Những yếu tố khách hàng quan tâm hàng đầu khi mua BĐS là gì? Kim Đô Policity - Những yếu tố khách hàng quan tâm hàng đầu khi mua BĐS là gì? Dự án Kim Đô Policity Yên Phong.
Những yếu tố khách hàng quan tâm hàng đầu khi mua BĐS là gì? Dự án nóng bỏng từng ngày tại thành phố trẻ Từ Sơn Garden City, hãy tìm hiểu nguyên nhân.
Những yếu tố khách hàng quan tâm hàng đầu khi mua BĐS là gì? Sánh vai với Ecopark hay Phú Mỹ Hưng chỉ có thể là Dự án khu đô thị Kim Đô PoliCity với mật độ xây dựng chỉ 21%.
Những yếu tố khách hàng quan tâm hàng đầu khi mua BĐS là gì?

Hiện nay, không ít dự án bất động sản chưa đủ điều kiện mở bán nhưng vẫn tiến hành giao dịch, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng. Tuy nhiên, người mua không chỉ cần “soi kỹ” pháp lý mà nên quan tâm đến uy tín chủ đầu tư (CĐT) và tiến độ xây dựng.

  HT Pearl (TP.Dĩ An) là dự án hiếm hoi xây xong móng hầm và hoàn thiện pháp lý mới chính thức mở bán. 

  An cư thật sự không chỉ được đánh giá qua lời quảng cáo

  Mong tìm được chốn an cư, nhưng không ít người mua bức xúc bởi nhiều vấn đề trong quá trình xây dựng, nhận nhà đến đợi ra sổ hồng. Trong đó, cốt lõi vấn đề đến từ 3 yếu tố: Chất lượng xây dựng, giấy tờ pháp lý và vật liệu bàn giao.

  Thứ nhất, chất lượng xây dựng. Đây là yếu tố đảm bảo sự bền vững của dự án. Chất lượng xây dựng không chỉ được quyết định bởi nguyên vật liệu, mà còn từ đơn vị xây dựng (kinh nghiệm, kỹ thuật cao, năng lực vận hành,…). Việc lựa chọn đơn vị thi công gần như quyết định đến chất lượng và tiến độ xây dựng.

  Thứ hai là giấy tờ pháp lý. Hiện tại, không ít dự án chưa hoàn thiện pháp lý vẫn tiến hành mở bán. Lý giải tình trạng này, giới chuyên gia cho biết, khi nguồn vay tín dụng phát triển BĐS khó khăn, nhiều dự án tìm cách huy động vốn từ trong dân. Khi đó, để “lách luật”, một số nhà phát triển sẽ cho khách ký hợp đồng vay tiền, đặt cọc, hợp tác kinh doanh,… Bên cạnh đó, nhà đầu tư lướt sóng cũng muốn được lợi nhiều khi mua “lúa non” vì sau khi hoàn thiện móng giá sẽ tăng từ 7% -10%. Người chịu thiệt chính là người mua cuối cùng khi giá cả bị “thổi” lên quá cao so với giá trị thực.

  Theo điều 55 Luật kinh doanh bất động sản 2014, ngoài GPXD, các chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai chỉ được mở bán khi có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng.

  TS. Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia địa ốc Đại học Ngân hàng TP.HCM chia sẻ, các dự án mở bán khi xây xong móng hầm không chỉ cho khách hàng an tâm về tiến độ dự án mà còn yên tâm về năng lực tài chính và uy tín của chủ đầu tư.

  Những yếu tố khách hàng quan tâm hàng đầu khi mua BĐS là gì? - Ảnh 1.

  Một thực tế khác, dù tìm hiểu đủ thông tin nhưng cũng không tránh khỏi rủi ro bất ngờ: Trong thời gian hoàn thiện dự án, nếu có bất kỳ thay đổi nào về cơ cấu và kết cấu phải cập nhật 1/500 và cấp lại GPXD, đồng nghĩa bộ giấy tờ theo sau 1/500 cũ sẽ mất hiệu lực. Tuy nhiên, nếu xảy ra những điều này, khách hàng cũng không nắm rõ nhưng có thể theo dõi thông qua tiến độ xây dựng dự án.

  Thứ ba, vật liệu bàn giao. Một số dự án bàn giao nhà hoàn thiện nhưng vật liệu không giống hoặc có tính chất tương tự như cam kết. Vì vậy, người mua cần chú ý ngay từ đầu các nội dung trên Hợp đồng mua bán về vật liệu bàn giao.

  Theo đó, ngoài hoàn thiện pháp lý, người mua cần tìm hiểu về uy tín và năng lực tài chính CĐT, kèm theo là tiến độ xây dựng được đảm bảo cũng là minh chứng khác cho việc pháp lý dự án minh bạch.

  Do ảnh hưởng của dịch Covid, không nhiều dự án đủ 100% pháp lý tại TP.Dĩ An

  Hiện tại, ở TP.Dĩ An – ngôi sao đang lên của thị trường BĐS khu Đông, ngoài HT Pearl, chưa có nhiều dự án hoàn thiện pháp lý, một phần nguyên nhân vì gián đoạn thủ tục bởi ảnh hưởng của dịch Covid.

  HT Pearl đã có văn bản cho phép công khai bán dự án nhà ở hình thành trong tương lai (cấp ngày 20/09/2021).

  Những yếu tố khách hàng quan tâm hàng đầu khi mua BĐS là gì? - Ảnh 2.

  Tình trạng tiến độ xây dựng đến ngày 15/11/2021 của HT Pearl

  “Hoàn tất về pháp lý là bước đầu tiên mà chúng tôi đã đảm bảo với khách hàng. Song song đó là tuân thủ quy định pháp luật và tiến độ xây dựng, chỉ mở bán khi đã xong móng hầm, đây là bước thứ 2”, đại diện CĐT HT Pearl chia sẻ.

  Với triết lý “nền móng chắc tạo nên những giá trị vững bền”, HT Pearl sử dụng 100% hệ cọc nhồi bằng bê tông cốt thép, dù CĐT sẽ mất nhiều thời gian thi công và tốn chi phí hơn, đòi hỏi công nghệ cao hơn. Phương án khoan cọc nhồi khắc phục được những nhược điểm so với đổ bê tông cọc ép về độ chịu tải, tăng tính bền vững cho dự án, đặc biệt không gây tiếng ồn khi thi công, không ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

  HT Pearl là dự án đầu tiên của Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng nhà HT-PEARLvới định hướng là căn hộ chuẩn Nhật dành cho người trẻ đầu tiên tại TP.Dĩ An. Lấy con người làm trung tâm, CĐT luôn đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe từ việc chọn thép, bê tông đến những việc lớn hơn như chọn đơn vị thiết kế, nhà thầu, đơn vị phân phối là Đất Xanh Đông Nam Bộ, với phương châm: “chọn làm đúng ngay từ đầu”. HT Pearl quy tụ của những đơn vị hàng đầu thị trường: Đơn vị thiết kế 88 năm kinh nghiệm Kume Design Asia (Nhật), nhà thầu xây dựng Hòa Bình, Coteccons, Rankine & Hill (Singapore), Meinhardt, Hoosiers (Nhật),…

  Triết lý kinh doanh của người Nhật gói gọn trong 3 từ “sự tử tế”. Nếu muốn điều tốt đẹp, đặc biệt là cho khách hàng, người Nhật sẽ tìm cách hiện thực hóa nó. Chất Nhật của dự án HT Pearl không chỉ đến từ câu chuyện xây dựng ở cách chọn nguyên vật liệu cốt thép, bê tông đảm bảo tiêu chí Eco Friendly, mà còn về cam kết pháp lý, tiến độ xây dựng, vật liệu bàn giao nhà đúng chất lượng và thương hiệu như hợp đồng. Thông qua cách mà CĐT hành động “Thanh danh ngàn năm có thể được định đoạt chỉ trong một giờ”, đem lại sự an tâm tuyệt đối cho người mua nhà hiện tại và cư dân tương lai của HT Pearl.

  Theo cam kết từ nhà thầu CotecCons, dự án HT Pearl sẽ chính thức bàn giao vào quý 1/2023.

  Ánh Dương

  Theo Nhịp sống kinh tế  Có thể bạn sẽ quan tâm: