Theo Tiến Phát, từ năm 2018 công ty đã ký các thỏa thuận nhận cọc để đảm bảo quyền mua căn hộ hình thành trong tương lai thuộc dự án Ascent Plaza, song do vướng mắc về cơ chế, chính sách và dịch Covid-19, đến nay dự án vẫn chậm tiến độ.

Tiến Phát lên tiếng về việc dự án Ascent Plaza chậm tiến độ

 Dự án Ascent Plaza. (Ảnh: Tiến Phát).

Ngày 25/4, Công ty TNHH Tiến Phát Đông Bắc – chủ đầu tư của dự án Ascent Plaza đã công bố thông tin liên quan đến việc một số khách hàng căng băng rôn đòi quyền lợi dự án Ascent Plaza tại văn phòng Tiến Phát ngày 21/4.

Tiến Phát cho biết, vào thời điểm năm 2018, công ty có ký các thỏa thuận nhận cọc để đảm bảo quyền mua căn hộ hình thành trong tương lai thuộc dự án Ascent Plaza nêu trên khi đủ điều kiện pháp lý với một số khách hàng.

Sau đó, Tiến Phát đã cố gắng để triển khai hoàn thành các thủ tục pháp lý và đã hoàn thành một số công tác pháp lý của dự án như xin Quyết định chủ trương đầu tư, xin phép xây dựng nhà mẫu, đánh giá tác động giao thông, thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy,…

Tuy nhiên, vì nhiều lý do cả khách quan và chủ quan, cho đến thời điểm hiện tại dự án vẫn chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý để tiến hành khởi công xây dựng dự án.

Về nguyên nhân ảnh hưởng lớn tới tiến độ pháp lý dự án, doanh nghiệp lý giải bởi hệ thống quy định pháp luật trong các lĩnh vực đầu tư, xây dựng, kinh doanh bất động sản, đất đai trong khoảng 2 năm trở lại đây có nhiều thay đổi khiến hầu hết các dự án trên địa bàn thành phố đều bị chậm lại.

Bên cạnh đó, nhân sự lãnh đạo của bộ máy nhà nước tại địa bàn TP HCM trong những năm gần đây cũng có nhiều sự thay đổi, dẫn đến một số thủ tục của công ty bị kéo dài do phải xử lý nhiều lần.

Giai đoạn từ cuối năm 2019 đến đầu năm nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát và gây ảnh hưởng với hầu hết các doanh nghiệp. Các hoạt động kinh doanh của Tiến Phát, bao gồm cả thủ tục xin phép thực hiện dự án bị đình trệ, quyết định chủ trương đầu tư và một số văn bản pháp lý khác đã hết hạn, phải thực hiện các thủ tục để gia hạn/cấp lại,…

Trước những khó khăn trên, doanh nghiệp hiện vẫn chưa thể hoàn thành theo tiến độ đã cam kết. Để đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư của khách hàng, Tiến Phát có đưa ra phương án hoàn lại tiền cọc kèm khoản lãi suất cho khoản tiền cọc này.

Doanh nghiệp cũng cho hay, phương án này dựa trên sự thương lượng giữa Tiến Phát và cá nhân từng khách hàng theo nguyên tắc đảm bảo lợi ích hài hòa của hai bên, không có hành động ép buộc hay đơn phương tiến hành thanh lý bất cứ một hợp đồng đặt cọc nào.

Theo giới thiệu của Tiến Phát, Ascent Plaza nằm tại vòng xoay Nơ Trang Long – Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh, TP HCM. Dự án bao gồm 1 block toà nhà cao 24 tầng và 2 tầng hầm với 348 căn hộ, ban đầu dự kiến bàn giao vào năm 2020. 

Tại TP HCM, Tiến Phát được biết đến là chủ đầu tư của loạt dự án căn hộ như Ascent Lakeside, The Ascent Thảo Điền, Grand Riverside, Riva Park, Soho Premier và Soho Riverview.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://vietnammoi.vn/tien-phat-len-tieng-ve-viec-du-an-ascent-plaza-cham-tien-do-202242714843936.htm