Ứng dụng Track Detect được Apple phát hành cho người dùng Android nhằm phát hiện các AirTag lạ ở xung quanh.

Ứng dụng hiện thu hút hơn 100.000 lượt tải. Người dùng Android có thể lên kho Play Store, tìm kiếm Track Detect để tải về. Ứng dụng yêu cầu quyền truy cập Bluetooth và vị trí để có thể nhận diện các AirTag ở xung quanh.

Theo cơ chế của Apple, AirTag có nguy cơ đang theo dõi người dùng là những thiết bị hội tụ hai tiêu chí: đã tách khỏi chủ sở hữu của chúng trong 15 phút và liên tục ở gần một người dùng khác. Điều này nhằm tránh việc phát hiện nhầm những thiết bị khác ở khu vực đông người.

Ứng dụng Track Detect giúp người dùng Android phát hiện nếu bị AirTag theo dõi. Ảnh: Lưu Quý

Ứng dụng Track Detect giúp người dùng Android phát hiện nếu bị AirTag theo dõi. Ảnh: Lưu Quý

Track Detect sẽ quét để phát hiện và cảnh báo. Nếu liên tục thấy AirTag nào đó trong 10 phút liên tục, ứng dụng cho phép người dùng Android kích hoạt âm thanh từ thiết bị đó để truy tìm.

Theo CNet, khi phát hiện một AirTag lạ ở gần mình, người dùng có thể đặt thiết bị vào khu vực NFC trên smartphone để được hướng dẫn cách trả lại chủ nhân. Ngoài ra, người dùng cũng có thể liên hệ cơ quan chức năng nếu nghi ngờ thiết bị được sử dụng với mục đích theo dõi.

Track Detect được phát hành không lâu sau khi có nhiều cáo buộc AirTag bị lợi dụng và tiếp tay cho việc đánh cắp xe hơi. Sản phẩm cũng bị các chuyên gia cảnh báo về nguy cơ có thể trở thành công cụ theo dõi. Apple đã bổ sung tính năng cảnh báo nếu có AirTag “lạ” ở gần liên tục, nhung trước đó chỉ dành cho người dùng iPhone.

AirTag được Apple giới thiệu vào tháng 4 với giá 29 USD. Thiết bị có kích cỡ như một quân cờ vây, cho phép gắn lên đồ vật cá nhân nhằm tìm lại khi thất lạc. Sản phẩm có thời lượng pin một năm, sử dụng kết nối Bluetooth và sẽ tự động kết nối tới mọi iPhone trong khoảng cách 10 mét. Thiết bị tận dụng mạng lưới hơn một tỷ iPhone trên khắp thế giới, giúp người sử dụng có thể tìm thấy AirTag ở bất cứ đâu, miễn là có một chiếc iPhone ở gần.

Lưu QuýDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: