Tổng Công ty Viglacera (mã chứng khoán: VGC) vừa công bố báo cáo thường niên năm 2021, trong đó, công ty đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất năm 2022 đạt 15.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.700 tỷ đồng, tăng lần lượt 34% và 10% so với năm 2021.

Viglacera đặt mục tiêu doanh thu 15.000 tỷ đồng trong năm 2022

Năm 2021, Viglacera ghi nhận doanh thu thuần 11.201 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 1.280 tỷ đồng, lần lượt tăng 19% và 92% so với cùng kỳ, tương đương thực hiện hơn 93% mục tiêu doanh thu và vượt 54% kế hoạch lợi nhuận.

Năm 2022, Viglacera tiếp tục đặt trọng tâm vào hai lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là sản xuất vật liệu xây dựng và đầu tư kinh doanh bất động sản. Trong đó, đối với lĩnh vực bất động sản, công ty cho biết sẽ tập trung phát triển, đầu tư, kinh doanh và vận hành hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp và dịch vụ (các nhà máy xử lý nước thải, nhà máy cấp nước, nhà máy xử lý rác thải, dịch vụ cung cấp điện nước, cho thuê kho bãi…) tại các khu công nghiệp hiện có, phát triển, mở rộng quỹ đất tại các địa bàn có tiềm năng (miền Trung, miền Nam) và nước ngoài (Cuba).

Công ty đặt mục tiêu đến năm 2025 nâng tổng số các khu công nghiệp của tổng công ty lên hơn 20 khu công nghiệp với trên 10 khu công nghiệp mới với tổng diện tích tăng thêm khoảng từ 2.000 – 3.000ha để phát triển quỹ đất khu công nghiệp.

Công ty cũng cho biết sẽ tập trung phát triển đầu tư phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại các khu công nghiệp với mục tiêu là nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, quản lý vận hành nhà ở xã hội, nhà ở công nhân khu công nghiệp trên cơ sở các dự án đã và đang triển khai, phát triển mở rộng quỹ đất nhà ở xã hội tại các địa điểm phù hợp trên địa bàn các tỉnh/thành cả nước, với tiêu chí tại mỗi khu công nghiệp có tối thiểu một khu nhà ở xã hội nhằm giải quyết nhà ở, dịch vụ cho công nhân tại khu công nghiệp đó, diện tích khoảng 8-10ha.

Với phân khúc nhà ở thương mại và bất động sản nghỉ dưỡng, công ty cho biết sẽ tiếp tục triển khai các dự án nhà ở thương mại tại các khu đô thị hiện có và tham gia đấu thầu làm chủ đầu tư các dự án nhà ở thương mại; phát triển các dự án du lịch sinh thái, bất động sản nghỉ dưỡng trong nước (Khu du lịch sinh thái Vân Hải) và nước ngoài (trước mắt tại Cuba).

Công ty cũng cho biết sẽ hình thành một chuỗi kinh doanh bất động sản khép kín từ khâu nghiên cứu, lập dự án, thiết kế cho tới thi công xây dựng và bán hàng.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: