(Dân trí) – Nhiều ông lớn bất động sản M&A quỹ đất mới, tạo ra thị trường cạnh tranh bởi nhiều sản phẩm chất lượng và cao cấp được đầu tư chỉn chu, mang đến cơ hội đầu tư đa dạng cho khách hàng.

M&A doanh nghiệp bất động sản sôi động

Thị trường bất động sản sôi động vào nửa đầu năm 2021, trầm lắng khi làn sóng Covid-19 thứ 4 bùng phát và có nhiều tín hiệu phục hồi tích cực sau giãn cách. Đầu năm 2022, nhiều chủ đầu tư chuẩn bị ra hàng và giới thiệu thêm nhiều dự án mới.

Triển vọng của thị trường bất động sản 2022 - 1
King Crown Infinity – một dự án bất động sản tiêu biểu 2021 tại TP Thủ Đức.

Năm 2021, thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến khoảng 70%-80% doanh nghiệp đóng cửa hoặc dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch. Nhiều chủ đầu tư nhỏ gặp khó khăn khi hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thâm hụt dòng vốn đầu tư, phải chuyển nhượng tài sản, bán lại toàn bộ hoặc một phần nhiều dự án, quỹ đất lớn do không đủ khả năng triển khai. Đây cũng là năm nhiều chủ đầu tư lớn có thế mạnh về tài chính tích cực triển khai hoạt động M&A, với hàng loạt thương vụ giá trị từ các ông lớn Vinhomes, Novaland, Hưng Thịnh…. Từ đó, thị phần được phân chia lại, đến cuối năm, gần như thị phần của các công ty nhỏ lẻ bị đuối sức đã dịch chuyển về các công ty lớn có nguồn vốn tích lũy qua nhiều năm trước đây. Các ông lớn có đủ tiềm lực tài chính nhanh chóng nắm bắt được nhiều quỹ đất đắc địa và hiện tích cực triển khai trong năm 2022.

Triển vọng của thị trường bất động sản 2022 - 2
Ảnh thực tế nhà mẫu shophouse dự án Hoian d’Or do BCG Land phát triển.

Nắm bắt cơ hội đó, BCG Land – thành viên Tập đoàn Bamboo Capital (Hose: BCG) liên tục thực hiện chiến lược M&A bất động sản để thâu tóm nhiều quỹ đất đắc địa với pháp lý minh bạch. Tận dụng lợi thế trong hệ sinh thái BCG, hoạt động kinh doanh của BCG Land cũng khả quan khi lợi nhuận đạt gần 1.000 tỷ đồng trong năm 2021, hoàn thành mục tiêu đề ra dù dịch bệnh khó khăn. Tính đến cuối năm 2021, tổng tài sản công ty vượt mốc 13.000 tỷ đồng.

Thế mạnh sở hữu nhiều quỹ đất đắc địa

Năm 2021, với sự hậu thuẫn từ tiềm lực tài chính vững mạnh của công ty mẹ, BCG Land nhanh chóng nắm bắt cơ hội mở rộng hàng loạt quỹ đất mới. BCG Land đang sở hữu nhiều dự án cao cấp trọng điểm tại TPHCM, Phan Thiết, Quy Nhơn, Hội An,…những thành phố được xem là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều đại gia bất động sản như Vinhomes hay Novaland.

Ông Võ Mạnh Tín – CEO BCG Land khẳng định tuy khó khăn bởi hoạt động bán hàng và xây dựng trong năm 2021 vừa qua nhưng cũng là cơ hội với BCG Land để triển khai M&A và sở hữu hàng loạt dự án đắc địa, minh bạch về pháp lý, là bệ phóng cho mục tiêu trở thành doanh nghiệp bất động sản lớn nhất cả nước của doanh nghiệp này.

Triển vọng của thị trường bất động sản 2022 - 3
Ông Võ Mạnh Tín – CEO BCG Land.

Tầm nhìn kiến tạo những dự án biểu tượng

Không chỉ có thế mạnh tài chính, BCG Land triển khai hàng loạt dự án như khu biệt thự riêng tư cao cấp King Crown Village tại Thảo Điền, khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp King Crown Infinity tại trung tâm TP Thủ Đức, dự án nghỉ dưỡng Casa Marina Mũi Né tại TP Phan Thiết, quần thể biệt thự đồi hướng biển 5 sao Casa Marina Premium tại TP Quy Nhơn, dự án nghỉ dưỡng hàng hiệu Malibu Hội An và quần thể nghỉ dưỡng sinh thái và trải nghiệm văn hóa Hoian d’Or tại Quảng Nam,…

Triển vọng của thị trường bất động sản 2022 - 4
Dự án Malibu Hội An của BCG Land do Radisson Hotel Group quản lý & vận hành.

Theo đuổi hành trình kiến tạo nên những biểu tượng địa phương, đậm dấu ấn văn hóa bản địa, trong vòng 5 năm ra mắt, BCG Land đã đem đến nhiều sản phẩm cao cấp cho thị trường bất động sản Việt Nam với những dự án cấp theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Các dự án được quản lý và vận hành bởi những tập đoàn hàng đầu như Radisson Hotel Group, InterContinental Hotels Group, Banyan Tree Group, The Ascott Limited … Mỗi sản phẩm mang thương hiệu BCG Land đều tọa lạc tại những vị trí đắc địa có hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, xây dựng trên những tiêu chí cao về chất lượng thi công, phong cách thiết kế hiện đại, sáng tạo nhằm mang đến giá trị thực tiễn cho người sử dụng. BCG Land kỳ vọng mỗi dự án tham gia phát triển đều sẽ trở thành những công trình biểu tượng, là dấu ấn mỹ quan tiêu biểu của địa phương, góp phần thay đổi diện mạo khu vực.

BCG Land kỳ vọng mang đến những sản phẩm chất lượng, bền vững, đa dạng hơn cho khách hàng chọn lựa. Những cam kết của ban lãnh đạo BCG Land là sự bảo chứng cho tổ ấm tương lai tiện nghi, đa tiện ích cao cấp, quản lý chuyên nghiệp, phù hợp cho cả nhu cầu an cư và đầu tư sinh lời.

Triển vọng của thị trường bất động sản 2022 - 5
Quần thể biệt thự đồi hướng biển Casa Marina Premium cho giới thượng lưu.

“Chúng tôi không chỉ phát triển bất động sản, chúng tôi còn kiến tạo nên những biểu tượng mang hệ sinh thái an cư đa tiện ích, trải nghiệm sinh hoạt nghỉ dưỡng tại gia, mang lại giá trị đầu tư bền vững cho khách hàng”, CEO BCG Land, ông Võ Mạnh Tín khẳng định.

Nhà phát triển bất động sản biểu tượng

Công ty Cổ phần BCG Land – Thành viên Tập đoàn Bamboo Capital

Hotline: 028 2221 6868

Website: www.bcgland.com.vn

Địa chỉ: Tòa nhà BCG Land, Số 22A, đường số 7, phường An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/trien-vong-cua-thi-truong-bat-dong-san-2022-20220326180332178.htm