[ad_1]

Từ trước tới nay, mối quan hệ mẹ chồng – con dâu là “vấn đề muôn thuở” được nhắc đến thường xuyên khi luôn tiềm ẩn rất nhiều điều khó xử nếu hai bên không biết cách chung sống hòa hợp với nhau.
 
Dẫu sao, vai trò là người phụ nữ làm chủ gia đình vốn đang thuộc về người mẹ chồng lại có thêm một người phụ nữ khác sẽ rất khó để không xảy ra mâu thuẫn. Nếu chẳng may để xảy ra xung đột, không khí gia đình lắm lúc thật căng thẳng và khó giải quyết.
 
Cô gái nào lấy chồng cũng mong được nhà chồng, đặc biệt là mẹ chồng yêu quý, coi như con đẻ trong nhà. Còn người mẹ chồng nào cũng có những yêu cầu nhất định về cô con dâu của mình.
 
Nhìn chung, muốn gia đình thuận hòa và êm ấm, người làm con dâu nên biết phối hợp khéo léo để làm “vừa lòng” mẹ chồng.
 
Điển hình như những con giáp nữ được lòng mẹ chồng dưới đây, chẳng phải ngẫu nhiên mà họ lại nhận được sự yêu quý, chiều chuộng chẳng kém gì con đẻ từ mẹ chồng đâu. Cùng xem bí quyết của họ là gì?
 

1. Phụ nữ tuổi Dậu

 
Trong 12 con giáp, các cô gái tuổi Dậu đa phần đều là những người sắc sảo và rất khéo léo. Họ rất giỏi đoán biết ý người khác thông qua việc quan sát sắc mặt và lời nói của đối phương, từ đó có cách xử sự hợp lý. “Chiêu” này cũng được cô ấy áp dụng sau khi về nhà chồng, đặc biệt với mẹ chồng của mình.
 
Chỉ qua vài lần để ý và quan sát, nàng tuổi Dậu có thể đoán nhìn ra khái quát về tính khí, thói quen và sở thích của mẹ chồng mình ra sao để đối đáp cho phù hợp.
 
Nếu ở chung một mái nhà với mẹ chồng, con giáp nữ này càng có nhiều cách để “lấy lòng” đối phương. Nàng tuổi Dậu cho rằng, mẹ chồng là bậc trưởng bối nên đương nhiên phải hiếu thảo và tôn trọng đối phương.
 
Hơn nữa, cô ấy cũng hiểu rõ, chỉ khi mối quan hệ của mình và mẹ chồng hòa thuận thì cuộc sống hôn nhân của mình mới êm ấm, hạnh phúc. Còn nếu đôi bên nếu xảy ra xung đột, chồng mình bị kẹp ở giữa cũng vô cùng khó xử, tình cảm gia đình khó mà êm cửa ấm nhà.
 
Nàng tuổi Dậu vô cùng hoạt bát và mạnh mẽ, là mẫu người chẳng những đảm việc nhà mà còn rất có năng lực trong công việc.
 
Ở nơi làm việc, họ có thể tinh thông đủ phương diện, được cấp trên tin tưởng và trọng dụng. Họ cũng rất có tham vọng trong công việc, là tuýp phụ nữ độc lập và hiện đại điển hình. Dù công việc thường xuyên bận rộn là vậy, cô ấy vẫn có thể chu toàn cả việc chăm lo cho gia đình.
 
Khi về đến nhà, cô ấy lại toàn tâm toàn ý với gia đình, có khả năng quán xuyến việc nhà kín kẽ và chu đáo. Đây chính là điểm khiến mẹ chồng rất hài lòng khi có con dâu là nàng giáp này.
 
Hơn nữa, phụ nữ tuổi Dậu còn là những người rất hiểu tâm lý của những người lớn tuổi trong gia đình vì vậy họ thường quan tâm, chăm sóc các bậc bề trên rất khéo léo, chu toàn.
 
Vì vậy, chẳng có gì sai khi khẳng định nàng dâu tuổi Dậu là một trong những con giáp được lòng mẹ chồng và gia đình chồng nhất. Bạn có biết mình chính là con giáp nữ làm chủ gia đình sẽ giúp gia đạo ngày càng hưng thịnh!

Con giap nu duoc long me chong nhat
 

2. Phụ nữ tuổi Mão

 
Các cô nàng tuổi Mão vốn tính hiền lành, ngoan ngoãn, yêu chồng thương con và rất chu toàn với gia đình sau khi kết hôn. Họ vun vén việc nhà rất chu đáo. Mọi việc qua bàn tay quán xuyến của con giáp nữ này đều gọn gàng đâu ra đấy.
 
Hơn nữa, cô ấy còn sống rất giản dị, biết cách tính toán chi tiêu hợp lý để cân bằng tài chính cho cả gia đình. Chính những điều này giúp họ có thể dễ dàng lấy được lòng của mẹ chồng mà chẳng cần dùng bất cứ chiêu trò hoa mỹ nào.
 
Cho dù mẹ chồng có là người khó tính đến đâu, cũng khó có thể bắt bẻ điều gì khi thấy cô con dâu của mình lo chu đáo mọi thứ trong gia đình chồng mà bản thân cô ấy cũng không hề xuề xòa chút nào.
 
Chẳng có người mẹ chồng nào lại không “ưng” người con dâu khéo léo và tháo vát như vậy. Ban đầu có thể cũng sẽ soi mói đôi chút khi chưa hiểu rõ về nàng dâu mới, nhưng thời gian sẽ chứng minh rằng nàng tuổi Mão chính là mẫu con dâu mà mẹ chồng nào cũng yêu cũng quý.
 
Tuy không phải là mẫu phụ nữ có tham vọng gì quá lớn lao, nhưng cô ấy vẫn biết cách để vừa chăm lo cho gia đình vẹn toàn lại vừa hoàn thiện bản thân mỗi ngày.
 
Sự nghiệp ổn định, gia đình hạnh phúc chính là mục tiêu mà con giáp nữ này hướng tới. Cô ấy không mong gì nhiều ngoài việc có đủ thời gian để chăm sóc chồng con, lo toan việc nhà cửa.
 
Không chỉ vậy, cô ấy còn được lòng của những người xung quanh. Vừa biết vun vén cho gia đình lại biết cách sống hòa hợp với mẹ chồng nên người tuổi Mão có cuộc sống ở nhà chồng thoải mái như ở nhà mẹ đẻ.
 

3. Phụ nữ tuổi Hợi

 
Có thể nói phụ nữ tuổi Hợi cũng chính là mẫu con dâu “trong mơ” mà các bà mẹ chồng luôn mong đợi. Cô ấy đảm đang, tháo vát mọi việc, là một người vợ thương yêu chồng con, rộng rãi với gia đình nhà chồng nên tất nhiên sẽ được mẹ chồng yêu thương.
 
Tính cách nàng tuổi Hợi rất hiền lành, đoan trang, lại không thích tranh đoạt bất cứ điều gì, rất mực hướng về gia đình. Cô ấy cởi mở, hào phóng và rất lịch sự với người lớn tuổi.
 
Chẳng những chu toàn việc trong gia đình sau khi kết hôn mà còn rất được lòng cả họ hàng bên nhà chồng bởi sự hòa ái và dễ gần của mình.
 
Khi bản thân và gia đình chồng xảy ra khúc mắc, cô ấy trước hết sẽ tự kiểm điểm bản thân, đặt hạnh phúc gia đình lên trên hết để giữ nhà cửa ấm êm. Cô ấy xử sự dĩ hòa vi quý, sẵn sàng bỏ qua lợi ích cá nhân nếu có thể để các bên đều được thoải mái. Ngay cả khi yêu cầu của đối phương có hơi khắt khe, cô ấy sẽ khéo léo thuyết phục chứ không không trực tiếp từ chối.
 
Nếu như ở môi trường làm việc, nàng tuổi Hợi là mẫu nhân viên có năng lực làm việc mạnh mẽ, tự mình đạt được những cơ hội phát triển tốt và có thể nhận được phần thưởng xứng đáng thông qua sự cố gắng của bản thân.
 
Thì sau khi hoàn thành công việc và trở về nhà, cô ấy lại đảm nhiệm vai trò người vợ người mẹ rất chu toàn. Đặc biệt, cô vợ tuổi Hợi sẽ biết cách động viên chồng vượt qua khó khăn, hỗ trợ chồng một cách vô điều kiện.
 
Chính nhờ những điều đó mà trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu người tuổi Hợi cũng ghi điểm tốt với mẹ chồng, đương nhiên sẽ là lựa chọn hàng đầu của nhiều mẹ chồng khi chọn con dâu.

Con giap nu duoc long me chong
 

4. Phụ nữ tuổi Sửu

 
Các cô nàng tuổi Sửu tuy khá thẳng thắn, chân thật và không giỏi nói lời hoa mỹ nhưng thực chất cô ấy lại rất tinh tế và khéo léo trong việc đối nhân xử thế.
 
Đối với con giáp nữ này, mọi chuyện nếu có thể giải quyết bằng biện pháp hòa bình thì tuyệt đối sẽ tránh tối đa xung đột gay gắt, nhất là trong mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu.
 
Trong suy nghĩ của cô ấy, dù gì cũng là người trong một nhà, không có việc gì mà không thể ngồi lại nói chuyện và cùng nhau tìm ra giải pháp. Nàng giáp này sẵn sàng là người chịu thỏa hiệp nếu điều đó có thể gìn giữ hạnh phúc gia đình.
 
Họ rất chín chắn, ổn định, làm gì cũng có phương pháp và rất chân thành với người khác, tuy không biết thể hiện cảm xúc nhưng họ đối xử rất thiện lương với mọi người xung quanh.
 
Sau khi về nhà chồng, ban đầu, mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu của họ có thể xảy ra nhiều mâu thuẫn do tính kiệm lời và không giỏi hoa mỹ của cô ấy, nhưng người tuổi Sửu rất biết cách giải quyết vấn đề.
 
Họ không phải là người thích phàn nàn hay thích vạch áo cho người xem lưng. Dù việc gì xảy ra, họ đều quan tâm đến thể diện cho chồng và nhà chồng trước tiên. Chính điều này đã giúp họ ghi điểm rất cao trong lòng mẹ chồng.
 
Con giáp nữ này sẽ chinh phục những bà mẹ chồng khó tính bằng những cử chỉ tận tâm, chân thành nhất. Nhờ đức tính khéo thu vén, mẹ chồng của nàng tuổi Sửu chắc chắn sẽ cảm thấy sung sướng vì có một người con dâu hiền lành, chăm chỉ, biết cư xử đúng nguyên tắc, mẫu mực như cô ấy.
 
Chính vì thế, mẹ chồng của phụ nữ tuổi Sửu sau đó sẽ ngày càng yêu mến, trân trọng họ, cuộc sống gia đình hòa thuận.
 

5. Phụ nữ tuổi Thìn

 
Cũng là một con giáp nữ được lòng mẹ chồng, các cô gái tuổi Thìn lại có những “chiêu” rất riêng trong việc chinh phục mẹ chồng.
 
Ngay từ khi sinh ra, nàng giáp này đã được cho là có số mệnh quý nhân, họ có sức hút đặc biệt mà không cần phải ra sức “diễn” gượng gạo.
 
Đa phần họ đều có tính cách dễ gần, không hay để bụng, sống chân thành và rộng lượng. Bất cứ ai tiếp xúc với họ đều có thể cảm nhận sức lôi cuốn mạnh mẽ, rất thoải mái và nhanh chóng hòa hợp.
 
Sau khi kết hôn, họ không chỉ hiếu thảo với bố mẹ chồng mà còn trở thành “hậu phương” vững chắc cho chồng, hết lòng hỗ trợ và đồng cam cộng khổ với bạn đời.
 
Dù đôi bên có xảy ra cảnh “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt”, họ cũng luôn giữ thể diện cho gia đình nhà chồng, cửa đóng then cài để giải quyết mọi việc, không bao giờ vạch áo cho người xem lưng hay nói bất cứ điều gì bất lợi về gia đình chồng trước mặt người ngoài.
 
Dù giữa cô ấy và mẹ chồng có khoảng cách thế hệ nhưng luôn kiên nhẫn giao tiếp và trao đổi để giải quyết mọi vấn đề.
 
Dù là mẹ chồng khó tính nhất cũng không thể cáu giận với con dâu tuổi này bởi tuổi Thìn có khả năng nắm bắt tâm lý rất tốt, nhờ đó cô ấy có thể dễ dàng biết sở thích và mong muốn của mẹ chồng. Từ đó, họ sẽ có những cư xử đúng mực nhất.
 
Ngoài ra, con giáp nữ tuổi Thìn còn là một con giáp rất hiếu thảo. Họ sẽ không bao giờ so đo giữa mẹ chồng và mẹ đẻ, và luôn cố gắng chăm sóc một cách chu đáo.
 
Có thể nói nàng tuổi Thìn là người tinh tế, luôn có thể nhận ra những thay đổi nhỏ nhất của những người xung quanh và có những hành động tương ứng theo sự biến đổi của đối phương, vì vậy mẹ chồng không thể không hài lòng về một cô con dâu khéo léo, hết mực chu đáo với nhà chồng như vậy. Nàng tuổi Thìn chính là một người vợ tuyệt vời mà bất kỳ đàn ông nào đều muốn lấy.
 

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội:

 • Flickr: https://www.flickr.com/people/194111241@N02/
 • Behance: https://www.behance.net/lichngaytot
 • Issuu: https://issuu.com/lichngaytot1
 • Archive: https://archive.org/details/@l_ch_ng_y_t_t
 • Gitlab: https://gitlab.com/lichngaytot
 • WordPress: https://profiles.wordpress.org/lichngaytot/
 • Digg: https://digg.com/@LichngayTOT
 • Mixcloud: https://www.mixcloud.com/lichngaytot/
 • Producthunt: https://www.producthunt.com/@lichngaytot
 • Gravatar: https://en.gravatar.com/lichngaytot
 • Bbpress: https://bbpress.org/forums/profile/lichngaytot/

[ad_2]