Úc xây dựng tòa nhà cao bậc nhất Nam Bán cầu tại Melbourne

Melbourne, thành phố xinh đẹp của Úc sẽ có tòa tháp đôi cao bậc nhất Nam Bán cầu trị giá 2.7 tỷ AUD. Đây sẽ là công trình kiến trúc đỉnh cao làm thay đổi diện mạo thành phố Melbourne, xứng tầm thời đại.

Tòa nhà cao bậc nhất Nam Bán cầu trị giá 2.7 tỷ AUD

Tháng 3 vừa qua, chính quyền tiểu bang Victoria đã phê duyệt cho thành phố Melbourne một tuyệt tác kiến trúc “cao chọc trời” có tên gọi là STH BNK By Beulah. Công trình gồm hai tòa tháp đôi bằng kính hình học xoắn và bậc thang trị giá 2.7 tỷ AUD, với độ cao 365m (102 tầng) và 250m (59 tầng). Sau khi hoàn thiện, STH BNK By Beulah sẽ là toà nhà cao bậc nhất Nam Bán cầu.

Hiện tại, tòa nhà cao bậc nhất của Úc là tòa Q1 ở Gold Coast, với độ cao 322,5m. Vị trí thứ hai thuộc về tháp Eureka ở Melbourne với độ cao 297,3m. Tuy nhiên, kỷ lục này sẽ sớm bị soán ngôi bởi STH BNK By Beulah với độ cao 365m.

STH BNK được tạo dựng bởi Beulah International – Nhà phát triển dự án uy tín hàng đầu Melbourne. Thiết kế của toà nhà đến từ UN Studio và Cox Architecture, hai đơn vị đã giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế kiến ​​trúc được tổ chức dành riêng cho dự án. Bản thiết kế của họ đã vượt qua hàng loạt tiêu chí khắt khe bởi hội đồng đánh giá bao gồm các kiến ​​trúc sư chính phủ Victoria.

Dự án tạo ra hơn 4.700 việc làm xây dựng, cung cấp thêm 1 tỷ đô kích thích đầu tư cho thị trường xây dựng Melbourne. Theo giấy phép phê duyệt từ chính quyền tiểu bang Victoria, Beulah International sẽ biến vị trí trung tâm Melbourne thành một đô thị đẳng cấp với tổng diện tích gần 270.000 m2.

Úc xây dựng tòa nhà cao bậc nhất Nam Bán cầu tại Melbourne - Ảnh 1.

STH BNK By Beulah với tổng diện tích gần 270.000m2 tại trung tâm Melbourne

Được kiến tạo như một đại đô thị thẳng đứng, STH BNK By Beulah cũng sẽ hội tụ đầy đủ không gian chức năng của đô thị hiện đại, bao gồm: 789 căn hộ, hơn 27.000 m2 văn phòng, hơn 32.000 m2 cho trung tâm mua sắm và giải trí, trung tâm hội nghị và triển lãm, khách sạn 5 sao, công viên nội khu, trung tâm chăm sóc trẻ em, trung tâm chăm sóc sức khoẻ…

Khi đi vào hoạt động, STH BNK By Beulah dự kiến tạo ra 3.250 việc làm cho người lao động, trải dài trên nhiều lĩnh vực bao gồm văn phòng, bán lẻ, giải trí, khách sạn. Số lượng này tương đương với 8% tổng số việc làm tại Melbourne.

STH BNK By Beulah – Niềm kiêu hãnh mới của Melbourne

STH BNK By Beulah được thiết kế bởi các kiến trúc sư hàng đầu thế giới, ứng dụng thiết kế hướng đến nhiên nhiên với hệ thống cây xanh rộng khắp ở các tầng và khu vực ngoài trời, nâng tổng diện tích cảnh quan lên tới hơn 15.500 m2.

Với độ cao 365m, khu vườn thẳng đứng mặt ngoài tòa tháp có tổng chiều dài lên đến 5,5 km, trở thành khu vườn thẳng đứng cao bậc nhất thế giới, tạo cảm hứng để các tòa nhà chọc trời trong tương lai thiết kế kết hợp hài hòa với thiên nhiên.

Úc xây dựng tòa nhà cao bậc nhất Nam Bán cầu tại Melbourne - Ảnh 2.

Mảng xanh bao phủ khắp tòa nhà, diện tích cảnh quan lên tới hơn 15.500 m2

Cư dân trong tòa nhà cao bậc nhất Nam Bán cầu sẽ được hít thở bầu không khí trong lành, an toàn và sạch, nhờ vào các mảng xanh và hệ thống lọc khí chuyên biệt. Khi đưa vào hoạt động, STH BNK By Beulah sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới, sang trọng, đẳng cấp và là niềm kiêu hãnh mới ở Melbourne.

Ông Beulah Adelene Teh – Giám đốc điều hành Beulah, khẳng định: “Southbank của Beulah sẽ thay đổi cách người dân Melbourne làm việc, sống, học tập, và vui chơi – nó sẽ thiết lập một chuẩn mực toàn cầu cho một trung tâm phong cách sống chưa từng có phục vụ cho các thế hệ hiện tại và tương lai, đồng thời sẽ hỗ trợ sự phát triển trong tương lai của Melbourne và tầm nhìn để trở thành thành phố thông minh toàn cầu”.

Việc xây dựng STH BNK By Beulah dự kiến ​​bắt đầu vào cuối năm nay và sẽ mất khoảng 5 năm để hoàn thành công trình triến trúc vĩ đại này.

STH BNK By Beulah – Tòa nhà cao bậc nhất Nam Bán cầu

Website: https://sthbnk.asia

Spire Property Group – Đơn vị phân phối dự án

Hotline: + 61 488 776 776 (Australia)

+84 3333 111 68 (Việt Nam)

https://cafef.vn/uc-xay-dung-toa-nha-cao-bac-nhat-nam-ban-cau-tai-melbourne-20220321171304634.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tếDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: