Trang sức cũng phải theo phong thủy (Kỳ 1)

Phong thủy luôn là đề tài hấp dẫn được bàn luận nhiều trong mỗi dịp năm mới tết đến. Việc hiểu rõ và áp dụng hợp lý phong thủy sẽ giúp ích rất nhiều cho bản thân.

Theo truyền thống Á Đông, những thành công hay thất bại trong cuộc sống thường được gắn kết với tử vi và phong thủy. Việc tham khảo các khuyến nghị từ chuyên gia trong nghề là rất quan trọng để đạt được sự thịnh vượng, sức khỏe và hạnh phúc.

Trang sức cũng phải theo phong thủy (Kỳ 1)

Nguồn: Internet

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Trong triết học cổ đại của người Trung Hoa, quy định rõ vạn vật trên cõi đều được hình thành từ 5 yếu tố cơ bản gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong môi trường tự nhiên được gọi là ngũ hành.

Trong ngũ hành tồn tại mối quan hệ nuôi dưỡng, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng, đó chính là tương sinh. Ngoài ra, còn có mối quan hệ tương hợp, nghĩa là không thúc đẩy để sinh ra nhưng nó lại có ý nghĩa hòa hợp. Trong nhiều trường hợp không thể tương sinh thì lựa chọn trang sức sao cho tương hợp là được.

Mối quan hệ tương khắc chính là chủ thể bị khắc bởi một bản mệnh khác. Tương khắc là sự áp chế, cản trở sự phát triển của nhau, có tác dụng duy trì sự cân bằng nhưng nếu thái quá sẽ khiến vạn vật bị suy vong. Bên cạnh đó, chế khắc nghĩa là cái này khắc chế được cái kia, cái này kìm hãm, áp chế cái kia.

Trong ngũ hành, các mối quan hệ này đều liên kết vô cùng hài hòa và khăng khít với nhau. Chúng ta không thể phủ nhận, tách rời yếu tố nào.

Trang sức cũng phải theo phong thủy (Kỳ 1)

Ngũ hành tương sinh và tương khắc. Nguồn: Feng Shui Nexus

Chọn trang sức theo ngũ hành

Các loại đá quý nói riêng và trang sức nói chung đều có ẩn chứa những ý nghĩa về phong thủy. Việc lựa chọn và đeo những trang sức hợp mệnh sẽ mang đến cho người đeo nhiều niềm vui, sự may mắn.

Người phương Tây dùng đá hợp với cung hoàng đạo (Kim Ngưu, Song Tử, Nhân Mã…) để mang lại may mắn. Còn người phương Đông lại đeo đá theo ngũ hành cung mệnh, theo tuổi, theo bát tự hoặc tùy theo các luân xa, huyệt đạo trên cơ thể dùng để chữa bệnh… Trong đó, việc đeo đá, trang sức theo cung mệnh là thông dụng nhất với người Việt Nam.

Mệnh Kim

Sâu sắc và tinh tế là nét tính cách đặc trưng của những người mệnh Kim.

Người mệnh Kim nên chọn cho mình những trang sức như kim cương hoặc ngọc trai có sắc trắng tượng trưng cho cung mệnh của mình bởi điều này mang lại sự hòa hợp, nguồn năng lượng tích cực, sinh tài sinh lộc, đem lại may mắn, hóa giải vận hạn, tạo ra nguồn sinh khí tốt trong cuộc sống.

Theo quy luật tương sinh – Thổ sinh Kim, nên người mệnh Kim có thể chọn cho mình những trang sức có màu vàng sậm của đá Citrine, mà nâu đất của Ngọc trai nâu hoặc màu mắt hổ, đây đều là những màu sắc sinh vượng khí.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể chọn các loại trang sức màu xanh lá cây thuộc hành Mộc như Emerald, Peridot… Vì Kim chế ngự Mộc nên nếu đeo trang sức thuộc mệnh Mộc cũng không gây bất lợi cho bạn.

Còn lại những loại đá có màu thuộc hành Hỏa như đá đỏ, hồng, tím sẽ khắc Kim cho nên khi đeo đá có màu tượng trưng cho lửa sẽ gây bất lợi cho chủ nhân của nó.

Trang sức cũng phải theo phong thủy (Kỳ 1)

Mệnh Thủy

Người mệnh Thuỷ mang trong mình nét tính cách khá quảng giao và rất thích sáng tạo. Theo quy luật tương sinh “Kim sinh Thủy” nên màu tốt nhất cho người mệnh Thủy chính là màu của Kim: trắng và bạc.

Với màu bản mệnh, người mệnh Thủy sẽ hợp với các màu sắc như: Đen, xanh nước biển, xanh đen như đá Spinel, Sapphire, Aquamarine… Màu xanh của Sapphire tượng trưng cho quyền lực, sự sáng suốt và sức mạnh trí tuệ, cũng là biểu tượng của sự hữu nghị, thông minh và thành công.

Ngoài ra, do Thủy khắc được Hỏa (Nước dập tắt được Lửa) nên người mệnh Thủy hoàn toàn có thể dùng được các màu mà họ chế ngự được như đỏ, hồng, cam, tím với các loại đá đặc trưng như đá Garnet, đá Amethyst…

Tuy nhiên, người mệnh Thủy tuyệt đối không nên dùng các loại trang sức có đính những màu đá vàng sậm, nâu đất, vì những màu này thuộc hành Thổ (Thổ sẽ chế ngự Thủy). Điều này sẽ mang lại nhiều điềm rủi cho bản thân.

Trang sức cũng phải theo phong thủy (Kỳ 1)

Đón đọc:

Trang sức cũng phải theo phong thủy (Kỳ 2)

Thế PhongDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: