Tuvi.vn xin gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về Sao Thất sát là gì trong bài viết ngay sau đây. Bạn đọc có thể tham khảo để tìm hiểu sâu rộng hơn về đặc điểm, tính chất của sao Thất sát và ảnh hưởng của Thất sát khi tọa thủ các cung trong Tử Vi.

1. Khái quát chung về sao Thất Sát

Sao Thất Sát là ngôi sao thứ sáu của chòm Nam Đẩu và thuộc Dương Kim. Trong Đẩu số chính là thượng tướng. Thất Sát cũng là chòm sao chuyên chủ và quyết định thành bại về quyền bính. Để luận về Sao Thất Sát thì ngôi sao này là Kim được chòm sao chủ về cô khắc hình sát là Hỏa hóa canh nom, trông coi chuyện sống chết. Nếu không hội với Đế Tọa thì điều hung còn được thì sẽ rất có quyền uy. 

Có hai tinh tú theo tử vi đẩu số thuộc hành Kim đó chính là Thất Sát thuộc dương và tinh tú thuộc âm là Vũ Khúc. Trong lá số tử vi, các chuyên gia phong thủy đã dựa vào cung an cặp sao này để có thể rút ra những luận bàn khác nhau về đặc điểm, tính chất của sao Thất Sát. Có bốn vị trí cùng với những độ sáng khác nhau của Sao Thất Sát đó chính là:

  • Miếu Địa Là vị trí mà sao Thất Sát sáng nhất, tại cung Tý. Dần, Thân và Ngọ.
  •  Vượng Địa là vị trí sao có độ sáng vừa phải tại cung Tỵ và Hợi.
  • Đắc Địa cũng là nơi có sức mạnh ánh sáng bình thường, sáng vừa tại cung Sửu và Mùi
  •  Vị trí có ánh sáng yếu ớt nhất là Hãm Địa tại cung Thìn, Mão, Tuất và Dậu.

Khi an cung thuộc vị trí Miếu Địa, Vượng Địa hay là ở Đắc Địa thì sao Thất Sát được gia tăng các đặc tính tốt. Những người có Thất Sát tọa thủ tại cung mệnh chủ về người gan dạ, dũng cảm, ý chí kiên cường, không ngại gian khổ hay khó khăn trước mắt, có tài trí mẫn cán và bản tính công tâm. Đa phần họ thường là người mang trọng trách nặng lên vai, thích  bảo vệ và chở che cho kẻ yếu hơn và đặc biệt là trọng nghĩa, khinh tài.

Nếu khi an cung tại vị trí Hãm Địa thì đặc tính xấu của sao Thất Sát được bộc lộ rất rõ là nóng nảy, hay gắt gỏng, tính tình hung bạo, khó ưa và thậm chí là ngỗ ngược, xốc xáo rất khó chịu sự dạy bảo, khuyên răn. Những biểu hiện trực tiếp bộc lộ tính tình xấu ra bên ngoài như chống đối cha mẹ, ngang ngược với thầy cô. Nếu ở vị trí Hãm Địa mà Thất Sát lại hội hợp với Sát tinh thì rất nhiều khả năng có thể tạo nên những người có đặc tính xấu, bất hạnh ví dụ như trộm cướp, tật nguyền, côn đồ hay gây ra nhiều hậu họa không tốt về sau.

2. Sao Thất sát tọa thủ cung Mệnh

Về Ngoại hình, Tính cách

Những người có sao Thất Sát tọa thủ tại cung mệnh thường sở hữu một thân hình nở nang, tướng người cao ráo tuy nhiên lại hơi thô và xấu, không được ưa nhìn cho lắm, da dẻ xám đen, khuôn mặt thường có vết xướng hay đặc điểm đôi mắt to và lồi. Về tính cách thì khá nóng nảy, ương ngạnh, làm việc gì cũng hấp tấp vội vàng và chỉ muốn nhanh chóng cho xong. Cũng chính vì tính tình thô bạo và sự cố chấp, hiếu thắng nên họ thường là người sống khá cô độc và ham muốn quyền lực, thích có được người trọng vọng, chỉ huy răn dạy người khác, quyền hành.

Là người rất can đảm, thông minh khi ở sát Miếu, Vượng hay tại Đắc địa, ăn to nói lớn, tính tình cương trực hiếu thắng nhưng bù lại được rất nhiều người kính nể, tin phục. Cuộc sống phải trải qua nhiều thăng trầm bấp bênh rồi sau này mới có thể được hưởng giàu sang, quyền quý, sống lâu cùng con cháu.

Là người có tính khoác loác, xảo quyệt và hung bạo khi ở sát Hãm địa, cuộc sống thường phải làm những nghề khá hiểm hóc như thợ rèn, hàng thịt hoặc có thể là sát thủ. Tất nhiên cuộc sống cho dù có giàu có cũng không được tận hưởng bền vững, lâu dài.

Về Tài Lộc và Phúc Thọ

Dần, Thân nếu sát Miếu địa đa phần hưởng quý hiển nhưng nếu là Giáp, Canh, Đinh, Kỷ thì sẽ tài quan song mỹ. 

Sát Miếu địa, Vượng địa hoặc Đắc địa sẽ có cơ hội gặp nhiều ngôi sao sáng sủa và tốt đẹp hội. Đặc biệt là Tử, Phủ, Xương, Việt, Khôi, Khúc hay Tả, Khoa, Hữu, Quyền, Lộc, Kình, Mã thì dĩ nhiên được hưởng phú quý, danh vọng đến tột bậc, có quyền uy, địa vị  và danh tiếng lừng lẫy. Nếu gặp nhiều sao xấu xa, mờ ám hội, đặc biệt là Sát tinh thì phần nhiều là người tàn nhẫn, độc đoán, cuộc đời  tuy được hưởng giàu sang, danh lợi quyền quý nhưng sẽ chẳng được lâu bền, về sau mang nhiều bệnh tật hay đôi khi mắc tai nạn về xe cộ, đao súng, cũng có thể bị giam giữ, bắt ép và chắc chắn sẽ bị sụt giảm tuổi thọ.

Mão Dậu sát Hãm địa tuy có mờ ám xấu xa nhưng sẽ tương hợp với tuổi Ất hoặc Tân. Vì vậy cung mệnh có cách này tuổi Ất Tân sẽ được hưởng phú quý, sung túc và tuổi thọ cũng vì thế mà được gia tăng. Sát hãm địa mà gặp phải Tả, Hữu, Quang, Long, Qúy hội hợp thì chủ về thợ vàng hoặc thợ bạc. Gặp Hình đồng cung sát Hãm địa sẽ chịu cảnh tù tội, nếu không cũng bị giết chết, hoặc ra đi vì tai nạn liên quan đến xe cộ.

3. Ý nghĩa sao Thất sát đi cùng các bộ sao khác

Sao Thất sát và các bộ sao tốt

Tổng kết lại cho dù ở vị trí Đắc địa thì sao Thất Sát cũng không đảm bảo được chắc chắn về công danh, tài lộc hay phúc thọ được bền lâu hay dồi dào, vẹn toàn bởi sẽ có thể gặp phải hung sát tinh khác. Đặc tính chung của sao Thất Sát chính là sự dũng mãnh uy quyền nhưng cũng thế mà hàm chứa khá nhiều những hiểm nguy, bất lợi tiềm tàng.

Sát cùng Tử vi ở Tỵ được ví như ngọn gươm báu của nhà vua, hưởng vinh hoa, quyền uy, phú quý.

Sát Liêm hội chiếu ở Sửu Mùi nếu mệnh Ất, Kỷ, Âm nam thì đa phần là anh hùng quán thế, có ý chí can đảm, dũng cảm, thao lược.

Sát Hình đồng cung sẽ có bản tính ngay thẳng, chính trực, liêm chính, sống vô tư, hiển đạt về nghiệp võ, có quyền phong, uy nghi lẫm liệt, trái lại tính tình khá nóng nảy và bốc đồng khiến cho thiên hạ phải khiếp sợ.

Sao Thất sát và các bộ sao xấu

Sát Tử Hỏa Tuyệt thì đa phần là những người có sở thích háo sát, giết người không nương tay, lương tâm độc ác không hề cắn rứt. 

Sát Liêm tại Sửu Mùi thì số phải chết ở ngoài đường vì ám sát bằng dao súng hoặc gặp tai nạn liên quan đến phương tiện, xe cộ.

Sát tại Hãm địa hay Phá Hãm địa chịu cảnh tha phương lập nghiệp, có thể biết nhiều nghề nhưng không thuần thạo, tinh thục.

Sát gặp Kình Đà Linh Hỏa hay gọi là Tứ Sát thì gặp tật nguyền hoặc chết thê thảm. 

Nữ Mệnh tuổi Tân Đinh mà lại gặp Văn Xương số phải ở góa, cam chịu nghịch cảnh vì gia đình, tướng sát phu hay muộn chồng.

Sát ở Tý và Ngọ gặp Kiếp Riêu nếu là đàn ông thì yêu thích sống độc thân, một mình, ghét đàn bà. Còn nếu là đàn bà thì thường khổ vì tình, tính cách lụy khổ, đa tình, chịu nhiều tan vỡ.

Nhìn chung, các sao xấu đi với Thất Sát thủ tại vị trí Hãm địa, chịu chết thê thảm và gặp phải nhiều hiểm nguy gian khổ. 

sao Thất Sát là gì

4. Sao Thất sát tọa thủ các cung

Sao Thất Sát ở Cung Phụ Mẫu

Dù là sáng sủa hay mờ ám xấu xa thì một khi Thất Sát đã nằm ở Cung Phụ Mẫu phần nhiều trong quan hệ cha mẹ xảy ra bất hòa, xích mích, không hợp tính nhau, còn nếu không thì cũng có nhiều xung đột, bất đồng, xung khắc với con cái

Khi đơn thủ tại Dần và Thân: Cha mẹ được sống lâu, hưởng phú quý.

Đơn thủ tại Tỵ và Ngọ: Cuộc sống cha mẹ được phần khấm khá nhưng sẽ sớm phải chịu cảnh xa cách một trong hai thân. Tại Thìn Tuất thì phải chịu cảnh túng thiếu, cha mẹ thường phải vất vả, lo toan, dễ có ác bệnh trong người. Không thì cũng tất mắc nhiều tai họa.

Thất Sát tại cung Phụ Mẫu đồng cung sao Tử Vi thì cha mẹ giàu sang, phú quý nhưng dễ bất hòa, con cái xung khắc với tính cha mẹ. Gia đình  sẽ sớm chịu cảnh ly tán một trong hai thân. Nên chọn làm con nuôi của họ khác để tránh các hình khắc.

Thất sát nếu sao Liêm hay sao Vũ đồng cung  thì sớm khắc một trong hai thân, chịu cảnh bẩn khổ, gặp tai ương, con cái và cha mẹ không thể sống chung lâu dài với nhau. Nếu không, cha mẹ và con cũng không thể sống được với nhau. Trong gia đạo hay có sự mâu thuẫn cha mẹ hoặc mắc phải tai họa rất đáng lo ngại.

Thất Sát ở Cung Điền Trạch

Thất sát tọa ở cung Điền Trạch nếu đơn thủ tại Tỵ, Ngọ hay Dần, Thân thì tổ nghiệp để lại không nhiều. Nhà đất khi thì mua vào, khi phải bán đi thường xuyên biến động thất thường. Phải một tay tự gây dựng thì về sau có phần được hưởng khá giả, sở hữu được nhiều nhà đất.

Thất sát tọa ở cung Điền Trạch nếu đơn thủ tại Thìn và Tuất thì đa phần đều không có nhà đất,  nếu có thì cũng rất  ít ỏi và không được bền lâu, sau này cũng vì thế mà gặp phải nhiều tai ương, hiểm họa, từ đó tuổi thọ cũng ảnh hưởng và giảm đi.

Sao Liêm và Sao Vũ  đồng cung thì tổ tiên để lại cơ nghiệp rất vĩ đại nhưng thành bại thất thường, không giữ gìn được bền lâu. May mắn lắm thì về già mới có một nơi vừa ổn để nương tựa lâu dài.

Sao Thất Sát ở Cung Phúc Đức

Thất sát tọa ở cung Phúc Đức nếu đơn thủ tại Dần, Thân hay Tý Ngọ được hưởng phúc dồi dào, suốt đời may mắn nhưng lại phải lập nghiệp ở nơi  nào đó thật xa quê hương mới có thể xây dựng được và có thể sống yên thân. Họ hàng khá giả, nhiều nhưng lại ly tán nhiều nơi, nhiều người có danh giá và uy quyền hoặc hiển đạt về võ nghiệp.

Thất sát tọa ở cung Phúc Đức nếu đơn thủ tại Тhìn, Tuất thì giảm thọ vì bạc. Cuộc sống khó mà có thể tránh được những tai nạn đau thương, buồn khổ, rất dễ bị vướng phải hình ngục. Chịu cảnh xa gia đình thì may ra mới được yên ổn thân mình.

Thất Sát Ở Cung Quan Lộc

Thất sát tọa ở cung Quan Lộc nếu đơn thủ tại Tý, Ngọ, Dần, Thân công danh được lên cao, nắm giữ uy quyền,  đạt nhiều thành công trong sự nghiệp. Dễ có thể vượt qua và tự tay khắc phục được nhiều trở ngại, tuổi trẻ tuy gặp khá nhiều chông gai bấp bênh nhưng về sau được hưởng vinh hoa, người người kính nể, tôn trọng, đặc biệt có tay nghề khéo léo.

Sao Thất Sát đơn thủ tại Thìn, Tuất thì sự nghiệp dễ gặp rủi ro và không được ổn định bền vững lâu dài, thường xuyên chịu cảnh tai ương, nay đây mai đó.

Sao Thất Sát và Liêm Trinh đồng cung chủ về làm các ngành nghề như tư pháp, quân sự, kỹ thuật, công nghệ được lên cao và thành danh nhưng lại không được lâu bền cho lắm.

Trái lại nếu đồng cung cùng Vũ Khúc nếu như đi xa làm ăn sẽ rất thành công trong công danh sự nghiệp của mình. Thất Sát với sao Tử Vi đồng cung thì phải về sau mới có được quyền uy, phú quý trong công danh, cuộc sống.

Thất Sát Ở Cung Tử Tức

Sao Thất Sát ở Cung Tử Tức sẽ thường xuyên xảy ra bất lợi về đường con cái, có thể là hiếm muộn, cũng có thể có con nhưng khó nuôi hoặc có ám tật, bệnh tật nguy hiểm phải chịu cảnh xa con sớm. Nếu không thì có con hai dòng, gặp cảnh con nuôi hoặc con lai. Ngoại trừ ở Dần Thân sẽ được khá giả con cái, sinh quý tử.

Sao Thất Sát tại cung Tử Tức nếu đơn thủ tại Tý, Ngọ, Thìn Tuất thì may lắm mới có thể sinh hai con hoặc sinh nhiều nhưng lại nuôi ít.

Thất sát cùng Tử Vi đồng cung chủ về ba con là nhiều nhất nhưng bù lại rất khó để chăm lo, nuôi nấng và về sau thường phải sớm xa cha mẹ.

Thất Sát cùng Liêm Trinh hay Vũ Khúc đồng cung đa phần chịu cảnh cô đơn, hiếm con hoặc may mắn lắm mới có một con.

 

Câu hỏi thường gặp

Những người có sao Thất Sát tọa thủ tại cung mệnh thường sở hữu một thân hình nở nang, tướng người hơi thô và xấu, da dẻ xám đen.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: