Mỗi tinh diệu trong Tử vi đều sẽ có những đặc trưng và ý nghĩa riêng. Vậy sao Thái Tuế sẽ có những đặc điểm và ý nghĩa như thế nào. Tuvi.vn xin gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về sao Thái Thuế là gì ngay sau đây để bạn đọc có thể tham khảo.

Mộc tinh là hành tinh thứ 5 trong Thái Dương hệ nếu tính từ Mặt Trời là tâm của Thái Dương hệ. Thái Tuế Địa Bàn, Tuế tinh hay còn được gọi là Thái Tuế, Thanh Long tinh hay Mộc tinh được xem là một trong những hành tinh lớn và sở hữu trọng lượng nặng hơn gấp 300 lần so với trọng lượng của quả Địa cầu, không chỉ thế, còn tồn tại hơn 63 vệ tinh khác đang quay xung quanh nó.Trọng lực của Mộc tinh là tận 23.1 trong khi trọng lực của Địa cầu chỉ có 9.8 và được xếp thứ hai sau Mộc tinh, có thể khẳng định rằng đối với trường khí của Địa cầu, Mộc tinh có tác động ảnh hưởng rất lớn.

Sở hữu một trọng lực “cơ thể” được xem là khá đồ sộ như thế cộng thêm “đoàn tùy tùng” hùng mạnh đông đúc nên Thái Tuế một khi đã di chuyển đến đâu cũng sẽ tạo ra một lực hấp dẫn vô cùng to lớn, có thể thu hút rất nhiều trường khí và từ lực trong không gian về xung quanh nó ( cũng giống như t mặt Trăng làm cho thủy triều dâng lên dựa trên sự tác động của lực hấp dẫn vậy). 

Ở địa điểm có Thái Tuế (Mộc tinh) đến thì sẽ làm cho trường khí tụ họ về nơi đó nhiều hơn nữa và tạo nên kết quả là các chấn động Cát hay Hung tùy thuộc vào vượng khí thuận hay suy như nào. Có thể nhận định rằng, Thái Tuế chẳng khác gì một một cỗ máy khuếch đại trường khí, còn muốn biết sự tác động dẫn đến kết quả tốt hay là xấu thì cần phải xem xét kỹ càng đến những yếu tố khác nữa. 

Trong khi một chu kỳ vòng quanh mặt Trời của Địa cầu chỉ có 1 năm thì 12 năm chính là một chu kỳ quay vòng quanh mặt Trời của Mộc tinh, như vậy mỗi năm Địa cầu sẽ đi qua giữa mặt Trời và Mộc tinh  chỉ đúng một lần. Đó cũng chính là thời khắc mà hai lực hấp dẫn của mặt Trời và Mộc tinh tương tác gây ảnh hưởng đến Địa Cầu và dẫn đến kết cục là ở Địa Cầu trường khí sẽ bị xáo trộn một cách mãnh liệt. 

1. VẬY CỤ THỂ THÁI TUẾ LÀ GÌ?

Theo như quan niệm dân gian, Thái Tuế chính là Tuế Quân, hay còn gọi là Thái Tuế tinh quân, tượng trưng cho những vì sao, cũng là tên gọi của một vị thần chuyên quản lý mọi việc xảy ra ở trần gian. 

Còn ở trong thiên văn học, Thái Tuế chính là Mộc tinh hay sao Mộc, hành tinh lớn và có sức ảnh hưởng rất lớn. 

Thái Tuế tinh quân cai quản mỗi năm một khác nhau, nhưng gọi chung là  niên Thái Tuế  hoặc Đương cai Thái Tuế hay lưu niên Thái Tuế. Theo lục thập goa giáp, tương ứng với 60 năm của 1 hoa giáp thì chúng ta sẽ có tất cả là 60 vị Thái Tuế tinh quân.

Với năm Tý thì Thái Tuế sẽ đáo sơn Tý, còn năm Hợi thì Thái Tuế sẽ đáo sơn Hợi,… và tương tự năm Sửu thì Thái Tuế sẽ đáo sơn Sửu. Những người sinh năm Dần sẽ có niên canh Thái Tuế là Dần và niên canh xung Thái Tuế là Thân chính vì vậy nên cần tránh động thổ ở Phương Dần hay Thần vì trường khí nhất định sẽ dồn về phương đó và không đảm bảo được. Lời khuyên tốt nhất là không nên động thổ hay chọn hướng nhà mang tên địa chi mà người đó được sinh ra.

2. THÁI TUẾ VÀ NHỮNG BỘ SAO TỐT XẤU ĐI KÈM

Sẽ có những bộ sao tốt và bộ sao xấu đi kèm với Sao bản mệnh của vòng thái tuế. Với mỗi bộ sao đi kèm nó sẽ mang những ý nghĩa khác nhau và những đặc điểm riêng biệt. Nếu may mắn đi kèm bộ sao tốt thì cuộc sống của các bạn sẽ trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn bao giờ hết, làm việc gì cũng đầu xuôi đuôi lọt. Trái lại nếu như không may gặp phải sao xấu, thì cũng đừng quá lo lắng vì xui xẻo mà thay vào đó các bạn nên cúng sao giải hạn hàng năm thật kỹ càng.

Thái Tuế và những bộ sao tốt 

Nhắc đến những bộ sao tốt của sao Thái Tuế bản mệnh nhất định phải kể đến đó là nhóm ba sao Xương Khúc, Sao Khôi Việt và Sao Thái Tuế. Thật may mắn cho những ai được chiếu mệnh bởi bộ sao tốt này vì cuộc sống của họ sẽ được hưởng giàu sang, phú quý, đường công danh sáng lạng, sự nghiệp thành công, mang về hiển vinh dồi dào. Kể cả khi còn nhỏ thì chuyện thi cử hay học hành luôn gặp được nhiều may mắn, đỗ đạt và thuận lợi.

Thái Tuế và những bộ sao xấu 

Bên cạnh ba bộ sao tốt đã được nhắc đến thì còn phải cân nhắc và để ý đến bộ sao xấu là nhóm gồm những sao mang tên: Sao Hoa Cái, Sao Thiên Hình, Sao Hóa Kỵ hay Sao Đà La…Một khi bị các sao này chiếu mệnh thì cuộc sống ở công việc hay tình cảm đều sẽ gặp phải nhiều khó khăn, vất vả, thường bị dính đến tranh chấp, kiện tụng, thị phi tai tiếng không hay.

3. Ý NGHĨA SAO THÁI TUẾ TRONG TỬ VI

Sao bản mệnh của Thái tuế trong tử vi cũng sẽ có những ý nghĩa rất khác nhau và riêng biệt. Có thể đánh giá qua một vài đặc điểm như sau:

Về Tính cách:

Những người được sao này chiếu mệnh xét về tính cách thường sống khá sôi nổi. Họ sẽ luôn thẳng thắn nêu lên ý kiến và bày tỏ quan điểm của mình một cách rõ ràng, mạch lạc khi tranh luận nhóm. Nhờ sở hữu khả năng hoạt ngôn trong mọi tình huống, họ được xem như là một tâm điểm chú ý của mọi người xung quanh mỗi lần xuất hiện.

Không chỉ thế, con người họ yêu thích sự tự do, ghét bị gò bó, ép buộc hay phụ thuộc trong một khuôn khổ nhất định. Bên cạnh đó khi có chuyện không hay họ sẽ luôn chủ động xử lý cảm xúc tiêu cực, sống lạc quan và tích cực, những tính cách tốt được họ rèn giũa từng ngày.

Về Công danh, sự nghiệp:

Những người được sao này chiếu mệnh nếu xét về công danh và sự nghiệp thì sẽ khá êm đẹp và tiến triển tích cực. Vốn đã sở hữu cho mình một khả năng hoạt ngôn thiên bẩm và còn rèn luyện nó từng ngày. Cũng chính vì thế nên nghề MC dẫn chương trình, luật sư, diễn viên hay các nhà chính trị gia sẽ khá phù hợp với con người họ.

Với tài trí thông minh và ý chí tiến thủ trong cuộc sống sẽ không lấy làm lạ khi trong sự nghiệp, những người được sao này chiếu mệnh sẽ đạt được thành công khá sớm, có thể gây dựng một cơ ngơi đồ sộ, một vị trí nhất định trong xã hội.

Thái Tuế là gì

Về Phúc lộc:

Vì họ là những người rất có tài kiếm tiền và giữ tiền, không hay tiêu xài phung phí và có một kế hoạch chi tiêu hợp lý. Mặc dù gặp phải khá nhiều khó khăn trên đường đời nhưng lại may mắn nhận được quý nhân phù trợ, vượt qua dễ dàng. Càng về sau phúc lộc sẽ càng rõ hơn nếu như chăm chỉ làm việc thiện để có thể tích đức.

Các Tai Họa:

Vì là người sống ngay thẳng, có gì nói nấy nên họ dễ bị người khác nổi lòng ghen ghét, ngoài ra tính cách của họ có phần hoạt ngôn, năng nổ nên rất dễ sa vào những tranh chấp, kiện tụng do không kiểm soát được ngôn từ của mình lúc nóng giận. Xung quanh sẽ có nhiều kẻ tiểu nhân nổi lòng đố kỵ và tìm cách âm mưu hãm hại.

4. Ý NGHĨA SAO THÁI TUẾ Ở CÁC CUNG

Sao bản mệnh của Thái tuế khi đã lọt vào các cung khác nhau thì cũng sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng xem dưới đây nhé.

Cung Phụ Mẫu:

Khi rơi vào cung này, thì cuộc sống gia đình của những người có sao này chiếu mệnh sẽ thường xuyên xảy ra cãi vã. Tình cảm hôn nhân vợ chồng hay anh em trong nhà đều không được hòa thuận cho lắm, họ nghi ngờ lẫn nhau dẫn đến niềm tin bị tan vỡ và càng ngày càng rạn nứt.

Cung Phúc Đức:

Những người ở cung này sẽ  phải chịu cảnh đơn thân độc mã , hai bàn tay trắng tự thân lập nghiệp, không nhận được gia đình giúp đỡ hay động viên. 

Cung Quan Lộc:

Trong công việc hằng ngày sẽ phải gặp khá nhiều tai tiếng thị phi không hay, dễ bị sa cơ.

Cung Nô Bộc:

Những người thuộc cung này sẽ có khá ít mối quan hệ bạn bè thật sự chất lượng vì sự kén chọn của mình . Họ ưu tiên kết bạn làm quen với những ai giàu có, đức cao vọng trọng mà có thể giúp đỡ họ tiến xa hơn.

Cung Thiên Di:

Ở cung này, họ dễ bị vướng vào các vụ kiện tụng, tranh chấp, gặp phải nhiều thị phi, uất ức oan trái về phần mình.

Cung Tật Ách:

Rất dễ xảy ra các vấn đề có tính chất bạo lực, thậm chí có thể bị tù tội nếu như không biết kiềm chế cảm xúc của mình.

Cung Tài Bạch:

Trên con đường lập nghiệp sẽ phải trải qua khá nhiều chông gai trắc trở mới có thể thành công.

Cung Tử Tức:

Chuyện gia đình không được suôn sẻ, chuyện tình cảm giữa bố mẹ và con cái thường không tốt.

Cung Phu Thê:

Khi kết hôn thì cuộc sống Vợ chồng thường hay xảy ra giận hờn, cãi vã, mâu thuẫn, không ai chịu xin lỗi, nhường nhịn ai và dẫn đến tình trạng rạn nứt, tan vỡ.

Cung Huynh Đệ:

May mắn có được sự yêu thương, đùm bọc từ phía anh em,  giúp đỡ nhau trong mọi vấn đề, mỗi khi hoạn nạn.

5. CẦN KIÊNG KỊ GÌ GẶP HẠN THÁI TUẾ

Trong năm này công việc sẽ có khả năng bị kẻ tiểu nhân âm mưu hãm hại khiến cho cuộc sống gặp nhiều khó khăn, thậm chí có thể hao hụt tài của dẫn đến bi thảm nhất là phá sản. Vậy nên trong năm phạm Thái Tuế cần tránh làm gì để đem lại may mắn và có thể vượt qua xui xẻo?

Ở năm phạm Thái Tuế này, cần hạn chế cãi cọ, tranh chấp to tiếng với người khác, cho dù là ngôn từ hay động thủ tay chân cũng không nên gây ảnh hưởng đến ai vì rất có khả năng từ chuyện bé xé ra to, vướng phải các vấn đề liên quan đến kiện tụng pháp luật, rắc rối khó xử. 

Hạn chế lo việc chuyện bao đồng, dễ mang họa vào mình hay đắc tội với kẻ tiểu nhân. Đừng quá quan tâm thị phi tạo thêm kẻ thù về phía mình.  

Ông bà ta quan niệm rằng không nên kết hôn, làm đám cưới vào năm gặp hạn Thái Tuế, Trực Thái Tuế. Không chỉ gặp nhiều chuyện trái ý muốn mà còn khiến cho tâm trạng bị tổn hại nhiều, gia đình không mấy hòa thuận, vui vẻ gì, không khí lúc nào cũng u ám.

Trong năm hạn này cũng không nên ghé đến những nơi có âm khí vượng như rừng sâu núi thẳm, các bệnh viện, nhà xác, nghĩa địa… bởi giai đoạn này nguyên khí của bản thân đang giảm sút, suy yếu, sẽ  không đủ dương khí để đấu tranh chống chọi nổi với âm khí. Ngoài ra cũng nên hạn chế tiến hành mua xe, động thổ hay xây dựng nhà cửa. 

Trong năm hạn Thái Tuế, những người này nên xây dựng một suy nghĩ tích cực lạc quan, hi vọng về tương lai, có thể chọn tham gia những việc làm vui vẻ tinh thần như tham gia tiệc tùng hay đám cưới… để có thể thu về nguồn năng lượng dồi dào, tích cực.

Câu hỏi thường gặp

Những người được sao này chiếu mệnh nếu xét về công danh và sự nghiệp thì sẽ rất tốt, phát triển nhanh chóng, sớm gặt hái thành công.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: