[ad_1]

Ngày mà Israel diễn tập chống biến thể “giả tưởng” Omega cũng chính là ngày Omicron được phát hiện. Tuy rằng họ đã đưa ra tiên đoán gần như chính xác cho biến thể Covid-19 này, nhưng hình như họ đã quên đi những lời mà Chúa từng răng dạy…

Vào ngày 11/11/2021, đất nước Israel đã tổ chức cuộc tập trận quốc gia đầu tiên trên thế giới, nhằm đối phó với chủng virus corona mới. Cuộc diễn tập này nhắm đến một chủng đột biến “giả tưởng” có tên là Omega. Phía chính phủ cho rằng loại virus này sẽ có khả năng đột biến rất lớn trong tương lai, vaccine và các phương pháp điều trị hiện tại của nhân loại không đủ để đối phó với sự đột biến này.

13 Corona ideas | hand washing poster, deep cleaning services, janitorial  servicesIsrael tổ chức cuộc tập trận quốc gia đối phó với chủng đột biến “giả tưởng” có tên Omega. (Ảnh minh họa qua Twitter)

Cuộc diễn tập trải qua 3 giai đoạn, theo đó mô phỏng các tình huống khác nhau sẽ xảy ra sau khi bùng phát biến thể Omega, cụ thể như: kiểm tra tính linh hoạt của hệ thống chống dịch; giám sát biên giới; xác định các biện pháp phong tỏa; các biện pháp kiểm dịch và hỗ trợ kinh tế cho người dân. 

Trùng hợp là cũng trong ngày 11/11, ca nhiễm biến thể B.1.1.529 được tìm thấy lần đầu ở Botswana, Nam Phi. Sau đó Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) đã chính thức đổi tên loại biến thể mới này thành Omicron.

Mức độ nguy hiểm của biến thể mới

Theo thống kê từ trang worldometers.info, tính đến hết ngày 2/12/2021, trên thế giới đã ghi nhận khoảng 633.000 ca mắc COVID-19 mới và 6.426 trường hợp tử vong chỉ trong vòng 24 giờ. Biến thể mới Omicron đã xuất hiện ở nhiều quốc gia như: Mỹ, Na Uy, Đan Mạch, Ấn Độ, Singapore, Hàn QUốc, Nhật Bản…

Tiến sĩ Eric Feigl-Ding – nhà dịch tễ học và là thành viên cấp cao tại Liên đoàn các nhà khoa học Mỹ (FAS) cho biết, biến thể mới Omicron có thể lây nhiễm mạnh hơn khoảng 500% so với biến thể Delta. WHO đã phân loại Omicron là “biến thể đáng lo ngại”. Theo các nhà khoa học thì chủng này chứa 32 đột biến trong protein gai, có khả năng lẩn tránh miễn dịch ở những người đã tiêm vaccine và từng nhiễm COVID-19 trước đó.

VGP News :. | Lo ngại biến chủng mới, WHO tổ chức họp khẩn | BÁO ĐIỆN TỬ  CHÍNH PHỦ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM Tiến sĩ Eric Feigl-Ding cho biết, biến thể mới Omicron có thể lây nhiễm mạnh hơn khoảng 500% so với biến thể Delta. (Ảnh minh họa qua Facebook)

Omicron được giới khoa học mô tả là “biến thể tồi tệ nhất mà chúng tôi từng thấy cho đến nay” và các nhà khoa học cũng lo ngại rằng nó sẽ lây lan rộng ra khắp thế giới.

Đối với sự xuất hiện chủng biến thể mới, Israel cũng là một trong các quốc gia xuất phát hiện có ca nhiễm biến thể Omicron. Cụ thể theo tờ Times Of Israel, ngày 30/11 vừa qua, Trung tâm Y tế Sheba thông báo rằng 2 bác sĩ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể Omicron, qua đó nâng tổng số trường hợp nhiễm biến thể Omicron tại Israel lên con số 4. Được biết, cả 2 ca này trước đó đều đã tiêm 3 liều vaccine của hãng Pfizer.

Họ dường như đã quên đi lời răn dạy của Chúa

Trong bối cảnh dịch bệnh, có rất nhiều người phương Tây dường như đã quên đi lời răng dạy của Chúa – vị Thánh mà họ vẫn luôn tôn sùng. Nhiều người cho rằng vaccine, các biện pháp phong tỏa hay phòng dịch… là cách để giữ an toàn trong đại dịch. Mặc dù kết quả về số người tử vong và nhiễm bệnh trên thực tế đã chứng minh rằng điều này không hề có tác dụng đáng kể nào, thậm chí còn phản tác dụng.

Nhiều quốc gia có tỷ lệ tiêm vaccine cao như Ireland, Bỉ, Đan Mạch, Đức, Anh… thì tỷ lệ nhiễm bệnh cũng tăng theo chứ không có dấu hiệu thuyên giảm. Đồng thời số người bị chết do tác dụng phụ của vaccine hay trầm cảm vì bị phong tỏa quá lâu lại tăng cao.

Trong kiếp nạn ôn dịch, họ dường như đã quên đi lời răn dạy của Chúa. (Ảnh minh họa qua Facebook)

Trong ‘Kinh Thánh – Khải Huyền’ đã tiên tri trước về kiếp nạn lần này của nhân loại, đồng thời chỉ ra ai có thể được lưu lại, ai bị đào thải. Cụ thể trong miêu tả về “cuộc đại thẩm phán” có viết:

Trước sự hãm hại tàn khốc của quỷ Satan tất cả những Thánh đồ vẫn kiên trì giữ niềm tin vào “Đạo của Thần” và “trung thành cho đến chết”, sẽ trở thành “con trai” của những vị Chủ Thần – trở thành Thần và tiến vào kỷ nguyên mới.

Còn những người không tin và kẻ ác, tức là “những kẻ hèn nhát, những kẻ vô tín, gớm ghiếc, giết người, dâm loạn, làm tà thuật, tôn thờ ma quỷ, và tất cả những kẻ dối trá” sẽ bị đào thải trong thảm họa, bị ném vào hố lửa sau “đại thẩm phán”, và phải chịu một “cái chết thứ hai”. 

Nhìn vào thế giới ngày nay có rất nhiều người tin vào Chúa đặc biệt là người phương Tây, như vậy có phải tất cả họ đều được tính là “những Thánh đồ vẫn kiên trì giữ niềm tin vào ‘Đạo của Thần’ và ‘trung thành cho đến chết’”? Không phải. Có rất nhiều người hiện nay mượn danh Chúa mà làm điều xấu, biểu hiện là theo Chúa nhưng từ lâu đã nghi ngờ và không tin vào sự tồn tại của vị Thần này nữa. 

Ngày nay rất dễ tìm thấy những vụ bê bối, đồi trụy liên quan đến những người tự xưng là theo Chúa gây ra, nổi tiếng nhất có lẽ là những tu sĩ ở Vatican bị vướng vào cáo buộc ấu dâm. Chưa hết trong hiểm nguy hay kiếp nạn thì có mấy ai nghĩ ngay đến Chúa, trong đe dọa và sức ép từ bên ngoài có mấy ai vẫn kiên định không làm trái lời dạy của Chúa, đứng trước cám dỗ danh lợi có mấy ai trụ vững không bị cuốn theo dòng…

Như vậy trong số những người nói rằng mình tin vào Chúa thì có mấy ai đạt được tiêu chuẩn mà Chúa đã lưu lại. Kiếp nạn, ôn dịch là Thần nhắm đến thế gian đào thải người xấu, lưu lại người tốt, muốn vượt qua thì phải đạt được tiêu chuẩn của Thần. Muốn làm được điều này thì phải chú trọng đạo đức, tu dưỡng bản thân, quay về truyền thống. Vậy lối thoát thực sự chính là nằm ở nội tâm của mỗi người, là sự lựa chọn thiện hay ác của con người.

Tử Vi 

[ad_2]