Vòng Thái Tuế là gì? Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc luận giải Tử Vi. Chính vì vậy, Tuvi.vn xin gửi đến bạn đọc một số thông tin về vòng Thái Tuế trong bài viết sau đây.

KHÁI QUÁT CHUNG VỀ VÒNG THÁI TUẾ

Có 12 sao trong Vòng Thái Tuế đó là: Sao Thái tuế, Sao Tang Môn, Sao Thiếu Âm, Sao Thiếu dương, Sao Quan Phù, Sao Tuế Phá, Sao Tử phù, Sao Long đức, Sao Phúc đức, Sao Bạch Hổ, Sao Trực Phù và Sao Điếu khách.

Trong đó Vòng Thái Tuế được chia ra thành 4 nhóm sao với các tính chất khác nhau, tại vị trí của mỗi nhóm thì cả ba sao đều sẽ ở vị trí tam hợp với nhau.

Nhóm 1 bao gồm: Sao Thái tuế, Sao Bạch Hổ và Sao Quan phù mang ý chỉ đương số đa phần sẽ là người có tính tình bộc trực, ngay thẳng, có lý tưởng, sống đoàng hoàng và có tư cách rõ ràng, dễ dàng đạt được thành công và làm các công việc mình yêu thích. Ngoài ra còn được mọi người xung quanh mến trọng, yêu quý hết lòng.

Nhóm 2 bao gồm: Sao Tử Phù, Sao Thiếu dương và Sao Phúc đức đa phần chỉ đương số có tinh thần sáng suốt, minh mẫn nhờ sao Thiếu dương nhưng đổi lại hay lấn át, cạnh tranh người khác để chiếm phần lớn về phía mình, Do Thiên không ở trong tam hợp nên nếu như tranh chấp bằng cách ma giáo thì sẽ thành công cốc, thậm chí do xuất hiện những sát tinh mạnh mẽ như Kiếp Sát hay Lưu Hà nên đôi khi sẽ vướng tai họa. Nhưng nếu được khuyên nhủ, thúc dục bởi sao Tứ đức và đặc biệt nhất là Sao Phúc đức thì đương số sẽ có xu hướng làm việc Phúc đức và vận mệnh được phần yên ổn.

Nhóm 3 bao gồm: Sao Tuế Phá, Sao Tang môn và Sao Điếu khách. Vì vị trí đối kháng và xung phá với tam hợp Thái tuế, Bạch Hổ và Quan Phù nên tại vị trí này thường xảy ra chống đối bằng các phương tiện. Đương số ở nhóm này sẽ gặp khó khăn để có thể đạt được thành công, ước nguyện trong cuộc đời, đa phần sẽ phải làm những công việc không như mong muốn của mình. Đổi lại vì mạng ở thế xung phá Thái tuế thường sẽ xuất hiện Thiên mã nên đều là những người có trí chất thông minh, tháo vát, năng động.

Nhóm 4 bao gồm: Sao Long Đức, Sao Thiếu âm và Sao Trực phù. Tại thế này đương số thường sẽ ở vị trí người cấp dưới, làm công ăn lương hoặc phụ thuộc vào người khác, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình nhưng đổi lại không được hưởng thành quả xứng đáng và hay bị đối xử bạc đãi. May mắn thay được an lành và  hưởng phúc, một số người khác thì hưởng thêm cả Lộc Tồn nhờ Sao Long đức an ủi.

NGƯỜI ĐẮC VÒNG THÁI TUẾ 

Những người mệnh Tài Quan có Sao Thái Tuế thì được gọi là Đắc Vòng Thái Tuế. Đa phần họ luôn luôn tự hào vì mình sẽ là người mang lại quang minh, chính đại cho người khác. Đều có nhân sinh quan, phẩm hạnh tốt vì cộng đồng, luôn luôn theo chính nghĩa, sẵn sàng cống hiến, hy sinh và không ngừng nỗ lực vươn lên phía trước, phấn đấu vì tương lai.

Thái Tuế cũng chính là luật pháp, là lẽ phải, là đạo đức lối sống, yêu thích tranh biện, lý lẽ thuyết phục. Trong xã hội họ sẽ đảm nhiệm ở những chức vụ cao như giám đốc, ông chủ,.. khí chất cao thượng, nhân phẩm tốt.

Vì có lý tưởng to lớn, cao cả nên những người đắc Vòng Thái Tuế thường có tầm ảnh hưởng đến tập thể, công chúng. Có thể nhờ sự nổi tiếng mà được biết đến nhưng cũng có thể từ tai tiếng, thị phi gặp phải. Họ có một lối sống quy củ và khá riêng biệt do ảnh hưởng bởi các lễ nghi quan cách, cũng chính vì vậy mà rất ít khi lắng nghe ý kiến, nhận xét từ mọi người, xung quanh có rất ít những người bạn tâm giao, tri kỷ để bầu bạn, tâm sự, sẻ chia cuộc sống. 

Ý NGHĨA SAO THÁI TUẾ TẠI CUNG MỆNH

Thái Tuế tại cung mệnh

Cung mệnh có Sao Thái Tuế thường chủ về tài ăn nói lưu loát, hoạt bát. Rất có tài trong hùng biện, tranh luận, kiện tụng. Đa phần những công việc họ làm sẽ liên quan đến ngôn ngữ là chính như diễn giả, MC, chính trị gia, giáo sư,…

Nếu Thái Tuế gặp phải sát tinh thì sẽ tổn thọ và hao tốn tài của ít nhiều, thường dính phải kiện cáo, báo thù. Bị nói xấu, đồn thổi thị phi khá nhiều, chủ về lời nói nhưng cũng vì thế mà đa phần các hậu họa đến từ ngôn ngữ mà ra.

Sao Thái Tuế ở Cung Huynh Đệ

Thái Tuế tại cung Huynh đệ phần lớn chủ về anh em đố kỵ, ly tán nhiều nơi hoặc ở riêng cách xa nhau. Thường sẽ là con lớn trong nhà, hoặc nếu ở thứ hai hay thứ ba thì cũng sẽ gánh trách nhiệm giống như người anh đầu nhà.

Sao Thái Tuế ở Cung Phụ Mẫu

Trong nhà hay có tranh chấp hoặc thiếu hòa khí khi Thái Tuế ở Cung Phụ Mẫu, cha mẹ và con cái không hợp tính khí nhau, dễ mâu thuẫn, xung đột. Thái Tuế gặp sát tinh sẽ xa cách hai thân, gia đình chia lìa. Đặc biệt phần cha mẹ dễ gặp kiện cáo hay tai nạn khó tránh khỏi tai tiếng.

Sao Thái Tuế ở Cung Phúc Đức

Thái Tuế ở Cung Phúc Đức khó được hưởng phúc lộc vì trong họ ít hòa khí, thường xảy ra xích mích, tranh chấp lẫn nhau.

Sao Thái Tuế ở Cung Tật Ách

Thái Tuế tại cung Tật Ách rất dễ bị dính phải chuyện tai tiếng, thị phi. Vướng kiện cáo, tù tội hay tai nạn, đánh đập.

Sao Thái Tuế ở Cung Nô Bộc

Thái Tuế thủ tại Cung Nô Bộc chủ về vì tin tưởng bạn bè của mình và khiến cho tài của bị hao phá, cũng có thể do sự phản bội, đâm sau lưng của người dưới quyền mà dẫn đến tình trạng thất bại, sự nghiệp tan vỡ, tiền bạc mất hết.

Nếu Thái Tuế gặp sát tinh hội chiếu, thì khả năng xảy ra sự phản bội càng lớn, thậm chí có thể gây tai họa khôn lường. Nếu như được Cát tinh hóa giải thì cũng chỉ giảm nhẹ một phần hoặc liên lụy đến bản thân ít đi mà thôi.

Sao Thái Tuế ở Cung Quan Lộc

Sao Thái Tuế khi nhập miếu ở Cung Quan Lộc sẽ phù hợp để làm các công việc liên quan đến quản lý hoặc kinh doanh công xưởng, một số khác đi theo hướng võ nghiệp.

Nếu có Lộc, Quyền, Khoa hội hợp thì Tham lang chủ về những người có quyền uy, tiếng tăm trong võ nghiệp. Gặp Cát tinh hội chiếu thì về sau đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Trường hợp mà không có Cát tinh thì phải chịu nhiều áp lực khá nặng nề. Thêm Địa Không, Địa Kiếp hội nữa thì cuộc đời ắt phải trải qua ít nhất một lần vỡ nợ, phá sản cơ nghiệp. 

Sao Thái Tuế ở Cung Tài Bạch

Thái Tuế tọa ở cung Tài Bạch nếu đơn thủ tại hai cung Tý hoặc Ngọ, sẽ chủ về phú quý, giàu sang no đủ nếu thêm cả Hóa Lộc, Hóa Quyền lẫn Hóa Khoa. Đơn thủ tại hai cung Thiên La hay Địa Võng, Thìn hoặc Tuất thì cũng tương tự.

Sao Thái Tuế ở Cung Thiên Di

Ở cung Thiên Di, Thái Tuế rất hạp với Tử Vi, được quý nhân phù trợ, giúp đỡ để gây dựng sự nghiệp vẻ vang. Đồng độ cùng Vũ Khúc ắt có tài năng thiên bẩm, có thể ở nước ngoài để an cư lập nghiệp. 

Sao Thái Tuế ở Cung Điền Trạch

Thái Tuế ở Cung Điền Trạch đơn thủ tại Thìn hoặc Tuất chủ về nhà cửa sẵn có, đầy đủ, được xem là một tổ hợp tinh diệu tốt, lý tưởng, sở hữu nhiều đất đai, thậm chí còn có thể mua thêm nhiều điền sản giá trị.

Sao Thái Tuế ở Cung Phu Thê

Nam mệnh Thái Tuế tại cung Phu thê sẽ chủ về khắc vợ, hoặc chịu cảnh tan vỡ, chia ly rồi đi đến hôn nhân cùng một người khác. Thường  phải gặp khá nhiều những trở ngại, sóng gió trong hạnh phúc, nên kết hôn muộn thì sẽ tốt hơn, tránh gặp phải giận hờn mà dẫn đến sự chia ly, đổ vỡ sớm.

Vòng Thái Tuế là gì

ĐẶC TÍNH CÁC SAO TẠI VÒNG THÁI TUẾ

Nhóm Sao Thái tuế, Sao Bạch hổ và Sao Quan phù 

Sao Thái tuế: Trong vòng Thái Tuế thì sao Thái tuế được xem là một hệ thống sao nhỏ nhưng không vì thế mà sức mạnh của nó nhỏ, đổi lại sở hữu một uy lực rất mạnh, những người có sao này có nhân sinh quan vì cộng đồng, có phẩm chất đạo đức tốt, cống hiến hết mình cho xã hội, cho mọi người.

Những người có sao này yêu thích sự chính nghĩa, lẽ phải, nhân phẩm thuộc chính phái, ngoài ra còn có hứng thú với lý lẽ, hùng biện. Không chỉ riêng sách Tử vi Nghiệm lý mà trong các tài liệu như Tử vi chân chuyên hay khảo luận đều có ý kiến nhận định về  những người có sao Thái tuế tại mệnh đa phần chủ về khí chất thanh cao, vị trí địa vị có chức quyền, tiếng nói.

Sao Quan phù: Trong vòng Thái Tuế thì sao Quan Phù chính là sự kỹ lưỡng, cẩn thận trong suy tính, ý nghĩ và khao khát, khát vọng được thực hiện những điều hướng về chính nghĩa, chân lý bằng mọi cách có thể. Theo nhiều tài liệu cho biết thì người có Quan phù thường mang tính cách thù dai, hay để bụng và thích tranh luận, so sánh với người khác, vì vậy mà khá dễ gặp rắc rối liên quan đến luật pháp. 

Trong thực tế, khi thực hiện những mục tiêu cao đẹp đã đề ra thường sẽ cân nhắc, tính toán, so đo rất kỹ lưỡng để tránh sai sót. Theo cụ Nguyễn Phát Lộc thì người  có Quan phù rất có ý chí tiến thủ, nỗ lực vươn lên, cố gắng phấn đấu để được cho bằng bạn, bằng bè, ngoài ra cũng nghiêm túc thực hiện các nghĩa vụ mang đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội.

Sao Bạch hổ: Trong vòng Thái Tuế thì có không ít người đã đánh giá Bạch hổ là một hung tinh trong hành Kim và thường mang đến thương tích hay gây tai họa  khi nhập hạn. Trong thực tế thì Sao Bạch Hổ là một sao thuộc bộ võ, mang bản tính cứng rắn, cương quyết, hăng hái và sự quyết tâm mạnh mẽ, hướng đến hành động thực tiễn. Nhưng cũng chính vì sự xông pha, hăm hở ấy mà họ dễ gặp phải chấn thương, tổn sức. Khi gặp hạn có thể mạnh mẽ nhưng sẽ thường chịu vất vả vì nhiệm vụ của sao là thực hiện lý tưởng và sự tham mưu tính toán của Quan Phù và Thái Tuế Sao.

Nhóm Sao Tuế phá, Sao Điếu khách và Sao Tang môn

Sao Tuế phá: Trong vòng Thái Tuế thì trường hợp nhóm sao Thái tuế sinh ra trong đúng chu kỳ của Mộc tinh và trong thời khắc quan trọng thì định mệnh sẽ an bài cho họ sở hữu những đặc điểm khí chất hơn người. Tuế phá có lý tưởng tạo dựng một trật tự mới, thay đổi cuộc đời hay định mệnh, có thể ví như các vị lãnh tụ của các cuộc khởi nghĩa nông dân thời kỳ trước vậy.

Sao Điếu khách: Trong vòng Thái Tuế thì sao Điếu khách có vai trò thuyết phục, phân trần những người khác để họ ủng hộ đi theo phe về phía mình. Vốn là một sao về hùng biện, tranh luận nên khi kết hợp cùng với các bộ sao khác ý nghĩa của nó cũng sẽ bị biến hóa ít nhiều.  

Sao Tang môn: Trong vòng Thái Tuế thì sao Tang Môn được xem là ở phía chống đối và vị trí tham mưu của lãnh tụ. Sao mang bản tính là ít nói, trầm tính, đa sầu, đa cảm, dễ u buồn và đặc biệt sở hữu năng lực và tư chất nghiên cứu, lên kế hoạch, hoạch định chiến lược. Đã có rất nhiều những nhà khoa học, học giả, thuộc bộ sao này, họ lặng lẽ và thầm lặng để có thể tập trung nghiên cứu ra nhiều các công trình tuyệt vời phục vụ cho cuộc sống.

Tuy nhiên, đa phần những người có sao Tang môn sẽ phải lo toan, nghĩ ngợi khá nhiều nên ảnh hưởng đến thần thái, sức khỏe. Khi thủ mệnh thì sao này thường không hợp trong việc trồng cây hay nuôi chăm thú cưng. 

Nhóm các sao Thiếu dương, sao Tử phù và sao Phúc đức

Sao Thiếu dương: Trong vòng Thái Tuế thì sao Thiếu dương được ví như một Mặt trời thứ hai, đa phần đương số sẽ chủ về học vấn, trí chất thông tuệ, suy nghĩ sáng suốt và quý hiển. Thiếu Dương luôn ở cung trước của sao Thái tuế, biết thấu hiểu và hiểu trước việc đời.

Sao Tử phù:  Trong vòng Thái Tuế, ngược lại với sự sáng suốt và thông tuệ  của sao Thiếu dương khiến cho mọi chuyện được suôn sẻ, thuận lợi Sao Tử phù lại ở trong  tình trạng bị mắc kẹt, ít thiên vị hơn, rất khó hành động và buộc lòng phải sử dụng đến các yếu tố khác để có thể vượt qua và vươn lên bứt phá.

Sao Phúc đức: Trong vòng Thái Tuế thì Bộ sao này luôn có Hồng Loan, Đào hoa và Thiên không hội hợp nên thường được chỉ dạy răn đe, cần phải tu dưỡng đạo đức nhân phẩm tốt, đừng dính líu đến chuyện xấu xa, sai trái nếu không sẽ  sụp đổ về đường công danh, sự nghiệp. 

Nhóm các Sao Thiếu âm, Sao Long đức và sao Trực phù

Sao Thiếu âm: Khác với những đặc điểm tốt của các nhóm sao đã kể trên thì đa phần ở Thiếu Âm phải chịu nhiều ngang trái, thiệt thòi hơn. 

Sao Long đức: Trong vòng Thái Tuế, Sao Long Đức dễ bị lạc hướng, sai đường và cần sự chỉ dẫn, tu dưỡng lại bản thân thật tốt. Là sao chỉ về sự hiền lành, đạo đức và trung hậu có duyên với tu đạo, nghiên cứu. Về sau thì được xã hội yêu mến, kính nể.

Sao Trực phù: Trong vòng Thái Tuế thì những người có sao Trực Phù thường mang tính cách thẳng thắn, không mập mờ, quanh co, làm việc gì cũng rõ ràng. Dù chịu nhiều thiệt thòi nhưng vẫn luôn có niềm tin vào lẽ phải, vào chân lý.  

Câu hỏi thường gặp

Người có Thái Tuế ở Quan Lộc thường làm các công việc liên quan đến quản lý như quản lý công xưởng; hoặc công việc liên quan đến võ nghiệp.

Đó thường là những người có tài ăn nói, tranh biện, hùng biện, thường làm các công việc liên quan đến ngôn ngữ là chính như diễn giả, MC, chính trị gia, giáo sư,…Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: