Có nguồn gốc xuất xứ tại Trung Quốc, mẫu xe tay ga 125 phân khối thiết kế giống Honda Air Blade liên tục “thay tên đổi họ” để xâm nhập thị trường Đông Nam Á, tham vọng cạnh tranh với các đối thủ ở phân khúc xe tay ga 125 phân khối dành cho nam giới.

Trong vòng một tuần trở lại đây, một mẫu xe tay ga có xuất xứ Trung Quốc liên tục được các nhà phân phối tung ra thị trường Đông Nam Á. Đáng chú ý, chỉ có một mẫu mã thiết kế, trang bị động cơ và tính năng y hệt nhau… những mẫu xe này lần lượt được “thay tên đổi họ” để mở bán tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Xe tay ga Trung Quốc ‘thay tên đổi họ’ bành trướng Đông Nam Á - ảnh 1

Mẫu xe tay ga Trung Quốc – Kenbo Wolf X đổi tên thành Modenas Karisma 125S (phải) để mở bán tại Malaysia

Theo đó, vào ngày 22.2 một nhà phân phối xe máy ở Philippines có tên Motoposh bất ngờ trình làng mẫu xe tay ga Motoposh Evo 125. Với mức giá quy đổi tương đương chưa tới 25 triệu đồng, Evo 125 được Motoposh quảng bá là “mẫu xe tay ga chất lượng cao do Philippines sản xuất để dành cho người dân Philippines”.

Tuy nhiên, vào ngày 24.2 cũng chính là mẫu xe này, được Modenas – nhà phân phối xe máy ở Malaysia ra mắt với tên gọi Modenas Karisma 125S.

Xe tay ga Trung Quốc ‘thay tên đổi họ’ bành trướng Đông Nam Á - ảnh 2

Kenbo Wolf X từng gia nhập thị trường Philippines với tên gọi Motoposh Evo 125

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, Motoposh Evo 125 hay Modenas Karisma 125S thực chất là một mẫu xe tay ga có xuất xứ từ Trung Quốc, được nhà sản xuất liên kết với các đơn vị phân phối trong khu vực Đông Nam Á mở bán nhằm mở rộng thị trường. Tại Trung Quốc, mẫu xe này còn có tên là Kenbo Wolf X với hai phiên bản động cơ 125cc và 150cc.

Tại Philippines, Kenbo Wolf X được đổi tên thành Motoposh Evo 125 là một sản phẩm hợp tác giữa Motoposh và hãng xe Trung Quốc. Trong khi đó ở Malaysia, Kenbo Wolf X do Modenas nhập khẩu và phân phối ra thị trường với tên gọi Modenas Karisma 125S.

Xe tay ga Trung Quốc ‘thay tên đổi họ’ bành trướng Đông Nam Á - ảnh 3

Mẫu Kenbo Wolf X tại thị trường Trung Quốc

Motoposh Evo 125 hay Modenas Karisma 125S sở hữu nhiều đường nét thiết kế khá giống dòng xe tay ga Honda Air Blade 125 đang bán ra thị trường Việt Nam. Trong khi phần đầu xe, yếm xe trước, sàn xe… lại giống mẫu Honda Vario sản xuất tại Indonesia.

Mẫu xe tay ga này được trang bị màn hình kỹ thuật số kết hợp đồng hồ analog hiển thị thông tin, hệ thống đèn chiếu sáng LED và cổng sạc USB… Tương tự Vario 125 CBS, Motoposh Evo 125 được lắp đặt phanh đĩa trước nhưng chưa có hệ thống chống bó cứng phanh ABS, trong khi bánh sau vẫn dùng phanh tang trống.

Xe tay ga Trung Quốc ‘thay tên đổi họ’ bành trướng Đông Nam Á - ảnh 4

Tại Malaysia, Modenas Karisma 125S bán ra với giá 5.397 ringgit (khoảng 29,3 triệu đồng)

Tại thị trường Malaysia và Philippines, mẫu xe Trung Quốc này đều trang bị động cơ 124,6cc nhưng vẫn sử dụng hệ thống chế hòa khí. Động cơ này sản sinh công suất 7,5 mã lực tại 7.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 7,3 Nm tại 6.000 vòng/phút. Bình nhiên liệu trên xe có dung tích chứa 5,1 lít.

Tại Malaysia, Modenas Karisma 125S bán ra với giá 5.397 ringgit (khoảng 29,3 triệu đồng). Mẫu xe này tham vọng cạnh tranh với Honda Air Blade 125, Vario 125 hay WMoto ES125 trong khu vực Đông Nam Á.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: