Khu đất chỉ được định giá 4,5 triệu đồng để làm căn cứ giá khởi điểm đưa ra đấu giá nhưng sai sót trong soạn thảo văn bản đã thành 45 triệu đồng. Nhiều người đã choáng váng khi thấy mức giá này trong quyết định của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Ngày 6-4, nhiều người trong giới bất động sản tại tỉnh Thừa Thiên – Huế phản ánh đến phóng viên Báo Người Lao Động về sự “bất thường” trong quyết định ban hành quy định giá đất sắp đưa vào đấu giá tại thị xã Hương Trà. Nhiều người nói rằng họ đã choáng váng khi đọc được quyết định này vì có lô đất cách xa trung tâm TP Huế mà giá lên tới 45 triệu đồng/m2.

Vì sao lô đất ở cách xa trung tâm TP Huế được định giá đến 45 triệu đồng/m2?

Khu đất sình lầy gồm 3 lô A1, A2, A3 sắp đưa vào đấu giá, trong đó lô A1 có giá 45 triệu đồng.

Thông tin được đăng tải trên website của UBND thị xã Hương Trà vào ngày 1-4 có nội dung: “Quyết định về việc phê duyệt giá đất cụ thể để đấu giá quyền sử dụng đất các lô đất trên địa bàn thị xã Hương Trà”.

Thông tin này dẫn nguồn: Ngày 21-3, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế ban hành Quyết định 705 về việc quy định giá đất cụ thể để đấu giá quyền sử dụng đất 30 lô đất ở tại thị xã Hương Trà, trong đó có 3 lô ở phường Hương Văn là đất xen ghép.

Vì sao lô đất ở cách xa trung tâm TP Huế được định giá đến 45 triệu đồng/m2?

Hạ tầng cũ nát, xuống cấp

Thông báo cũng đăng trích đơn giá cụ thể của các lô đất nhưng chưa bao gồm lệ phí trước bạ về đất và các khoản phí, lệ phí khác theo quy định. Trong đó, lô đất có ký hiệu A1, thửa đất 255, tờ bản đồ số 52 ở phường Hương Văn có mức giá khởi điểm là 45 triệu đồng/m2. Lô đất này rộng 297,6 m2. Các lô đất A2, A3 cạnh bên chỉ được định giá 4 triệu đồng/m2.

Quyết định 705 do ông Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, ký và công bố công khai trên website của cơ quan này, trong đó giao UBND thị xã Hương Trà căn cứ mức giá này để phê duyệt giá khởi điểm, tổ chức bán đấu giá. Trong quyết định đăng tải, giá lô đất A1 là 45 triệu đồng/m2.

Sáng cùng ngày,chúng tôi tìm tới thửa đất A1 để “mực sở thị” tìm nguyên nhân vì sao lô đất này có giá trị quá cao trong khi cách xa trung tâm TP Huế đến vậy? Phải rất vất vả, chúng tôi mới tìm ra vị trí các lô đất nói trên vì nằm sâu trong khu dân cư.

Lô đất cách xa Quốc lộ 1, trung tâm thị xã Hương Trà với bán kính khoảng 1,5 km, cách UBND phường Hương Văn tầm 3 km, nằm sâu trong khu dân cư. Đó là một bãi đất sình lầy, có nhiều cây chuối, đường bê tông nhỏ hẹp đã xuống cấp.

Vì sao lô đất ở cách xa trung tâm TP Huế được định giá đến 45 triệu đồng/m2?

Mức giá 45 triệu đồng/m2 trong Quyết định 705

Ông Nguyễn Đăng Phúc, người có nhà ở trước 3 lô đất này, tỏ ra bất ngờ: “Giá khởi điểm 45 triệu đồng/m2? 5 triệu đồng chưa chắc có người mua, chắc có sự nhầm lẫn. Đây là đất do xã quản lý, trước là hố bom sâu hoắm, từ năm 1993 gia đình tôi tới ở, thấy không ai làm gì thì san gạt trồng cây cho tới nay”.

Vì sao lô đất ở cách xa trung tâm TP Huế được định giá đến 45 triệu đồng/m2?

Khu vực có 3 lô đất

Giải thích về lý do lô đất A1 được định giá đến 45 triệu đồng/m2, ông Trần Bá Mẫn, Phó Giám đốc Sở Tài chính, thường trực Hội đồng Thẩm định giá đất tỉnh Thừa Thiên – Huế, nói rằng thực tế lô đất này chỉ có giá 4,5 triệu đồng/m2 nhưng do sai sót trong soạn thảo văn bản trình UBND tỉnh nên đã thành 45 triệu đồng.

“Giá đất lô A1 chỉ 4,5 triệu đồng nhưng anh em gõ nhầm nên thành 45 triệu đồng. Chúng tôi vừa có văn bản gửi UBND tỉnh để điều chỉnh giá lô đất này trong quyết định” – ông Mẫn cho biết.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/vi-sao-lo-dat-o-cach-xa-trung-tam-tp-hue-duoc-dinh-gia-den-45-trieu-dongm2-108295.htmlDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: