Tại sao nên mua chung cư? Ưu điểm ở nhà chung cư?

1. Về diện tích, cùng số tiền bỏ ra mua được căn chung cư rộng rãi, thoáng mát. Nhà phố chật chội, muốn lấy gió thì không có, muốn lấy ánh sáng phải làm giếng trời.

Nhà phố được cái gần chợ, dễ dàng cơi nới, xây dựng thêm không gian về lâu dài. Nhưng ở nhà phố, khi mưa ngập thì chuột, gián bò vào nhà. Tôi từng ở nhà phố nhiều năm nên rất sợ cảnh đó. Ở chung cư sạch sẽ, không lo ngập nước.

2. Cũng là diện tích nhưng là để xe; Nhà hẻm thì sau này mua xe hơi phải gửi xe bên ngoài. Chung cư có hầm rộng, không phải suy nghĩ việc đậu xe.

3. Tiện ích: khi mua chung cư là nên tìm hiểu, chọn chủ đầu tư uy tín, xem xét các tiện ích xung quanh dự án: Trường học, siêu thị, đường sá. Nên xem thử nơi đổ rác có sạch sẽ hay không, tốt nhất là có đường ống gom rác. Nếu có phòng chứa rác thì phải xem kỹ khu vực quanh nơi chứa rác có bốc mùi hay không vì sau này mùi rác có thể bay vào nhà mình.

4. Tài chính, ông bà có câu “lấy ngắn nuôi dài”. Cứ mua cái chung cư nào trong khả năng rồi hai vợ chồng thoải mái đầu óc mà kiếm tiền. Mua nhà xong và giờ đang trả góp xe hơi và mục tiêu tiếp theo là kiếm tiền theo đuổi ước mơ của mình. Tôi nghĩ ai cũng có hoài bão của riêng mình vì vậy hãy để đầu óc mình thư thái giữa việc chọn lựa nhà hẻm hay chung cư.