Kiến không chỉ gây phiền toái, chúng còn ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khoẻ nếu thường xuyên tìm đến đồ ăn hoặc cư trú gần phòng ngủ của các thành viên trong gia đình. Có nhiều cách loại bỏ kiến, tuy nhiên diệt kiến bằng phấn rôm được nhiều phụ nữ trên thế giới áp dụng.

Bạn không thể bỏ qua cách diệt kiến bằng phấn rôm này vì phấn rôm mang một hương thơm đặc trưng riêng, kẻ thù của những loài côn trùng gây hại trong nhà. Phấn rôm cũng có tác dụng giảm khả năng di chuyển của kiến trên đường đi và “triệt hạ” kiến một cách từ từ thông qua việc giảm đường thở của kiến. Chính vì thế cách tiêu diệt kiến bằng phấn rôm được đề xuất áp dụng cho mọi gia đình.

Rắc thứ bột này quanh nhà, nghe amp;#34;dở hơiamp;#34; nhưng thấy kết quả ai cũng muốn học theo - 1

1. Các bước diệt kiến bằng phấn rôm an toàn

Lên kế hoạch tiêu diệt kiến bằng phấn rôm

Để có được phương pháp tiêu diệt kiến nhanh chóng nhất, bạn có thể tìm đến nơi mà kiến cư ngụ. Ở những địa điểm này, các chị em sẽ tìm được tận gốc và giảm bớt nguy cơ gây hại từ kiến triệt để. Đây là một trong những bước đầu để bạn loại bỏ kiến bằng phấn rôm thành công, đồng thời giữ nhà luôn sạch sẽ bằng loại phấn này.

Tiến hành rắc phấn rôm vào các điểm xung quanh nhà

Kỹ càng hơn, bạn hãy tìm đến những nơi mà kiến thường xâm nhập. Bạn rắc phấn rôm xung quanh các địa điểm này. Bạn yên tâm rắc nhiều hơn một chút sẽ có tác dụng giữ nhà bạn tránh khỏi kiến lâu hơn, đồng thời, tránh phấn rôm bị bay đi rải rác. 

Để chắc chắn hơn, bạn có thể cho phấn rôm vào túi, bao đựng và để tại các địa điểm chúng đang trú ngụ. Thực hiện được điều này, kiến sẽ sợ và không dám bén mảng đến các khu vực, phòng ngủ, nhà bếp của bạn để gây phiền toái nữa.

Rắc thứ bột này quanh nhà, nghe amp;#34;dở hơiamp;#34; nhưng thấy kết quả ai cũng muốn học theo - 2

Sử dụng ngay lập tức nếu thấy kiến

Rắc bột phấn rôm trực tiếp lên kiến ​​mà bạn nhìn thấy trong nhà. Đúng là như vậy! Đây chính xác là cách diệt kiến mà bạn nên áp dụng. Theo Dan Stein chủ nhân của cuốn sách Hướng dẫn cách thực hiện của Dan để kiểm soát côn trùng gây hại tại nhà ít độc hại: Kiến sẽ bị phấn rôm khống chế thông qua đường thở trên da và tiêu diệt chúng nhanh chóng.

Những cách diệt kiến hiệu quả an toàn khác

Dùng tiêu đen

Rắc một ít tiêu đen lên nơi có kiến như đường đi của kiến, tổ kiến hoặc gốc nhà bạn không muốn kiến xâm phạm và bạn sẽ thấy nhanh chóng chúng tan tác và biến mất.

Phấn trắng

Nếu bạn muốn đuổi kiến ra khỏi nhà hãy dùng phấn viết bảng bởi trong phấn bảng chứa thành phần calcium carbonate (CaCO3).

Bạn hãy dùng phấn rồi ngâm nước giã nhỏ ra rồi rắc phấn bột xung quanh những nơi có kiến sẽ giúp bạn đuổi sạch kiến ra khỏi nhà. Loại bột phấn này còn giúp bạn đuổi côn trùng, như muỗi, gián… ra khỏi nhà.

Rắc thứ bột này quanh nhà, nghe amp;#34;dở hơiamp;#34; nhưng thấy kết quả ai cũng muốn học theo - 3

Giấm

Cho hỗn hợp giấm nước ấm vào bình xịt và xịt vào những nơi có kiến. Đảm bảo chừng nửa tiếng sau kiến sẽ đi hết, bởi chúng dị ứng với mùi giấm.

Chanh

Nếu bạn không thích mùi giấm thì chanh sẽ là sự thay thế hiệu quả. Trộn một vài thìa nước cốt chanh hoặc 10 giọt tinh dầu chanh với 200ml nước, đổ hỗn hợp này vào bình xịt và xịt chúng vào những nơi bạn thấy kiến.au kiến sẽ đi hết, bởi chúng dị ứng với mùi giấm.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: