Khu trung tâm thương mại Ánh Sáng được Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Đất Đà Lạt vào năm 2008. Đây là tổ hợp khách sạn, thương mại và chung cư nằm tại trung tâm TP Đà Lạt.

Rà soát lại Khu trung tâm thương mại Ánh Sáng 50 triệu USD ở Đà Lạt

Phối cảnh Khu trung tâm thương mại Ánh Sáng, TP Đà Lạt. (Ảnh: HDEngineering).

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản về việc rà soát, xử lý các tồn tại, vướng mắc tại dự án Khu trung tâm thương mại Ánh Sáng, TP Đà Lạt.

Cụ thể, tỉnh giao TP Đà Lạt kiểm tra, rà soát hồ sơ liên quan đến phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng và giao đất của dự án. 

Trong đó, rà soát tổng diện tích đất đã có quyết định thu hồi của UBND tỉnh nhưng chưa có quyết định chi tiết về việc thu hồi của từng hộ gia đình.

Xác định rõ diện tích đã thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng và giao đất cho nhà đầu tư; diện tích chưa thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng và không có kinh phí để chi trả cho các hộ dân; diện tích đã thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng nhưng chưa giao cho nhà đầu tư.

Đây là cơ sở để xác định tính pháp lý của việc thu hồi đất và áp dụng tính toán giá bồi thường; đồng thời, tính toán sơ bộ chi phí việc tổ chức thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng thời điểm hiện nay (nếu dự án được tiếp tục thực hiện). Tỉnh yêu cầu hoàn thành các nội dung trên trước 17/3.

Về phía Sở Tài nguyên và Môi trường, tỉnh giao phối hợp rà soát, khẳng định việc nếu dự án này tiếp tục được triển khai thực hiện thì có thực hiện việc thu hồi đất theo phương án đền bù đã được phê duyệt và có phải thực hiện đấu giá giao quyền sử dụng đất, đấu thầu hoặc nhà đầu tư tự thoả thuận với người dân. Hoàn thành trước 17/3.

Sở Xây dựng rà soát phạm vi ranh giới quy hoạch dự án, đánh giá hiện trạng, tình hình thực tế về khả năng đồng thuận của các hộ dân trong việc bồi thường mặt bằng. Từ đó, tham mưu đề xuất tỉnh phạm vi, ranh giới thực hiện quy hoạch của dự án, đặc biệt tại khu vực tam giác góc giao Nguyễn Chí Thanh và Nguyễn Văn Cừ. Hoàn thành trước 17/3.

Về phía Sở Tài Chính, kiểm tra và rà soát tình hình quản lý, sử dụng số tiền 35 tỷ đồng do Công ty TNHH MTV Đất Đà Lạt ứng trước để thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án. Hoàn thành trước 17/3.

HDEngineering – đơn vị thiết kế của dự án cho biết, Khu trung tâm thương mại Ánh Sáng là tổ hợp khách sạn, thương mại và chung cư nằm giữa trung tâm của TP Đà Lạt. Công trình phức hợp rộng hơn 16.000 m2, trải dài hơn 300 m, nằm trên khu đồi hướng ra phía hồ Hồ Xuân Hương. Dự án bao gồm một khách sạn 4 sao và năm khối nhà chung cư. 

Theo Thanh Niên, dự án này được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Đất Đà Lạt vào năm 2008, tổng vốn đăng ký đầu tư 50 triệu USD.

Báo Lâm Đồng thông tin thêm, tổng diện tích thu hồi đất để thực hiện dự án này là 15.300 m2. Trong đó gồm: đất bến xe nội thành do UBND TP Đà Lạt quản lý (gần 2.864 m2); đất giao thông (hơn 1.406 m2); đất đình Ánh Sáng (302 m2) và đất hộ gia đình (10.728 m2).  Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://vietnammoi.vn/ra-soat-lai-khu-trung-tam-thuong-mai-anh-sang-50-trieu-usd-o-da-lat-2023317103456339.htm