Gần 1.500 chiếc Ford Ranger – mẫu xe bán tải hút khách nhất Việt Nam vừa được hãng xe Mỹ thông báo triệu hồi để khắc phục lỗi liên quan đến kính chắn gió trước.

Trong bối cảnh thế hệ mới chưa ra mắt, Ford Ranger đã tạo chú ý khi có gần 1.500 tại Việt Nam “lãnh án” triệu hồi.

Xe bán tải hút khách nhất Việt Nam ‘lãnh án’ triệu hồi - ảnh 1

1.444 xe Ford Ranger tại Việt Nam do lỗi liên quan đến kính chắn gió

Bá Hùng

Cụ thể, theo thông báo của Ford Việt Nam, hãng đang triển khai đợt triệu hồi 1.444 xe Ford Ranger tại Việt Nam do lỗi liên quan đến kính chắn gió. Các xe này được xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 9.1 đến 9.7.2021 và sử dụng lớp keo bám dính kính chắn gió không đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế.

Trong thông báo liên quan đến đợt triệu hồi này, phía Ford Việt Nam cho biết điều này có thể ảnh hưởng bất lợi đến hoạt động bung túi khí hành khách và vị trí bơm căng, ảnh hưởng bất lợi đến hiệu quả hoạt động của túi khí hành khách trong việc giữ người ngồi trên xe và ảnh hưởng đến độ bền của mui xe.

Xe bán tải hút khách nhất Việt Nam ‘lãnh án’ triệu hồi - ảnh 2

Ford Ranger hiện đang là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc bán tải có tổng doanh số đạt 6.433 xe sau nửa đầu năm 2022

Trần Hoàng

Để khắc phục vấn đề này, Ford Việt Nam phối hợp với đại lý thực hiện việc kiểm tra. Về phương án xử lý, phía hãng xe Mỹ cho biết sẽ sử dụng keo PU mới để lắp lại kính chắn gió nhằm tăng cường độ bám dính theo hướng dẫn kỹ thuật.

Việc kiểm tra và dán keo mới này được thực hiện hoàn toàn miễn phí (bao gồm phụ tùng và công lắp đặt). Thời gian cần thiết cho việc kiểm tra và dán keo mới này khoảng 3 giờ. Tuy nhiên, do các yêu cầu về kế hoạch sửa chữa, một số đại lý có thể giữ xe thời gian dài hơn.

Kết thúc nửa đầu năm 2022, Ford Ranger hiện đang là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc bán tải với tổng doanh số đạt 6.433 xe. Mới đây, đã xuất hiện thông tin về thế hệ mới của Ford Ranger, mẫu bán tải này dự kiến ra mắt mẫu mới tại Việt Nam trong thời gian tới.

Nguồn: https://thanhnien.vn/xe-ban-tai-hut-khach-nhat-viet-nam-lanh-an-trieu-hoi-post1481138.htmlDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: