[ad_1]

Chọn sống ở chung cư ngoài việc tính toán về vị trí, giá cả, tiện ích nội ngoại khu thì câu hỏi nên mua chung cư tầng cao hay thấp cũng là một trong những nỗi băn khoăn của người mua. Trong đó có 2 loại tầng này trong một căn chung cư là khó bán nhất, lý do sẽ khiến bạn bị thuyết phục. 

1. Chung cư tầng cao nhất 

Chung cư nằm tại tầng cao nhất của chung cư còn được gọi là căn hộ áp mái, hay căn hộ penthouse. Đối với tầng cao nhất thường các chủ đầu tư sẽ thiết kế thành những dạng căn hộ thông tầng, thoáng mát diện tích lớn và có kiến trúc độc đáo. Tuy nhiên, ở căn hộ tầng cao nhất cũng có một số khó khăn nhất định.

Tại sao trong tòa nhà có 2 tầng này khó bán nhất? Lý do sẽ khiến bạn bị thuyết phục - 1

– Đối với thị trường Việt Nam chung cư tầng càng cao càng đắt, chính vì thế giá của căn chung cư tầng cao nhất sẽ có giá cao hơn so với các căn thấp.

– Ở tầng cao thì việc di chuyển hoàn toàn phụ thuộc vào thang máy, vì thế đôi khi sẽ xảy ra tình trạng quá tải người sử dụng hoặc hỏng hóc thang máy không sử dụng được ảnh hưởng đến việc di chuyển. Đặc biệt đối với người già và con trẻ, người đau chân thì càng khó khăn hơn.

– Những căn hộ càng áp mái thì chịu ảnh hưởng của mặt trời càng nhiều, dẫn đến căn phòng nóng hơn, có lẽ bạn sẽ phải tốn chi phí điện nhiều hơn hàng tháng vào mùa nóng. Bạn cũng cần cân nhắc về vấn đề di chuyển khi chọn sống tại căn hộ tầng cao.

Tại sao trong tòa nhà có 2 tầng này khó bán nhất? Lý do sẽ khiến bạn bị thuyết phục - 2

Tất nhiên, có nhược điểm thì cũng có ưu điểm. Ưu điểm đầu tiên không thể chối cãi đó là tầm nhìn rộng rãi thoáng mát, không bị che chắn bởi bất kỳ tòa nhà nào. Bạn có thể ngắm cảnh về đêm, nhìn những con phố lung linh ánh đèn. Đặc biệt bạn hoàn toàn tránh khỏi ô nhiễm tiếng ồn từ xe cộ, tiếng còi xe,… Bên cạnh đó, sống tại chung cư tầng cao có thể tránh khỏi các loài bọ, chuột, côn trùng,… 

2. Chung cư tầng thấp 

– Ô nhiễm tiếng ồn từ những yếu tố bên ngoài như xe cộ, còi xe, tiếng sinh hoạt ở khuôn viên khu dân cư.

– Nhà bạn sẽ thiếu tính riêng tư vì ở tầng thấp sẽ dễ bị “đụng độ” tầm nhìn trong trường hợp nhà quá sát nhau, khiến nhà nọ nhìn sang nhà kia.

– Bên cạnh đó nếu thiết kế tổng thể của khu căn hộ không tốt còn ảnh hưởng đến khả năng hướng sáng và đón gió của căn hộ, khiến không gian sống tù túng, dễ bị ẩm ướt.

Tại sao trong tòa nhà có 2 tầng này khó bán nhất? Lý do sẽ khiến bạn bị thuyết phục - 3

Nhưng như đã đề cập ở trên, nếu nhà bạn có người cao tuổi, trẻ em, người bị xương khớp thì chung cư tầng thấp chính là lựa chọn hoàn hảo. Dễ dàng di chuyển, thậm chí khi thang máy gặp vấn đề thì bạn cũng có thể đi bằng cầu thang bộ. Giá tầng thấp cũng sẽ mềm hơn so với cao tầng. 

Dù vẫn có những điểm lợi hoặc hại nhưng nhìn chung so với các căn nhà khác thì 2 tầng trên sẽ khó bán nhất, cũng gặp nhiều bất lợi nhất. Bạn nên cân nhắc thật kĩ nếu có ý định mua. 

[ad_2]