Một quỹ đầu tư nước ngoài thuộc RWC Partners – một công ty chuyên về quản lý đầu tư có trụ sở tại London, Anh vừa thông báo đã trở thành cổ đông lớn tại Công ty Cổ phần Vincom Retail (mã chứng khoán: VRE), sau khi mua thêm gần 1,1 triệu cổ phiếu trong ngày 29/12/2021.

Quỹ 25 tỷ USD của Anh trở thành cổ đông lớn của Vincom Retail

Quỹ đầu tư hơn 23,5 tỷ USD của Anh trở thành cổ đông lớn của Vincom Retail.

Giao dịch này giúp tổng sở hữu của nhóm 15 tổ chức nước ngoài tăng lên thành 114,2 triệu cổ phiếu VRE, tương đương với tỷ lệ nắm giữ 5,02% vốn.

Trong số này, tổ chức sở hữu lớn nhất là RWC Emerging Equities đang nắm giữ 47,2 triệu cổ phiếu; tiếp đến là APG Emerging Markets có hơn 22,5 triệu cổ phiếu và RWC Global Emerging Equities là 15,2 triệu cổ phiếu. Ngoài ra còn có các quỹ khác như RWC Emerging Markets, VFM Emerging Markets, SIIT International Equities, Al MEHWAR Emerging Markets,… Đây là các quỹ có liên quan đến RWC Partners – một tập đoàn quản lý tài sản có trụ sở tại Anh – đang quản lý khối tài sản khoảng 24 tỷ USD.

Hiện Vingroup đang sở hữu đang sở hữu 60% và nhà đầu tư nước ngoài sở hữu 30% vốn của Vincom Retail.

Vincom Retail là đơn vị phát triển và vận hành hệ thống trung tâm thương mại mang thương hiệu Vincom của Tập đoàn Vingroup. Công ty này đang đứng đầu thị trường Việt Nam về mạng lưới, độ phủ, được phát triển theo 4 mô hình sản phẩm gồm Vincom Center, Vincom Mega Mall, Vincom Plaza và Vincom+.

Vincom Retail được đánh giá là không có đối thủ trong lĩnh vực cho thuê trung tâm thương mại ở Việt Nam. Vincom Retail chiếm 60% thị phần thị trường vận hành và cho thuê mặt bằng bán lẻ trung tâm thương mại ở Việt Nam, gấp đôi tổng thị trường của 3 đối thủ kế tiếp là Aeon, Lotte và Parkson. So với các đối thủ cạnh tranh, Vincom Retail được hưởng lợi từ hệ sinh thái của Vingroup. Các trung tâm thương mại lớn của Vincom Retail đều tọa lạc trong quần thể đô thị Vinhomes – dân cư đông đúc, thu nhập cao.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: