CafeLand – Ồ ạt “săn” đất nền vùng ven Hà Nội sau Tết, có dễ ăn bằng lần; Giá đất vùng ven tăng phi mã, nhà đầu tư vốn mỏng tìm đường xa; Đồng Nai, Bình Dương sẽ vượt TP.HCM về nguồn cung nhà ở; Đồng Nai dự kiến xây 9 dự án nhà ở xã hội… là những thông tin nhà đất nóng trong tuần qua.

Nóng trong tuần: Rầm rộ mua đất vùng ven sau Tết

Hình minh họa

Hà Nội: Giá đất vùng ven tăng phi mã, nhà đầu tư vốn mỏng tìm đường xa

Bất chấp những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 trong suốt 2 năm qua, giá bất động sản vùng ven Hà Nội và các tỉnh thành vệ tinh liên tục thiếp lập mặt bằng mới. Việc giá đất liên tục tăng cao đã buộc những nhà đầu tư vốn mỏng phải tìm cơ hội đầu tư tại những thị trường xa hơn.

Một khảo sát vào thời điểm đầu năm 2022 của CafeLand cho thấy, sau những cơn sốt đất trong 2 năm đại dịch Covid-19 hoành hành, giá bất động sản tại một số khu vực từng là điểm nóng của thị trường bất động sản phía bắc đã thiết lập mặt bằng giá cao. Hiện tại, khu vực ven đô như huyện Đông Anh, giá đất gần chân cầu Nhật Tân, vị trí kinh doanh được có mức giá 120-150 triệu đồng/m2. Đất Vĩnh Ngọc có giá chào bán từ 60-80 triệu đồng/m2. Đất mặt tiền Đông Trù (Đông Hội) có giá rao bán từ 55-70 triệu đồng/m2. Đất thuộc Nguyên Khê, ví trí mặt tiền đường hai ô tô tránh đang được có giá chào bán từ 50-60 triệu đồng/m2.

Hoà Bình cảnh báo 8 dự án “ma” chưa được phép giao dịch

Hiện nay trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai nhiều dự án đầu tư xây dựng nhà ở, dự án hạ tầng khu nhà ở và dự án đầu tư phát triển đô thị để đáp ứng nhu cầu về ở cho người dân tỉnh và vùng lân cận.

Để tránh những rủi ro trong giao dịch và đảm bảo minh bạch và đảm bảo phát triển lành mạnh ổn định của thị trường bất động sản, không làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, tránh tình trạng các tổ chức, cá nhân huy động vốn, bán sản phẩm bất động sản trái quy định pháp luật trên địa bàn tỉnh, Sở Xây dựng khuyến cáo người dân không tham gia giao dịch đối với các bất động sản chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Ồ ạt “săn” đất nền vùng ven Hà Nội sau Tết, có dễ ăn bằng lần?

Hoạt động tìm kiếm, giao dịch đất nền vùng ven trung tâm Hà Nội và các tỉnh gần Hà Nội đã sôi động ngay sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. Nhưng đất vùng ven có còn tiềm năng lớn?

Chị Trần Thị Hạnh (34 tuổi, ở huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) chia sẻ, hiện tại chị đang có nguồn tài chính khoảng 2 tỷ đồng muốn đầu tư vào bất động sản. Chị đang cân nhắc đầu tư đất nền ở đâu cho hợp lý mà sinh lời an toàn. “Khoảng thời gian trước Tết Nguyên đán tôi đã tìm hiểu đất nền ở một số xã của huyện Hoài Đức, nhưng chưa chọn được vì giá cao vượt tài chính của mình. Sau Tết tôi đang tìm đất phân lô ở huyện Thạch Thất, Sơn Tây…, với tài chính 2 tỷ đồng, tôi có thể dễ dàng mua được khoảng 100-150 m2 đất nền.

Đồng Nai, Bình Dương sẽ vượt TP.HCM về nguồn cung nhà ở

Tại thị trường bất động sản nhà ở, các khu vực lân cận TP.HCM như Đồng Nai và Bình Dương đang ngày càng được chú ý nhờ vào nguồn cung dồi dào và giá bán hợp lý. Số lượng căn hộ bán được và nguồn cung tại Bình Dương cũng cao hơn so với các chung cư hạng C tại TP.HCM.

Tại Đồng Nai, giá thành của các căn hộ chỉ bằng một nửa so với căn hộ hạng C ở TP.HCM. Nguồn cung trong tương lai cũng phản ánh mức độ phổ biến đang ngày càng tăng tại các khu vực này. Theo dự đoán, trong thời gian tới, nguồn cung tại Đồng Nai và Bình Dương sẽ vượt xa TP.HCM.

Lâm Đồng: Xử lý việc hiến đất làm đường để phân lô tách thửa đất

UBND tỉnh Lâm Đồng giao UBND các huyện yêu cầu các hộ gia đình, cá nhân dừng việc san lấp mặt bằng, thi công công trình; không được làm cổng, rào chắn đối với đường đã thi công trên diện tích đã hiến làm đường để bàn giao cho địa phương quản lý làm đường công cộng.

UBND các huyện phải kiểm tra, rà soát lại toàn bộ diện tích đất các hộ gia đình, cá nhân hiến, trả lại đất để mở đường, san lấp mặt bằng, phân lô trên địa bàn. Đối chiếu quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, các quy hoạch về nông thôn mới, xem xét xử lý theo quy định.

Năm 2022, Đồng Nai dự kiến xây 9 dự án nhà ở xã hội

Theo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, hiện tỉnh đang hoàn tất các thủ tục để trong năm 2022 có thể triển khai được 9 dự án nhà ở xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở của công nhân, người lao động có thu nhập thấp trên địa bàn Đồng Nai. Các dự án trên có diện tích khoảng 26ha, dự kiến sẽ xây dựng các chung cư cao tầng để bán, cho thuê. Khi hoàn thành những dự án trên sẽ cung ứng cho người lao động khoảng 6.000 căn nhà.

Đồng Nai có 5 khu vực đô thị hóa nhanh, thu hút nhiều lao động đến làm việc và sinh sống là: TP.Biên Hòa, các huyện: Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom và Vĩnh Cửu. Đây cũng là những khu vực có nhiều người lao động đang cần mua nhà ở xã hội, nhưng cung quá ít không đáp ứng được cầu.

5 lưu ý khi làm quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040-2060

Tháng 9-2021, Chính phủ đã ban hành Quyết định 1528 của Thủ tướng phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.

Theo UBND TP, phạm vi ranh giới, quy mô diện tích lập quy hoạch lần này sẽ gồm toàn bộ địa giới hành chính TP.HCM với diện tích 2.095 km2 và khu vực biển Cần Giờ. Phạm vi nghiên cứu gồm toàn bộ ranh giới hành chính TP.HCM và các tỉnh xung quanh thuộc vùng TP.HCM bao gồm các tỉnh: Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tiền Giang với diện tích khoảng 30.404 km2.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: