Sẽ khởi công nhà ga hành khách T2 Cảng Hàng không Cát Bi, Hải Phòng vào đầu năm 2022 Kim Đô Policity - Sẽ khởi công nhà ga hành khách T2 Cảng Hàng không Cát Bi, Hải Phòng vào đầu năm 2022 Dự án Kim Đô Policity Yên Phong.
Sẽ khởi công nhà ga hành khách T2 Cảng Hàng không Cát Bi, Hải Phòng vào đầu năm 2022 Dự án nóng bỏng từng ngày tại thành phố trẻ Từ Sơn Garden City, hãy tìm hiểu nguyên nhân.
Sẽ khởi công nhà ga hành khách T2 Cảng Hàng không Cát Bi, Hải Phòng vào đầu năm 2022 Sánh vai với Ecopark hay Phú Mỹ Hưng chỉ có thể là Dự án khu đô thị Kim Đô PoliCity với mật độ xây dựng chỉ 21%.Nhà ga hành khách T2 – Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi Hải Phòng với tổng mức đầu tư 2.050 tỷ đồng có quy mô công suất thiết kế 05 triệu hành khách/năm…

Nhà ga T2 Cát Bi sẽ được khởi công xây dựng trong năm 2022Nhà ga T2 Cát Bi sẽ được khởi công xây dựng trong năm 2022

Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi là một trong những sân bay quan trọng trong cả nước. Do đó, việc đầu tư, phát triển Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi không chỉ phục vụ cho hoạt động kinh tế, xã hội của riêng thành phố Hải Phòng mà còn cho cả vùng duyên hải Bắc Bộ.

Hiện tại, lượng hành khách qua Cảng đã vượt công suất 2 triệu hành khách/năm của Nhà ga hành khách số 1, nên việc đầu tư Nhà ga hành khách số 2 là cần thiết.

Chiều 16/11, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp với các ban ngành về tiến độ thực hiện các dự án tại CHKQT Cát Bi do Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) làm chủ đầu tư.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng giao các sở ngành liên quan phối hợp với Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam để nghị Bộ Giao thông vận tải điều chỉnh cục bộ dự án để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư và phấn đấu khởi công dự án trong quý I năm 2022. 

 
Nhà ga hành khách T2 – Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi với tổng mức đầu tư 2.050 tỷ đồng có quy mô công suất thiết kế 5 triệu hành khách/năm. 

Dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 – Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi có mức tổng đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, công suất thiết kế 5 triệu khách/năm. Khai thác nội địa với 2 cao trình (đi và đến tách biệt) và các hạng mục phụ trợ, gồm: đường tầng, nhà để xe, nhà M&E, trạm điện, cấp nước, xử lý nước thải, nhà để xe 2 bánh, trạm thu phí… và hệ thống đường ra vào nhà ga, đường nội bộ, bãi đỗ ô tô, cây xanh cảnh quan.

Đến nay, dự án đã được đơn vị tư vấn khảo sát và lập báo cáo nghiên cứu khả thi. UBND thành phố Hải Phòng chấp thuận phương án kiến trúc, thẩm định và phê duyệt đánh giá tác động môi trường. Cục Hàng không Việt Nam thẩm định, phê duyệt chi tiết phân khu chức năng 1/500. Công tác chuẩn bị đầu tư dự án cơ bản hoàn tất, dự án đang được cập nhật hồ sơ theo các quy định mới trong công tác chuẩn bị đầu tư.

Tại buổi làm việc chiều 16/11 ông Nguyễn Văn Tùng khẳng định, thành phố Hải Phòng ủng hộ và mong muốn chủ đầu tư của dự án nhanh chóng triển khai thực hiện nâng cấp Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi. Đây là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với thành phố Cảng. 

Do thực hiện các dự án liên quan đến diện tích sử dụng đất lớn, phải thực hiện giải phóng mặt bằng, song thành phố sẽ tập trung cao độ thực hiện quy trình giải phóng mặt bằng để các dự án sớm được triển khai theo đúng kế hoạch đã đề ra.Có thể bạn sẽ quan tâm: