Trứng gà không chỉ là thức ăn ngon bổ rẻ dành cho con người, mà đối với thực vật cũng là một nguồn cung cấp dinh dưỡng bổ ích.

Trong quả trứng thành phần dinh dưỡng lớn nhất là protein (là nguồn cung cấp đạm), lipid (chất béo), cholesterol, acid béo không no, khoáng chất (canxi, sắt, kẽm, đồng. mangan, I ốt …), các loại vitamin. Nhất là trong lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều nguồn đạm hữu cơ, loại acid amin rất thiết yếu. Đây là đạm sinh học mà hoa hồng ưa thích nhất giúp cây trồng bật mầm mạnh, lớn nhanh, lá xanh tốt và quang hợp tốt.

Trứng gà là amp;#34;siêu thực phẩmamp;#34; của hoa hồng, bón 1 chút vào gốc hoa sẽ tuôn thành thảm - 1

Bạn có thể dùng trứng gà thay thế chất điều hòa sinh trưởng vì trong cả lòng đỏ và lòng trắng trứng đều có chất Biotin (vitamin B8). Chất Biotin này thúc đẩy cây trồng phát triển mạnh đặc biệt là hoa hồng vì tham gia vào chu trình sản xuất năng lượng. Ngoài trứng gà, bạn có thể sử dụng các loại trứng khác như: trứng vịt, trứng ngan, trứng chim cút … cũng có thể sử dụng để bón cho hoa hồng, tuy nhiên chất lượng tốt nhất vẫn là trứng gà.

Cách dùng trứng gà bón cho cây

1. Bón trực tiếp 

Bạn chỉ cần đào một lỗ càng sâu càng tốt về phía vành chậu. Sau đó đập quả trứng hỏng vào và cho cả phần vỏ trứng (đã vò nát) vào rồi lấp đất lại. Cuối cùng là tưới nước thêm cho đất thật ẩm để trứng tan đều trong đất là xong.

Cách này đơn giản và nhanh nhất nhưng cây phải mất một thời gian lượng đạm này phân hủy trong đất thì cây mới hấp thu được. Có thể khi trứng gà chưa phân hủy hoàn toàn, cây mới hấp thu được một ít thì dinh dưỡng đã bị rửa trôi sau những lần tưới nước rồi.

Trứng gà là amp;#34;siêu thực phẩmamp;#34; của hoa hồng, bón 1 chút vào gốc hoa sẽ tuôn thành thảm - 3

2. Dùng vỏ trứng 

Vỏ trứng cần được phơi khô rồi nghiền thành bột mịn. Đến đây bạn có thể rắc lên đất trồng cây ngay hoặc trộn với 200gr chế phẩm trichoderma và một ít nước để hỗn hợp đủ ẩm là được, sau đó ủ trong 15-20 ngày là có thể bón vào gốc cây.

Cách bón loại phân này là xới đất quanh gốc cây hoa hồng, sau đó bón phân tập trung ở mép tán cây. Vì ở mép tán cây đầu rễ tập trung hút dinh dưỡng nhiều nhất, còn nếu trồng trong chậu thì bạn cứ việc bón xuống quanh gốc. Bón mỗi gốc cây một lượng 50 – 70gr phân bón vỏ trứng gà rồi lấp đất lại.

Trứng gà là amp;#34;siêu thực phẩmamp;#34; của hoa hồng, bón 1 chút vào gốc hoa sẽ tuôn thành thảm - 4

3. Lòng trắng trứng

Tách lòng trắng trứng gà ra khỏi lòng đỏ, sau đó trộn lòng trắng trứng với nước theo tỷ lệ 1: 100, sau đó đổ vào chai nhựa sạch, đậy kín rồi đem phơi nắng cho lên men. Về cơ bản, quá trình lên men sẽ thành công trong khoảng 1 tháng.

Sau đó pha dung dịch và tưới đều theo tỷ lệ 1:50 và tưới trực tiếp cho cây, nửa tháng tưới 1 lần để cây được bổ sung lượng phân đạm vừa đủ, có tác dụng làm cho cây phát triển mạnh, lá trở nên xanh và sáng bóng.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: