoản đầu tư HPB trị giá khoảng 215 USD mỗi m2 mang lại lợi nhuận lớn hơn 3% cho các công ty do nâng cao năng suất. [2]

Officetel với hành lang sinh thái 4 lớp

Thấu hiểu và cập nhật được xu hướng hiện đại trên, chủ đầu tư Hưng Lộc Phát Group mang triết lý bất động sản chăm sóc sức khỏe phục vụ thương mại về áp dụng tại dự án The Peak Garden. “Có thêm những nguồn năng lượng tích cực là cuộc sống mơ ước của nhiều người trong thời đại mới, thời đại mà chất lượng cuộc sống và công việc được đặt lên hàng đầu. Thấu cảm điều này, chúng tôi tiên phong mở ra một giải pháp về không gian sống và làm việc chăm sóc sức khỏe”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Xu hướng căn hộ dịch vụ chuẩn “wellness”

Sở hữu hành lang sinh thái 4 lớp, The Peak Garden kiến tạo một không gian sống xanh giữa lòng trung tâm Quận 7

Với phương châm mang đến tổ ấm và nơi làm việc cân bằng giữa chốn đô thị sầm uất, dự án khoác lên nhiều tiện ích đặc biệt hướng đến chữa lành sức khỏe thể chất và tinh thần. The Peak Garden trang bị hành lang sinh thái 4 lớp, giúp bảo vệ cư dân từ trong ra ngoài gồm hệ thống máy lọc không khí, đèn bàn diệt khuẩn UV-C, sơn kháng khuẩn cùng loạt tiện ích chăm sóc sức khỏe cho gia chủ và người sinh hoạt, làm việc tại đây. Mỗi người đều có thể tận hưởng công viên Luna Park rộng 6,000m2, hồ Thiên đường rộng hơn 3,000 m2, tổ hợp Vườn treo thác nước ngay trong tòa nhà, hồ tắm Onsen, hồ tắm khoáng nóng Nhật Bản, hồ Jacuzzi, hồ bơi ngoài trời …

Nhờ những yếu tố chăm sóc sức khỏe đầu tư chỉn chu, 90% trong số 156 căn officetel tại dự án đã nhanh chóng tìm được chủ nhân. Nhiều khách hàng rót tiền đầu tư dự án đều đồng ý rằng, những tiện ích sinh thái kể trên giúp gia tăng tiềm năng kinh doanh, cho thuê đối với căn hộ dịch vụ, nhất là trước xu hướng bất động sản chăm sóc sức khỏe phục vụ thương mại đang khuấy động thị trường.

Xu hướng căn hộ dịch vụ chuẩn “wellness”

Các căn hộ dịch vụ của The Peak Garden được thiết kế sang trọng, tối ưu hóa không gian, đón ánh sáng và gió tự nhiên

Triết lý cân bằng không chỉ đến từ những giá trị hình thành trong tương lai, khách hàng The Peak Garden còn có thể vơi nhẹ nỗi lo tài chính với chính sách thanh toán ưu việt. Khách hàng chỉ cần trả trước 30%, tương đương khoảng 500 triệu, là có thể an tâm chờ nhận nhà. Số tiền còn lại được Vietcombank hỗ trợ cho vay 50% giá trị với lãi suất ưu đãi.

“Với mức giá chỉ từ 1.8 tỷ đồng, tọa lạc ngay trung tâm quận 7 và sở hữu kiến trúc chăm sóc sức khỏe như The Peak Garden hiển nhiên trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn và giàu tiềm năng sinh lời trong giai đoạn hiện nay”, một nhà đầu tư nhận xét. 

Nguồn: https://vietstock.vn/2022/04/xu-huong-can-ho-dich-vu-chuan-wellness-4222-954900.htmDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: