Khu đô thị Mekong Centre có diện tích gần 111 ha, do CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Dầu khí Cửu Long (CCL) triển khai từ năm 2007.

Ngày 22/4, UBND tỉnh Sóc Trăng đã có văn bản thông báo về việc công bố thông tin các khu vực đủ điều kiện bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai tại các dự án nhà ở và khu đô thị trân địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở công bố dự án Phát triển đô thị và tái định cư Khu đô thị 5A có 136 căn hộ liền kề đạt đủ điều kiện bán nhà hoặc cho thuê nhà hình thành trong tương lai.

Dự án Phát triển đô thị và tái định cư Khu đô thị 5A còn có tên thương mại là Mekong Centre, do CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Dầu khí Cửu Long (mã chứng khoán: CCL) làm chủ đầu tư.

Báo cáo thường niên năm 2022 của CCL cho biết, dự án Mekong Centre nằm ttrên đường Mạc Đĩnh Chi, phường 4, TP Sóc Trăng, tổng diện tích là 110,9 ha, được quy hoạch thành 5 tiểu dự án với các mục đích phát triển đồng bộ là giải quyết nhu cầu ở cho dân tái định cư và phát triển đô thị.

Chủ đầu tư đã triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng Khu đô thị từ cuối năm 2007 như đường giao thông, công viên cây xanh, điện nước sinh hoạt,… tạo ra quỹ đất kinh doanh, giao nền cho dân tái định cư đồng thời xây dựng các công trình nhà ở.

Từ năm 2016, CCL đã được UBND tỉnh Sóc Trăng ký quyết định cho phép chuyển nhượng đất nền cho dân tự xây dựng theo quy hoạch của Khu đô thị Mekong Centre.

Hiện nay, Mekong Centre đã hoàn các hạng mục cơ bản như: Xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng dự án Khu đô thị Mekong Centre; một số công trình công cộng – thương mại: Cầu đường 12, cầu đường 16, khu nhà hàng (Hải Tượng), khu chợ đầu mối (CTM-02), trường Mầm non Sơn Ca 5A, quảng trường 01, 02, 03, 04 và các công viên cây xanh.

Nói thêm về chủ đầu tư, CCL được thành lập vào năm 2007, vốn điều lệ tính đến 31/3/2022 của công ty là 475 tỷ đồng. Lĩnh vực kinh doanh là kinh doanh bất động sản và xây dựng.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://vietnammoi.vn/soc-trang-cho-phep-mo-ban-136-can-lien-ke-tai-du-an-mekong-centre-cua-dau-khi-cuu-long-2022426163049136.htm