[ad_1]

Tuvi.vn xin gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về Sát Phá Lang là gì trong bài viết ngay sau đây. Đây là một mệnh cục trong Tử Vi, chỉ sự tham chiếu đồng thời của Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang và có sự ảnh hưởng không nhỏ tới vận mệnh của đương số.

1. Mệnh cục Sát Phá Lang

Theo tử vi, mệnh cục Sát Phá Lang chỉ lá số có sự tham chiếu đồng thời của ba sao Thất Sát, Phá Quân và Tham Lang. Vậy mệnh cục này có gì đáng lưu tâm?

Từ tổng quan, trong hệ thống sao chiếu mệnh bao gồm 14 chính tinh được phân làm 4 nhóm: Tử Phủ Liêm Vũ Tướng, Sát Phá Lang, Cự Nhật, Cơ Nguyệt Đồng Lương. Vậy nên, đi sâu hơn, cách cục Sát Phá Lang tức là việc Thất Sát, Phá Quân và Tham Lang cùng hội họp tại cung Mệnh, cung Quan Lộc và cung Tài Lộc của một lá số. 

Sát Phá Lang là gì

2. Bản tính chung của bộ ba Sát Phá Lang

Nhìn chung, bản tính của bộ ba Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang là năng động, gan dạ, dũng cảm, có phần liều lĩnh, nói là làm ngay, thêm chút nóng nảy, thường không nghĩ kĩ trước khi hành động. Tính này dễ thành công nếu gặp được môi trường phát triển thuận lợi tuy nhiên cũng dễ thất bại, lên voi xuống chó là điều thường tình, khó mà duy trì mọi chuyện lâu dài được. Tuy nhiên, điều này cũng giúp họ có được năng lực hơn người. Do đó còn cần dựa vào nhiều yếu tố thí dụ như cung thân, vị trí đắc địa, sự kết hợp cùng các chính tinh, … để nhận được luận đoán đúng đắn nhất. 

3. Tính chất riêng của từng sao thuộc Sát Phá Lang

Trong phần này ta sẽ phân tích kĩ càng hơn về đặc tính của từng sao thuộc bộ ba khi đứng tách riêng trong cung Mệnh hoặc cung Thân. Khi đó thì chúng được rải đều trên 12 cung của lá số nên có 6 vị trí Độc Thủ và 6 vị trí cần theo kèm các chính tinh khác thuộc 14 chính tinh. 

3.1. Thất Sát tinh

Thất Sát tinh là sao chủ về lưu vong, cô quạnh, xơ xác, tiêu điều. Nếu cùng Tử Vi tinh đồng tọa thì được bình an, hạnh phúc, cùng Lộc Tồn cũng có thể giảm bớt tính khí nóng nảy. Về cơ bản, Thất Sát mang bản tính kiên trì, nỗ lực, thích một mình hành sự, ẩn dấu nét phản nghịch bên trong khiến người khác khó bề tiếp cận. Vậy nên người có sao này thường có nhiều gian truân trong quá trình lập nghiệp, dễ gặp bôn ba, vất vả. Ngoài ra, Thất Sát có ba loại cơ bản được giới thiệu sau đây. 

3.1.1. Thất Sát triều đẩu

Thất Sát được gọi là “triều đẩu” khi nó độc thủ tại dần thân trong cung Mệnh. Đó là vị trí giúp cho cả ba sao trong bộ Sát Phá Lang đều đắc cách

Người mang mệnh Thất Sát triều đẩu nếu sở hữu tướng tá mũm mĩm, nở nang, mắt mũi lộ rõ hay mắt âm dương là người thông minh, dũng mãnh, khéo léo nên rất được lòng người, đứng trên người khác. Vua Quang Trung sinh ngày 05 tháng 05 năm Nhâm Dần là điển hình cho trường hợp này, cũng là hình ảnh đẹp nhất của cách cục Thất Sát triều đẩu – người anh hùng anh dũng hiên ngang, đánh nhanh thắng nhanh, đa mưu túc trí. 

Các tình huống khác của mệnh cục này hầu như đều đắc cách, người sở hữu tương đối thành công trong sự nghiệp dựa vào tài hoa riêng của mình. Tuy nhiên nếu gặp hung tinh thì dễ có tình duyên thiếu trọn vẹn, lận đận về đôi lứa. 

3.1.2. Thất Sát ngưỡng đẩu

Nếu so sánh với trường hợp trên, việc Thất Sát độc thủ tại Tý Ngọ hay Thất Sát ngưỡng đẩu có phần kém vượng hơn, nhưng cơ bản vẫn thuộc dạng khá tốt. Sở dĩ có mệnh cách đẹp là nhờ sự xuất hiện của cặp Vũ Phủ. Tọa tại Ngọ sẽ hơn vài phần nhờ vị trí đắc địa. Tổng quan thì là vậy nhưng còn cần suy xét thêm nhiều chính phụ tinh tại các vòng khác nhau thì mới luận giải chính xác được. 

Tuy rằng trong cung mệnh thường ít có cát tinh nhưng Thất Sát ngưỡng đẩu nếu có Tử Phủ Ngũ Tướng đắc địa thêm bộ Tam Giác thì chắc chắn là kiểu người có tướng giàu sang, được hưởng thụ nhiều phúc đức, vinh hoa. Cơ bản thì danh vọng không thua kém gì người thuộc Thất Sát triều đẩu ở trên. 

Bên cạnh đó, nếu trong năm gặp nạn tam tai hay sở hữu thân hình thấp bé, ngũ quan có khuyết điểm thì có thể gặp tai nạn với xe cộ hay các vật sắc nhọn, dễ nổi lên sóng gió, khó bề an yên. 

Một trường hợp khác nữa là khi nữ mệnh gặp Kiếp, Riêu hội họp thì có thể mang mệnh long đong, tình duyên có nhiều trắc trở. Ngược lại, mệnh Thất Sát có cung phu thê có Tử Vi Thiên Tướng hội Vũ Phủ thì ắt được trời ban lương duyên, gia đình êm ấm, có số giàu sang, danh giá. 

Sát Phá Lang là gì

3.1.3. Thất Sát thìn tuất

Khi Thất Sát độc thủ tại thìn tuất có nghĩa nó đã rơi vào hãm địa. Thường thì những lá số này không có nhiều các sao đẹp hỗ trợ nhưng lại có được phúc đức đong đầy từ tổ tiên, cha mẹ, nhờ vậy mới vượt được các kiếp nạn. Các cụ ta cũng có câu “ở hiền gặp lành” nên chỉ cần giữ trái tim nhân hậu thì ắt được trời thương. 

Nếu Thất Sát loại này mà gặp nhiều sao xấu trong cách cục cộng thêm hình tướng khuyết thiếu chắc chắn sẽ gặp đại nạn, thậm chí dẫn tới tử vong. Song nếu làm các nghề liên quan đến dao kéo, … như bác sĩ thì có thể phần nào giảm nhẹ sát khí. 

Thất Sát vốn mang bản tính hung bạo, lại liều lĩnh không biết sợ là gì, nếu không khắc chế tính tình mà gặp phải trường hợp xấu thì chỉ có nước đi đời nhà ma. Nhìn chung mệnh cục này của Thất Sát chỉ có tìm cách giảm nhẹ chứ khó mà tránh được tai ương. 

3.2. Phá Quân tinh

Phá Quân được coi như sao chủ về tổn hao nhiều mặt, có phần làm hao mòn đi những cái tốt trong mệnh cách của bạn. Tuy nhiên không vì vậy mà nó không có ưu điểm, người sở hữu mệnh Phá Quân có tính tình linh hoạt, ứng biến nhanh nhạy, sự nghiệp có thăng hoa nhưng đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ nhiều hơn nữa. 

Tương tự Thất Sát tinh, Phá Quân cũng có ba loại cụ thể như sau: 

3.2.1. Phá Quân tý ngọ

Tổng quan Phá Quân đóng tại tý ngọ đều đắc cách, có cuộc sống an nhàn, yên vui, gặp nhiều may mắn. Họ thường là người có được hào quang của người đứng đầu, uy quyền, hiển đạt, nếu cộng với sao tốt thì sự nghiệp lên cao như diều gặp gió. Tuy nhiên cung Phu Thê có thể không được cát tường, dễ bị cô quả hoặc tai ương do nửa kia đem tới. 

Về bản chất, Phá Quân loại này có phần âm mưu thủ đoạn đầy mình, thường dễ trở thành các nhà chính trị gia xuất chúng hay các nhà mưu lược đại tài, quan to vinh hiển. Thí dụ như Đại tướng Đỗ Cao Chi, tổng thống Ngô Đình Diệm, nhà cách mạng Phan Chu Trinh, … đều là những minh chứng rõ ràng nhất cho hình cách này. 

3.2.2. Phá Quân thìn tuất

Khi mệnh có Phá Quân độc thủ tại thìn hoặc tuất thì có phần đắc địa. Xét về bộ ba Sát Phá Lang thì do Tham Lang khi đó đầu nhập hãm địa nên quan lộc có phần suy yếu. Nếu không có cát tinh cân bằng lại thế cục thì sẽ ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của đương số này. 

Trường hợp nếu tuổi Giáp (Dần Ngọ Tuất) sinh giờ Sửu Mùi hay Tỵ Hợi thì được hưởng phúc đức từ mối lương duyên của mình, được tương trợ để thay đổi cuộc đời, tạo lập hoàn cảnh mới. Ngoài ra cũng có một số trường hợp khác có thể tốt đẹp và đổi dời nhiều kể từ lúc trung vận như tuổi Đinh, Kỷ với mệnh Thổ, …

Ngược lại, Phá Quân nếu rơi nhập hãm địa mà thiếu cát tinh phù trợ thì khó bề hóa giải, tính tình có phần ương bướng, ngang ngạnh, mưu mô xảo quyệt, không từ thủ đoạn, sống xấu xa nên chuyện tai ương sớm muộn cũng đến. 

3.2.3. Phá Quân dần thân

Với mệnh Phá Quân độc thủ đóng tại dần thân mà không có các trung tinh hay cát tinh đắc cách thì thường chịu nhiều ảnh hưởng. Khả năng phải bôn ba khổ cực ngược xuôi, làm người cũng thiếu sáng suốt minh bạch, trường hợp xấu có thể xảy ra tai nạn hiểm nguy. Cơ bản chỉ có cách hóa giải tốt nhất là phúc lộc tràn đầy, được hưởng nhiều đức độ do tổ tiên để lại, có như vật thì dù tiền vận vẫn vất vả lao đao nhưng vào đến trung vận sẽ nhận được cuộc sống an nhàn sáng sủa nhờ vào môi trường dòng họ và nghị lực vươn lên. 

3.3. Tham Lang tinh

Trong tử vi đẩu số, Tham Lang tinh đại diện cho sự đào hoa bậc nhất. Người sở hữu điều này thường có tính cách lung linh hoạt bát, suy nghĩ mau lẹ, nhanh nhạy lại tinh tế, khiếu hài hước tốt nên quan hệ sâu rộng, thích trải nghiệm điều mới mẻ. Nhưng lại thiếu một đức tính quan trọng là sự kiên nhẫn. Vậy nên việc họ có nhiều long đong, lên xuống thất thường trong cả sự nghiệp và tình duyên là điều khá dễ hiểu. Đi sâu hơn về Tham Lang, ta cùng điểm qua ba loại thuộc Sát Phá Lang sau đây:

3.3.1. Tham Lang thìn tuất

Tham Lang thìn tuất thường có điểm nổi bật là cung Thân tốt đẹp. Bộ ba Sát Phá Lang trong trường hợp này cũng có được vị trí đắc địa, nhờ đó mà điểm tốt của Tham Lang càng có đất phát huy. Nếu sở hữu tuổi Đinh, Kỷ, Quý thì có được phúc đức tổ tiên, sống an nhàn, thọ mệnh lâu dài. 

Trong công danh sự nghiệp, Tham Lang nếu được kết hợp cùng Hỏa Linh thì có duyên với nghiệp nhà binh, sở hữu sức mạnh và tài mưu lược xuất chúng, có thể trở thành danh tướng. Trường hợp được Vũ Khúc trợ lực thì hợp với các ngành nghề kinh doanh, buôn bán, giao thương, có thể trở thành phú gia, làm nên nghiệp lớn.  

3.3.2. Tham Lang dần thân

Theo tử vi, Tham Lang dần thân nhìn chung sẽ tạo ra thế cục giúp Sát Phá Lang đắc cách. Những người sở hữu điều này thường có tuổi thơ chịu cảnh cơ cực bần hàn nhưng đến trung vận lại được êm ấm, bình yên. 

Khi độc thủ tại dần tuy Tham Lang tinh không nhập miếu nhưng lại cát tọa tại Trường Sinh. Trường hợp sống lâu, được hưởng nhiều phúc đức khác còn có thể kể đến như tuổi Giáp thêm mệnh hỏa định tại dần. 

Nếu hội họp quá nhiều sao xấu trong lá số, lại thiếu bóng cát tinh cân bằng thì dễ trở thành quân trộm cắp, gian dối, là nữ thì dâm dật, làm nghề mại dâm, cuộc đời phiêu bạt, hoang đường, nay đây mai đó rất là vất vả. 

3.3.3. Tham Lang tí ngọ

Về cơ bản, Tham Lang độc thủ tại tý ngọ cũng có phần nào lao đao, không mấy đắc cách. Nếu có thêm nhiều cát tinh sao chiếu, thì trung và hậu vận còn được an nhàn. Ngược lại có nhiều hung sát tinh vây hãm thì cuộc đời cô đơn, khốn khó, phiêu bạt, lận đận tình duyên, bệnh tật quấn thân, thậm chí vướng vào vòng lao lý. 

Trường hợp gặp Tuần, Triệt thì có được nhiều đức tính tốt, hiền lương thục đức, lương thiện, thẳng thắn, thích giúp đỡ mọi người nên gặp nhiều may mắn hơn. 

Tóm lại, Sát Phá Lang là một trong những mệnh cục đặc biệt quan trọng và có độ phổ biến lớn trong tử vi. Tuy đại biểu cho một số điều không may nhưng nếu hợp với các hệ thống cát tinh thì có thể biến nhược điểm thành ưu điểm, giúp người sở hữu mệnh cục này đạt được thành công ngoài mong đợi. 

Câu hỏi thường gặp

Đó là những người năng động, gan dạ, dũng cảm, có phần liều lĩnh, nói là làm ngay, thêm chút nóng nảy, thường không nghĩ kĩ trước khi hành động.

[ad_2]