Bối cảnh dịch bệnh có thể trở lại bất cứ lúc nào và nỗi lo đồng tiền mất giá tiếp tục thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển hóa tiền mặt sang các kênh có khả năng sinh lợi cao hơn như bất động sản.

Từ đầu tháng 10, ngay khi các lệnh giãn cách tại các tỉnh phía Nam được nới lỏng, thị trường bất động sản như được đánh thức khỏi giấc ngủ đông kéo dài 4 tháng. Theo thống kê, trong tháng 10/2021, mức độ quan tâm đã tăng mạnh so với cùng kỳ 9/2021 ở hầu hết các loại hình. Dòng tiền đổ vào bất động sản tăng nhanh, nhiều nơi còn xảy ra tình trạng “sốt’’ đất.

Bên cạnh việc bị “đè nén” bởi đại dịch, theo các chuyên gia, dòng tiền của nhà đầu tư còn có xu hướng đổ sang bất động sản trong quý IV/2021 còn bởi yếu tố lạm phát. Mặt bằng giá cả trên thế giới tăng cao do đứt gãy chuỗi cung ứng, cước vận tải biến động, khan hiếm nhiên liệu… đã và đang đặt ra nhiều băn khoăn về áp lực lạm phát đối với Việt Nam trong thời gian còn lại của năm 2021 và năm 2022.

‘Trốn’ dịch bệnh, ‘né’ lạm phát, dòng tiền trú ẩn vào bất động sản

Các dự án đất nền luôn thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư

Trong kịch bản ứng phó với lạm phát – dịch bệnh, nhiều nhà đầu tư có khuynh hướng ưu tiên cho bất động sản hơn vàng và chứng khoán. Bởi vàng trồi sụt thất thường bởi ảnh hưởng từ thị trường thế giới. Chứng khoán đòi hỏi nhà đầu tư phải am hiểu kỹ thuật và theo dõi sát sao khi dịch bệnh chưa ổn định hoàn toàn. Bên cạnh đó, việc chính phủ tăng cường giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 cũng là đòn bẩy khiến bất động sản thêm tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo phân tích của ông Trần Khánh Quang, chuyên gia bất động sản, đất nền vẫn là phân khúc chủ đạo sau dịch. Những nơi đáp ứng đầy đủ các yếu tố về hạ tầng, công nghiệp, du lịch nhưng vẫn có mức giá trên dưới 2 tỷ đồng chắc chắn sẽ có sức hút cực mạnh sau dịch.

Với tiêu chí trên, Bàu Bàng – huyện phía Bắc tỉnh Bình Dương đang được xem là vùng trũng hút dòng tiềnsong hành cùng tiến trình của các dự án hạ tầng.

Về hạ tầng, bên cạnh cung đường huyết mạch 10 làn xe Mỹ Phước – Tân Vạn vừa đưa vào vận hành với điểm đầu là Khu công nghiệp Bàu Bàng, thì huyện còn đẩy nhanh tuyến đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng.

Về công nghiệp, Becamex IDC đã đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Bàu Bàng 1000 hecta, Khu công nghiệp Bàu Bàng Mở Rộng 1000 hecta và Khu công nghiệp Cây Trường (700 hecta). Ngoài ra, huyện Bàu Bàng cũng sẽ xây dựng và thu hút các trường đại học, các viện nghiên cứu để giáo dục, đào tạo, cung cấp nguồn nhân sự chất lượng cao, từng bước cùng với Thành Phố Mới trở thành hai cực trong “Vùng đổi mới sáng tạo”.

Lượng cầu cao đã đẩy áp lực lên mạnh khiến đất nền trung tâm tại Bàu Bàng có mức tăng dao động từ 10-15%. Nếu cách đây khoảng một năm, với khoảng 700-800 triệu đồng là nhà đầu tư có thể sở hữu một miếng đất dự án có hạ tầng đầy đủ, pháp lý tốt thì nay các dự án đều có giá sàn từ 950 triệu – 1 tỷ đồng.

Đơn cử, dự án The Sun Bàu Bàng – phân khu thuộc Dream City. Toàn bộ số lượng sản phẩm giai đoạn đầu của dự án được triển khai thành công với tỷ lệ hấp thụ đạt gần 100% chỉ trong 4 tháng đưa ra thị trường. Nhằm tiếp ứng nguồn cung trong giai đoạn khan hàng, EXIMRS – đơn vị phân phối độc quyền dự án đã nhanh chóng triển khai kế hoạch cho giai đoạn hai của dự án.

‘Trốn’ dịch bệnh, ‘né’ lạm phát, dòng tiền trú ẩn vào bất động sản

The Sun Bàu Bàng còn nằm ở mức giá mềm, dư địa tăng giá còn lớn.

“Ở lần tung hàng thứ hai này, chúng tôi điều chỉnh mức giá lên để phù hợp với thực tế của thị trường. Tuy nhiên dự án vẫn duy trì được sức hút không kém giai đoạn đầu tiên”, ông Cao Đức Chung – Phó tổng giám đốc EXIMRS cho biết.

Bên cạnh mức giá mềm và dư địa tăng giá còn lớn, The Sun Bàu Bàng còn là thỏi nam châm hút nhà đầu tư bởi dự án còn nằm ngay tâm điểm các tuyến giao thông huyết mạch của khu vực như Mỹ Phước – Tân Vạn, đường vành đai KCN Bàu Bàng (đường ĐT749A), đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, đường tạo lực Bến Cát – Bàu Bàng…

Song song đó, ngay bên trong dự án còn hình thành các tuyến đường nội khu có lộ giới rộng thoáng, phù hợp để ở lẫn khai thác kinh doanh, cho thuê mặt bằng.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: