Sau hàng loạt “ông lớn” bất động sản đề xuất đầu tư các dự án quy mô lớn vào vùng Đông Quảng Nam trong năm 2021, thì đầu năm 2022, đến lượt Tập đoàn Bim Group cũng đã có văn bản mong muốn đầu tư một dự án 570 ha vào khu vực này.

“Ông lớn” bất động sản nêu lý do đầu tư các dự án quy mô lớn tại vùng Đông Quảng Nam

Một dự án bất động sản quy mô hàng tỷ USD tại vùng Đông Quảng Nam

Trong văn bản số 05/2022/BLA gửi đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam, Công ty cổ phần Bất động sản Bim (Bim Group) đã đề xuất nghiên cứu khảo sát, lập quy hoạch và thực hiện thủ tục đầu tư dự án xây dựng khu đô thị, du lịch, dịch vụ Thăng Bình trong khu kinh tế mở Chu Lai.

Theo đó, dự án có quy mô diện tích khoảng 570 ha, nằm tại xã Bình Đào, Bình Minh và xã Bình Hải, huyện Thăng Bình.

Dự án mà Tập đoàn Bim Group đề xuất đầu tư nằm trong quy hoạch khu dân cư đô thị, du lịch, dịch vụ Đông Nam Thăng Bình 2 với quy mô 2.785 ha.

Vậy lý do vì sao Bim Group muốn đầu tư dự án quy mô lớn tại khu vực này?

Trong văn bản gửi đến UBND tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Bim Group cho rằng, qua nghiên cứu tìm hiểu, được biết Khu kinh tế mở Chu Lai là khu kinh tế ven biển đầu tiên được Chính phủ Việt Nam thành lập tại tỉnh Quảng Nam, nơi có 2 Di sản văn hóa thế giới là đô thị cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm.

Tập đoàn này cũng nhấn mạnh, Khu kinh tế mở Chu Lai có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng, là trung điểm giao thoa của hai miền Nam – Bắc, có điều kiện giao thông thuận lợi kết nối các địa phương khác của Việt Nam và thế giới (đặc biệt là điểm đầu của một tuyến đường xuyên Á nối với Lào, Campuchia và Thái Lan) thông qua quốc lộ 1A, quốc lộ 40B, đường ven biển quốc gia 129, đường sắt Bắc – Nam, đường biển qua hệ thống cảng Kỳ Hà, đường hàng không qua sân bay Chu Lai và đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Bên cạnh đó Tập đoàn Bim Group cũng nhấn mạnh, đây là vùng kinh tế tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực với tổng diện tích khoảng 42.000 ha,… là đòn bẫy quan trọng của vùng Kinh tế trọng điểm Trung bộ.

Các Tập đoàn khác lý giải nguyên nhân vì sao muốn đầu tư vào vùng Đông Quảng Nam?

Không riêng gì Tập đoàn Bim Group, ngay trong năm 2021, nhiều Tập đoàn bất động sản cũng đã có văn bản gửi đến UBND tỉnh Quảng Nam đề đạt nguyện vọng muốn đầu tư các dự án quy mô lớn tại khu vực vùng Đông của tỉnh.

Đơn cử như Tập đoàn Panko Hàn Quốc muốn đầu tư một dự án khu đô thị thông minh và sân Golf có diện tích tối thiểu khoảng 350 ha tại ở TP. Hội An hoặc khu vực phía Đông huyện Duy Xuyên. Đây là một khu vực lý tưởng vì khoảng cách không quá xa so với thành phố Đà Nẵng về phía Nam và nằm bên cạnh đô thị cổ Hội An.

Hay Tập đoàn Ecopak muốn đầu tư một khu đô thị sinh thái quy mô 2.600 ha thuộc huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Trong văn bản gửi đến UBND tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Ecopak cho rằng phía doanh nghiệp đã nghiên cứu kỹ về lịch sử, văn hóa vùng đất Quảng Nam. Với kinh nghiệm và năng lực đã triển khai nhiều dự án quy mô lớn, Công ty mong muốn được góp sức trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, nhằm phục hồi lại hình ảnh đô thị thương cảng Hội An huy hoàng trong quá khứ thông qua việc đầu tư phát triển các dự án phát triển đô thị du lịch tại các khu vực có tiềm năng.

Chưa dừng lại ở đó, Tập đoàn NovaGroup, FLC, Vicoland,… cũng đã bị thuyết phục bởi những tiềm năng, thế mạnh phát triển và đã gửi văn bản đề xuất nghiên cứu đầu tư các dự án tại khu vực này.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: