Sức mua phân khúc sedan cỡ B bất ngờ giảm nhẹ. Khách Việt đã chốt 4.542 xe sedan cỡ B trong tháng 10, giảm 5% so với nhu cầu tháng trước. Dù doanh số giảm nhẹ nhưng thứ hạng của các mẫu xe vẫn giữ nguyên như tháng trước.

Hyundai Accent tiếp tục là mẫu xe ăn khách nhất phân khúc sedan cỡ B. Doanh số tháng 10 của Hyundai Accent đạt 1.474 xe, giảm 13% so với doanh số tháng 9 (1.711 xe). Dẫu vậy, Accent vẫn đủ sức duy trì tầm ảnh hưởng trên “ghế nóng” suốt 4 tháng gần đây sau khi soán ngôi Toyota Vios.

Hyundai Accent tiếp tục ngồi "ghế nóng" phân khúc sedan cỡ B 1

Phân khúc sedan cỡ B: Vios đe dọa giành lại “nghế nóng” từ Hyundai Accent.

Xếp ở vị trí thứ 2 là Vios với 1.463 xe bán ra, giảm 2% so với tháng trước. Nhờ tích cực ưu đãi nên Vios có mức giảm thấp nhất trong tháng này. Đây cũng là tháng chứng kiến màn bám đuổi sát sao ngôi đầu bảng của Vios với khoảng cách hơn thua rút ngắn còn 11 xe.

Cả Hyundai Accent và Toyota Vios đều lọt vào Top 10 xe bán chạy nhất thị trường. Hyundai Accent xếp vị trí thứ 3, còn Vios dừng chân ở vị trí thứ 4 trong danh sách này.

 

 

 

Hyundai Accent tiếp tục ngồi “ghế nóng” phân khúc sedan cỡ B.

Như thường lệ, Honda City 2023 xếp ở vị trí thứ 3 với 751 xe bán ra thị trường, tăng nhẹ gần 5% so với tháng trước (719 xe). Các vị trí còn lại không thay đổi so với tháng trước, lần lượt là Mitsubishi Attrage (438 xe), Mazda2 (319 xe), Kia Soluto (93 xe).

Trong đó, Attrage giảm hơn 10% doanh số so với tháng trước. Mazda2 tăng gần 15%, trở thành mẫu xe có mức tăng cao nhất trong tháng này. KIA Soluto tăng 3%. Suzuki Ciaz xếp vị trí cuối bảng với 4 xe bán ra thị trường, giảm 4 chiếc so với tháng 9 và cũng là đại diện duy nhất trong phân khúc lọt Top 10 xe bán chậm nhất tháng 11. Trong phân khúc còn có sự hiện diện của Nissan Almera nhưng không công bố doanh số bán hàng.

Nissan Almera đang được bán tại Việt Nam với giá 539-595 triệu đồng 1

Nissan Almera đang được bán tại Việt Nam với giá 539-595 triệu đồng.

Chương trình giảm giá, ưu đãi tháng 10 và chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ dành cho xe lắp ráp trong nước không giúp phân khúc sedan hạng B thăng hoa trong tháng 10. Tuy nhiên, với tham vọng lật ngược tình thế trong giai đoạn chạy đua nước rút cuối năm, các mẫu xe hạng B vẫn miệt mài tung ưu đãi, giảm giá cho khách mua xe ô tô tháng 11.

Xem thêm: City, Vios, Accent – Xe nào giảm sâu, giá tốt nhất hiện nay?

Ngay sau khi kết thúc chặng đua tháng 10, Toyota Vios, Hyundai Accent và Honda City lần lượt công bố chương trình ưu đãi hấp dẫn, đua nhau giảm giá để lấy lòng người tiêu dùng. Hứa hẹn sẽ tạo nên biến động cho kết quả cuộc đua tháng 11.

Nguồn ảnh: Internet

 

Nguồn: https://oto.com.vn/thi-truong-o-to/phan-khuc-sedan-co-b-vios-de-doa-gianh-lai-ghe-nong-tu-hyundai-accent-articleid-1i0yaofDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: