[ad_1]

Những ai thường xuyên trồng hoa đều biết hoa trường sinh là loài cây mọng nước rất dễ nuôi, nở dày đặc, đa dạng màu sắc và lâu tàn nên nhiều người yêu hoa thích. Tuy nhiên hoa trường sinh ra vào mùa hè lại không dễ bảo quản, sơ suất một chút là bị thối rễ, héo úa.

Khi trời nắng nóng bạn tuyệt đối không nên làm 4 điều sau đây, chỉ như thế cây mới có thể sống tốt chờ mùa thu ra hoa.

Trời nắng nóng nhớ amp;#34;4 không làmamp;#34; để trồng hoa trường sinh sống lâu, mùa thu căng tràn nụ - 1

Không thay chậu vào mùa hè

Nhiều bạn nghĩ đổi chậu cho cây vào mùa hè sẽ khiến cây sống tốt không bị úng nước nhưng ngược lại đấy là sai lầm. Nhiệt độ cao cùng với độ ẩm giảm sẽ khiến cây héo úa thậm chí là chết ngay sau khi đổi chậu. 

Do không chịu được nhiệt độ cao nên khi nhiệt độ lên đến trên 32 ° C về cơ bản cây không phát triển được nữa mà bước vào giai đoạn “ngủ”, lúc này sau khi thay chậu bộ rễ sẽ không thể hấp thụ được bình thường, lâu ngày thân và lá thiếu chất thiếu nước dẫn tới khô héo.

Vì vậy, đối với những bạn chơi hoa có ý định đổi chậu hoa trường sinh thì tốt nhất không nên làm trong mùa hè, có thể đợi đến sau tháng 10, khi thời tiết bắt đầu mát mẻ hơn rồi hãy thay chậu, lúc này cây sẽ sớm phát triển bình thường trở lại và không ảnh hưởng đến sự phát triển của chồi.

Trời nắng nóng nhớ amp;#34;4 không làmamp;#34; để trồng hoa trường sinh sống lâu, mùa thu căng tràn nụ - 3

Đừng tham tưới nước

Trường sinh là loại cây mọng nước, có bộ rễ ăn nông, tuy chịu hạn mạnh nhưng cũng rất sợ úng, nhiều cây bị thối rễ phần lớn là do tưới quá nhiều nước và thường xuyên tưới trước khi đất chậu bị khô. Bộ rễ của cây cũng cần thực hiện quá trình hô hấp, khi đất chậu bị ẩm và khô lâu ngày sẽ cản trở quá trình hô hấp bình thường, lâu dần bộ rễ sẽ bị tổn thương gây thối rễ.

Đừng bón phân nữa

Những loài hoa phát triển mạnh vào mùa hè có thể bón phân bổ sung chất dinh dưỡng khi nhiệt độ không cao lắm, còn đối với những loài hoa cần ngủ như trường sinh thì không cần bón thúc. Cây vào mùa đã ngừng sinh trưởng, nhu cầu dinh dưỡng không nhiều, chỉ cần cho cây nằm nghỉ ngơi là được. 

Hoa trường sinh cần đợi đến mùa thu mới bón phân trở lại, khi trời bắt đầu mát thì có thể bón một ít phân phức hợp loãng, chủ yếu để cành mọc dày và khỏe có thể đâm chồi nảy lộc. Khoảng tháng 11 bón bổ sung thêm lân và kali, lúc này cây bắt đầu ra nụ hoa, cứ 10 ngày tưới thêm phân kali dihyđro photphat có thể thúc đẩy sự phát triển của nụ hoa và làm cho nụ hoa phát triển nhiều hơn.

Trời nắng nóng nhớ amp;#34;4 không làmamp;#34; để trồng hoa trường sinh sống lâu, mùa thu căng tràn nụ - 4

Đừng để cây phơi nắng

Cây trường sinh tuy là cây ưa sáng nhưng cũng ngại tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp, cây có nhu cầu ánh sáng khác nhau vào các mùa khác nhau như xuân, thu, đông, cần cung cấp đủ ánh sáng cho cây. Tức là vào mùa hè không nên để cây dưới ánh nắng trực tiếp sẽ làm thân và lá bị mất nước.

Sau mùa hè, thời tiết chuyển dần sang mát, cây tỉnh dậy thì lúc đó có thể tăng dần ánh sáng, đặc biệt sau tháng 11 cây bắt đầu mọc nụ hoa nên có thể cho nhìn thấy nhiều ánh nắng hơn, thúc đẩy sự hình thành chồi hoa và để nó phát triển. 

Nguồn: https://eva.vn/cay-canh-vuon/troi-nang-nong-nho-4-khong-lam-de-trong-hoa-truong-sinh-song-lau-mua-thu-cang-tran-nu-c283a518111.html

[ad_2]