Dự án khu phức hợp thông minh với quy mô đầu tư 900 triệu USD tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP HCM – bao gồm trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn, căn hộ dịch vụ và khu dân cư v.v. có quy mô 5 tầng ngầm và 60 tầng nổi trên khu đất diện tích 50,000m2.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi vừa có buổi làm việc với ông Ha Seok Joo, Tổng giám đốc LOTTE E&C tại UBND TP để thảo luận về việc thúc đẩy triển khai dự án “LOTTE Eco Smart City Thủ Thiêm”.

LOTTE Eco Smart City Thủ Thiêm là khu phức hợp sinh thái thông minh quy mô lớn bao gồm trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn, căn hộ dịch vụ và khu dân cư .v.v. tọa lạc trên khu đất rộng 50,000m2 (với tổng diện tích sàn là 680.000 m2) tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 900 triệu USD.

Tập đoàn Lotte đầu tư khu phức hợp thông minh 900 triệu USD tại Thủ Thiêm

Hình ảnh buổi làm việc.

LOTTE E&C dự định phát triển khu phức hợp sinh thái thông minh với các công nghệ tiên tiến và tiêu chuẩn thương mại cao cấp, kỳ vọng đưa LOTTE Eco Smart City Thủ Thiêm trở thành biểu tượng trong khu vực. Dự án hiện đã trình nộp đồ án quy hoạch và đang chờ được phê duyệt, và sẽ khởi công ngay sau khi hoàn thành các thủ tục đầu tư.

Trong cuộc họp, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM cho biết “Chúng tôi đánh giá cao sự đầu tư của LOTTE tại Việt Nam. TP HCM sẽ tích cực hỗ trợ quá trình cấp phép để dự án đảm bảo tiến độ”.

Tổng giám đốc LOTTE E&C cũng bày tỏ sự trân trọng đến Thành phố đã quan tâm và hỗ trợ trong quá trình phát triển dự án.

Tập đoàn Lotte đầu tư khu phức hợp thông minh 900 triệu USD tại Thủ Thiêm

Hình ảnh đồ họa dự án LOTTE Eco Smart City Thủ Thiêm.

Không chỉ dự án tại Thủ Thiêm, LOTTE E&C cũng đã có nhiều kinh nghiệm xây dựng tại Việt Nam. Từ khi có mặt tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2006, công ty đã xây dựng Lotte Mart TP. HCM, Lotte Center Hà Nội, Lotte Mall Hà Nội, v.v.

Bên cạnh đó, vào năm 2019, công ty cũng đã thành lập pháp nhân riêng nhằm tích cực đầu tư vào các dự án phát triển bất động sản. Chỉ tính trong năm nay, LOTTE E&C đã có các đơn hàng tổng cộng 1 tỷ 417 triệu USD tại thị trường quốc tế, xếp thứ 2 trong các công ty xây dựng tại Hàn Quốc.

LOTTE E&C đánh giá cao tốc độ phát triển của Việt Nam và chọn đây là quốc gia đầu tư trọng điểm. Công ty hiện đang tập trung vào các dự án đầu tư kết hợp giữa phát triển và xây dựng để trở thành một công ty toàn cầu quản lý toàn bộ các giai đoạn dự án từ lập kế hoạch kinh doanh, hoạch định tài chính, phát triển đến xây dựng và vận hành, thay vì chỉ đơn thuần là một công ty xây dựng.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/tap-doan-lotte-dau-tu-khu-phuc-hop-thong-minh-900-trieu-usd-tai-thu-thiem-109736.htmlDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: