OGC nhận quyết định giải tỏa kê biên gần 1.9 triệu cp OCH

Ngày 10/12, CTCP Tập đoàn Đại Dương (HOSE: OGC) vừa công bố quyết định của Chi cục thi hành án dân sự quận Ba Đình về việc giải tỏa kê biên tài sản.

Cụ thể hơn, Chi cục thi hành án dân sự quận Ba Đình đã quyết định giải tỏa kê biên tài sản của OGC là gần 1.9 triệu cp OCH đang lưu ký tài CTCP Chứng khoán Everest (EVS). Đây là lượng cố phiếu đã nêu trong quyết định về việc cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản ngày 15/07/2021 của Chấp hành viên chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình.

*Hơn 21 triệu cp OCH của Ocean Group bị phong tỏa

Ngày 15/07, Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình đã quyết định kiểm kê, xử lý gần 21.4 triệu cp OCH của Ocean Group và lượng cổ phiếu này chưa được lưu ký tại bất kỳ công ty chứng khoán nào. Theo đó, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) sẽ không được chuyển dịch, sang nhượng lại số cổ phiếu này trong khoảng thời gian thi hành án hoặc đến khi có quyết định mới từ cơ quan.

Trước đó, Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình đã ra quyết định kiểm kê, xử lý gần 4 triệu cp OCH của Ocean Group đang lưu ký tại CTCP Chứng khoán Everest. Tuy nhiên, phương án này hiện tại không khả thi vì lượng cổ phiếu này hiện đang được cầm cố tại Ngân hàng TMCP Quốc dân. Vì thế, Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình đã thu hồi lại quyết định này và thay vào đó, đưa ra quyết định phong tỏa tài sản khác của Ocean Group là hơn 21 triệu cp OCH chưa lưu ký.

Mới đây, ngày 23/11, CTCP Khách sạn và Dịch vụ OCH (HNX: OCH) thông báo Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình sẽ thực hiện bán khớp lệnh gần 10.4 triệu cp OCH và chỉ bán ở mức giá trần. Việc bán cổ phiếu OCH sẽ được thực hiện từ ngày 24/11 cho tới khi đủ số tiền thi hành án.

* Bán khớp lệnh giá trần hơn 10 triệu cp OCH để thi hành án

Duy NaDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: