[ad_1]

Charm Group đầu tư hàng tỷ USD vào Best Western Premier Charm Resort Hồ Tràm, hướng trọng tâm đến dịch vụ trị liệu và tái tạo sức khỏe chuẩn 5 sao.

Đáp ứng nhu cầu du lịch chăm sóc sức khỏe, Charm Group triển khai dự án Charm Resort Hồ Tràm. Trong đó, phân kỳ đầu tiên, chủ đầu tư dành 7,2 ha để phát triển tổ hợp trị liệu và tái tạo sức khỏe – Best Western Premier Charm Resort Hồ Tràm theo tiêu chuẩn 5 sao.

Điểm khác biệt của Best Western Premier Charm Resort Hồ Tràm với các dự án nghỉ dưỡng hiện hữu là sự đầu tư chuyên sâu cho các liệu trình chăm sóc, tái tạo sức khỏe trên quy mô lớn, được quy hoạch có chủ đích và bài bản từ đầu. Tổng phân khu được vận hành bởi Best Western Premier – top 10 thương hiệu quản lý vận hành lớn nhất thế giới.

“Trong khi đó, nếu so với mô hình spa truyền thống vốn thuần cung cấp dịch vụ chăm sóc trị liệu, Best Western Premier Charm Resort Hồ Tràm vượt trội hơn khi vừa là trung tâm spa đẳng cấp vận hành bởi thương hiệu danh tiếng toàn cầu, vừa kết hợp du lịch, nghỉ dưỡng trong tổ hợp 5 sao”, đại diện Charm Group cho biết.

Điểm đến thương hiệu của du lịch wellness

Châu Á vốn nổi tiếng trong ngành du lịch chăm sóc sức khỏe với các điểm đến biểu tượng như suối nước nóng (osen) Nhật Bản, massage trị liệu Thái Lan, thiền và yoga ở Ấn Độ, tắm xông hơi đá muối và chăm sóc sắc đẹp Hàn Quốc… Giờ đây, du khách Việt không cần du ngoạn tới các nước khác để thụ hưởng liệu trình chăm sóc đặc thù, bởi tất cả dịch vụ thời thượng về “wellness” đều đã có mặt tại Best Western Premier Charm Resort Hồ Tràm, với chiến lược phát triển tập trung và chuyên sâu.

Điểm nhấn của dự án là trung tâm trị liệu quy mô hơn 5.000 m2, gồm 9 phân khu đa dạng: trung tâm chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp, nhà hàng thực dưỡng, trung tâm wellness, thuỷ trị liệu, nhiệt trị liệu, yoga garden, bungalow spa, vườn thiền trên không, hồ bơi tràn khoáng mặn…

Best Western Premier Charm Resort Hồ Tràm mang tới dịch vụ trị liệu sức khỏe toàn diện. Ảnh: Charm Group

Best Western Premier Charm Resort Hồ Tràm mang tới dịch vụ trị liệu sức khỏe toàn diện. Ảnh: Charm Group

Dàn tiện ích mang đến dịch vụ toàn diện từ làm đẹp, tái tạo, thải độc, chăm sóc sâu bên trong, cân bằng tâm trí và rèn luyện nâng cao sức khỏe. Mỗi liệu trình sẽ được thiết kế, may đo để phục vụ từng nhóm du khách. Ngoài những dịch vụ phổ biến, tổ hợp trị liệu cao cấp này còn cung cấp liệu pháp spa như trị liệu bằng đá nham thạch, đá ngọc bích, xông hơi thạch anh hay phục hồi tế bào bằng hệ thống hồ băng trong phòng kín…

Toàn bộ wellness spa được vận hành bởi Goco Spa – thương hiệu vận hành dịch vụ chăm sóc sức khỏe danh tiếng của thế giới, hiện vận hành cho các resort đẳng cấp tại 46 quốc gia. Goco Spa cũng là bảo chứng, làm nên tên tuổi cho các resort nổi danh như Goco Spa Ajman (UAE), Goco Spa Daios Cove (Hy Lạp)… chuyên dành cho giới thượng lưu và hoàng gia.

“Sự góp mặt của Goco Spa tại wellness spa là bảo chứng cho chất lượng dịch vụ, khẳng định vị thế trong lĩnh vực trị liệu, tái tạo sức khỏe tại Việt Nam. Từ đó, góp phần tạo ra một điểm đến du lịch thương hiệu chuyên sâu cho chăm sóc sức khỏe thu hút giới thượng lưu trong nước và quốc tế”, chủ đầu tư kỳ vọng.

Western Premier Charm Resort Hồ Tràm mang tới giá trị wellness travel. Ảnh: Charm Group

Western Premier Charm Resort Hồ Tràm mang tới giá trị “wellness travel”. Ảnh: Charm Group

Ngoài ra, Best Western Premier còn nằm trong tổ hợp với loạt tiện ích “all-in-one” khép kín tại Charm Resort Hồ Tràm như bờ biển đẹp dài hơn 3km, tuyến phố thương mại giải trí check-in dài 1km; tổ hợp mua sắm trong nhà 20.000m2, trung tâm sự kiện quốc tế, hồ bơi đáy kính trên không, trung tâm thể thao biển, du thuyền 5 sao, cùng hàng loạt các tiện ích khác…

Tất cả mang đến cho du khách những trải nghiệm toàn diện, cả về thân – tâm – trí. Ở đó, hài hòa giữa nhu cầu nghỉ dưỡng thuần túy và giải trí sôi động, đồng thời phát huy lợi thế trị liệu toàn diện.

Điểm đến cân bằng thân - tâm – trí giữa thiên nhiên nguyên sơ. Ảnh: Charm Group

Điểm đến cân bằng thân – tâm – trí giữa thiên nhiên nguyên sơ. Ảnh: Charm Group

Sự xuất hiện của tổ hợp trị liệu và tái tạo năng lượng tỷ USD tại Hồ Tràm hứa hẹn góp phần phá thế nghèo nàn của ngành du lịch chăm sóc sức khỏe tại địa phương, tạo ra dấu ấn và điểm đến thương hiệu cho du lịch nội địa.

Tiềm năng tăng trưởng của du lịch wellness

McKinsey & Company ước tính, thị trường chăm sóc sức khỏe toàn cầu đạt hơn 1.500 tỷ USD, với mức tăng trưởng hàng năm từ 5 -10 phần trăm. Đại dịch cũng nhấn mạnh rằng, sức khỏe thể chất và tinh thần vẫn sẽ là ưu tiên hàng đầu của hàng triệu người trên toàn cầu trong tương lai. Trong khi đó, báo cáo của Viện Sức khỏe Toàn Cầu (GWI) cho thấy, ngành kinh tế sức khỏe toàn cầu sẽ tăng trưởng 9,9% mỗi năm và đạt 7.000 tỷ USD vào năm 2025.

Trong một báo cáo của trung tâm nghiên cứu SRI International, nền kinh tế du lịch wellness toàn cầu có quy mô ước tính gần 440 tỷ USD. Số chuyến du lịch wellness dù chiếm 6% tổng số chuyến du lịch, lại đóng góp tới 14% chi tiêu du lịch toàn cầu. Báo cáo cũng chỉ ra, khách du lịch chăm sóc sức khỏe có xu hướng giàu hơn, trình độ học vấn cao hơn, chi tiêu nhiều hơn. Một khách quốc tế trải nghiệm du lịch wellness chi tiêu nhiều hơn 65% mức trung bình của một khách thông thường. Với khách nội địa, mức chi tiêu cho chuyến du lịch wellness cao gấp 2,5 lần một chuyến du lịch thông thường.

Thực tế cũng chứng minh, các khu nghỉ dưỡng có nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường có lợi nhuận cao hơn các khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn. Theo HotStats, năm 2019, tổng doanh thu của các khách sạn đa dạng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao hơn trung bình 43% so với các khách sạn không có dịch vụ này. Kết quả dựa trên nghiên cứu hoạt động tài chính hằng năm của 3.200 khách sạn thuộc mọi hạng khách sạn trên toàn thế giới.

Tổ hợp nghỉ dưỡng và trị liệu sức khỏe chuẩn quốc tế góp mặt tại Hồ Tràm. Ảnh: Charm Group

Tổ hợp nghỉ dưỡng và trị liệu sức khỏe chuẩn quốc tế góp mặt tại Hồ Tràm. Ảnh: Charm Group

“Du lịch chăm sóc sức khỏe, quan tâm đến tinh thần và phát triển bản thân sẽ là trung tâm của sự tăng trưởng trong ngành du lịch toàn cầu”, ông David Keen, nhà sáng lập và CEO của QUO nhận xét.

Trước đây, giới nhà giàu Việt Nam thường chọn tham gia các gói detox từ cơ bản đến chuyên sâu kết hợp trong các chuyến du lịch nước ngoài để thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng hồi phục sức khỏe. Song theo các chuyên gia, những năm gần đây, mô hình bất động sản wellness của các chủ đầu tư trong nước đã ghi nhận nhiều sự chú ý của giới thượng lưu. Những dịch vụ này không chỉ mang tới trải nghiệm nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe đẳng cấp, tiện nghi cho khách hàng Việt, mà còn góp phần tạo điểm nhấn cho du lịch Việt Nam với khách quốc tế trong thời gian tới.

Hoài Phong

[ad_2]