[ad_1]

Vì sao phải chọn vị trí treo ảnh cưới hợp phong thủy?

Ảnh cưới là một trong những thứ ý nghĩa, chứa đựng những giá trị thiêng liêng của đôi lứa, theo phong thủy ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí và hôn nhân của cặp vợ chồng. Do đó, việc treo ảnh cưới ở đâu cũng tác động, ảnh hưởng phần nào tới đời sống vợ chồng và con cái.

Ảnh cưới có thể treo ở bất kỳ căn phòng nào trong nhà, chỉ trừ nhà bếp và nhà vệ sinh), miễn là tuân thủ quy tắc về phong thủy và thẩm mỹ. Sau đây là những thông tin hữu ích, giúp các gia chủ treo ảnh cưới ở vị trí hợp phong thủy, để gia đình luôn thuận hòa, ấm êm, tài vận hanh thông, con cái ngoan ngoãn, vợ chồng hạnh phúc, tài lộc đủ đầy.

Treo ảnh cưới ở vị trí này vợ chồng mới hạnh phúc, con cái khỏe mạnh, tài lộc đủ đầy - 1

Ảnh cưới treo tập trung ở một bức tường. Ảnh minh họa.

1. Treo ảnh cưới phía trái giường ngủ

Phòng ngủ là chốn riêng tư của hai vợ chồng, là nơi các cặp các đôi dành thời gian nhiều nhất cho nhau.

Vấn đề là phải chọn vị trí thuận tiện, hợp phong thủy trong phòng ngủ để nó có thể phát huy được tác dụng, giúp các cặp đôi luôn nhường nhịn lẫn nhau, trấn lại những năng lượng tiêu cực có thể dẫn tới việc hôn nhân đổ vỡ. Vậy vị trí nào tốt nhất hợp phong thủy để treo tấm ảnh cưới to trong phòng ngủ, phần nào giúp vợ chồng hạnh phúc, con cái khỏe mạnh, tài lộc đủ đầy?

Vị trí lựa chọn thích hợp đầu tiên có thể là phía trái giường ngủ – đó là vị trí phong thủy tốt, giúp vợ chồng ngày càng thấu hiểu, biết chia sẻ với nhau hơn, tình cảm thêm bền chặt, gắn kết, ít xảy ra những bất hòa, cãi vã.

Phía trái giường ngủ gọi là vị trí Thanh Long (Rồng Xanh). Phong thủy nhà ở cho rằng việc treo ảnh cưới ở trên tường phía trái của ngôi nhà sẽ giúp gia đình nhận được vượng khí tốt từ Thanh Long, giúp nền tảng gia đình luôn vững chắc và viên mãn.

2. Treo ảnh cưới đối diện cửa phòng ngủ

Vị trí tốt hoàn hảo thứ hai là treo ảnh cưới đối diện cửa phòng ngủ.

Vị trí này là nơi dễ thấy nhất khi bước chân vào phòng. Xét trên phương diện tâm lý, ảnh cưới ở vị trí này giúp vợ chồng luôn nhớ về kỷ niệm hạnh phúc trong ngày trọng đại “hai ta về một nhà”, giúp cặp đôi giữ được bình tĩnh khi xảy ra mâu thuẫn.

Về phong thủy nhà ở thì vị trí này giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực, giúp vợ chồng thuận lợi hơn về đường con cái cũng như may mắn về tài vận.

3. Treo ảnh cưới ở phòng khách

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả nhà, là nơi giao lưu, tiếp đón khách khứa, bạn bè.

Treo ảnh cưới tại phòng khách như một cách lan tỏa hơi thở hạnh phúc của hai vợ chồng, khiến ai ghé thăm nhà cũng cảm nhận được ngọn lửa hôn nhân được gìn giữ ấm áp.

Treo ảnh cưới trong phòng khách còn giúp thu hút may mắn, vượng khí cho căn nhà, giữ cho tiếng cười luôn tràn ngập.

Để treo ảnh cưới hợp phong thủy, nên treo theo hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam của căn phòng – hai hướng này giúp tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng, tránh xung đột cãi vã…

Treo ảnh cưới ở vị trí này vợ chồng mới hạnh phúc, con cái khỏe mạnh, tài lộc đủ đầy - 2

Một cách treo ảnh cưới trong phòng khách. Ảnh minh họa.

4. Phía trên bộ sofa phòng khách

Treo ảnh cưới phía trên bộ sofa nơi phòng khách cũng rất thích hợp – bởi sự có mặt của tấm ảnh cưới ở đây giúp mọi người cảm thấy gần gũi để chia sẻ với nhau mọi việc sau một ngày làm việc đầy căng thẳng.

Ảnh cưới treo ở đây còn tạo cảm giác lãng mạn, gợi nhớ về những kỷ niệm yêu đương hạnh phúc mặn nồng cho cặp đôi.

5. Treo ảnh cưới các vị trí khác

Có thể treo ảnh cưới ở bất kỳ căn phòng nào trong nhà, chỉ trừ nhà bếp và nhà vệ sinh) miễn là tuân thủ quy tắc về phong thủy và thẩm mỹ.

Bên cạnh phòng khách, phòng ngủ, còn có thể chọn các vị trí khác theo hướng phong thủy của hai vợ chồng để treo ảnh cưới như sau:

– Treo ảnh cưới trong phòng làm việc thì quá tốt để trưng bày hình ảnh lưu niệm của gia đình, lại không bị kiêng kị quá nhiều như các căn phòng khác.

– Treo ảnh cưới tập trung ở một bức tường cùng với ảnh gia đình cũng sẽ tạo cảm giác đầm ấm hơn cho không gian.

Vị trí này cũng không có kiêng kị phong thủy nghiêm trọng phải lưu ý.

Phương vị treo ảnh cưới tốt nhất

– Phương vị Tây Bắc: Theo phong thủy, hướng Tây Bắc là hướng tốt cho người chồng;

– Phương vị Tây Nam sẽ bổ trợ tốt cho người vợ.

Đặt ảnh cưới ở 2 phương vị này sẽ giúp tình cảm vợ chồng ngày càng mặn nồng, thắm thiết, tránh sự cãi vã, xung đột.

Việc đặt ảnh cưới ở đâu cũng phần nào ảnh hưởng tới đời sống hôn nhân của hai vợ chồng.

Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích, giúp các cặp vợ chồng biết cách chọn vị trí treo ảnh cưới phù hợp theo phong thủy để gia đình luôn thuận hòa, ấm êm, con cái ngoan ngoãn, tài vận hanh thông, lộc tài tăng tiến…

Lưu ý khi treo ảnh cưới

– Khi treo ảnh cưới ở phòng khách thì tránh treo đối diện với cửa sổ – nơi có ánh sáng chiếu thẳng vào ảnh cưới – bởi theo phong thủy nhà ở thì đó là vị trí bất lợi cho hôn nhân.

– Nên sử dụng dây để treo ảnh cưới (thay vì dùng đinh đóng), bởi phong thủy nhà ở rất kị các vật sắc nhọn, mang tính sát thương này.

– Các cặp vợ chồng luôn chú ý chỉnh ảnh cưới ngay ngắn, tránh bị xô lệch – vì như thế là phạm phải điềm xấu phong thủy về đường hôn nhân.

[ad_2]