1. Ý nghĩa tài lộc:

 

Lộc Tồn là sao phú, chủ sự dư dật về tiền bạc, ý nghĩa công danh là thứ yếu.Sự giàu có thường do 2 nguyên nhân:            

– Do di sản tổ phụ để lại: người có Lộc Tồn ở Mệnh, Phúc bao giờ cũng được hưởng của tổ phụ, nhiều khi truyền kiếp, lưu truyền đến 2, 3 đời.            

– Do người khác biếu xén: Lộc Tồn chỉ sự có “lộc ăn”, được người khác ban tặng, giúp đỡ.Nặng về ý nghĩa tiền bạc, Lộc Tồn đi với các sao tài sẽ hết sức phát đạt. Đó là: Tử Vi, Vũ Khúc, Thiên Phủ đắc địa (chính tinh), Thiên Mã, Tràng Sinh, Đế Vượng, Hóa Lộc, Long Trì, Phượng Các, Tả Phù, Hữu Bật, Ân Quang, Thiên Quý, Thiên Quan, Thiên Phúc.2. Ý nghĩa tính tình:     

– Thông minh, học rộng            

– Có tài tổ chức, có nhiều sáng kiến, biết quyền biến theo nhiều hoàn cảnh            

– Tính nhân hậu, từ thiện            

– Đoan chính, chế được tính lả lơi của Đào Hồng.Đi với Hóa Lộc sẽ có nghĩa:            

– Độc đoán            

– Chuyên quyền, có óc lãnh tụ3. Ý nghĩa công danh, phúc thọ:

 

Có Lộc Tồn ở Mệnh thì vinh hiển, sống lâu.4. Ý nghĩa tử tức, phu thê:

 

Lộc Tồn là 1 trong các sao chỉ sự hiếm muộn. Đóng ở cung Tử thì chậm con và hiếm con.Ngoài ra, Lộc Tồn cũng có nghĩa chậm trễ. Tại cung Phu Thê thì muộn vợ/chồng. Tại cung Tài thì chậm có của, sự phát đạt chỉ có về sau.5. Ý nghĩa của lộc tồn và một số sao khác:

 

Đồng cung hay hội chiếu với các sao tài, Lộc Tồn chủ sự thịnh vượng về tiền bạc. Nếu gặp sao xấu, ý nghĩa tài lộc giảm hay mất đi nhiều

– Tồn, Tuần Triệt hay Phá: 1 trong 3 sao này hóa giải gần hết hiệu lực của Lộc Tồn về mặt tài chính.

– Tồn, Không, Kiếp: như trên, ngoài ra còn có nghĩa có tiền được một thời gian ngắn rồi phá sản mau lẹ và khủng khiếp, bị tai họa tiền bạc.– Tồn, Kỵ, Tuế: có tiền nhưng bị hao tán, bị ăn chặn, bị dị nghị– Lộc Tồn, Thiên Không: tham nhũng, hối lộ, bị chúng ghét, ích kỷ, hà tiện.

– Tồn, Cự, Nhật đồng cung: phá sức sáng của Tồn rất nhiều.

– Tồn, Lộc: tiền bạc bị giảm, bị lụy thân vì tiền.6. Ý nghĩa của lộc tồn  ở các cung:

 

Sao này đóng ở cung nào thì ban tài lộc cho cung đó. Riêng ở cung Tật thì giải họa, giải bệnh nếu không gặp sát tinh.Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: