Dự án tại xã Hải Bối, huyện Đông Anh bị “khai tử”, cơ quan quản lý yêu cầu chủ đầu tư sớm hoàn thành thủ tục thanh lý.

Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội vừa có thông báo về chấm dứt đầu tư dự án Trung tâm phân phối và mua sắm Hà Nội của Tổng công ty Thương mại Hà Nội. Trước đó, ngày 5/11, Sở đã nhận được thông báo chấm dứt đầu tư từ doanh nghiệp.

Dự án này được Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư từ tháng 6/2016. Và nhà đầu tư có thể chấm dứt dự án theo Luật Đầu tư 2020, theo Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Theo đó, cơ quan này đề nghị Tổng công ty Thương mại Hà Nội hoàn thành các thủ tục thanh lý dự án theo quy định và thực hiện các nghĩa vụ liên quan đối với nhà nước.

Hồi cuối tháng 11, Hà Nội cũng đã quyết định thu hồi 4 dự án chậm triển khai tại huyện Mê Linh do các nhà đầu tư 10 năm không triển khai hoặc có văn bản đề nghị trả lại, xin dừng. Các dự án này gồm: Khu đô thị mới Prime Group; Khu đô thị mới Vinalines, Khu đô thị mới BMC; Khu đô thị mới Việt Á. Riêng đối với dự án khu đô thị mới Vinalines, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo tạm dừng thực hiện quyết định thu hồi 12 tháng do nhà đầu tư khiếu nại.

Còn theo số liệu của Sở Tài nguyên & Môi trường, Hà Nội đang có 379 dự án chậm triển khai. Các dự án này đã được lên phương án xư lý, trong đó, 30 dự án được kiến nghị thu hồi và đã thu hồi được 10.

Hà Nội cũng đã đưa ra các kế hoạch, chỉ đạo, thực hiện các tổ công tác, lập đoàn thanh tra liên ngành thanh tra các dự án chậm.

Đức MinhDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: