1. Những loại hoa không cần tưới nước nhiều vẫn sống tốt

Sen đá

Cây sen đá không những dễ sống mà nó còn sống tốt, khỏe mạnh, sinh sôi nhanh chóng mà không cần quá nhiều sự chăm sóc.

Nếu để ở gần nơi nhiều ánh sáng, nhiệt độ cao, cây sen đá cần phải được tưới nước 1 – 2 lần/tuần. Còn ở điều kiện trong phòng, thì 7 – 10 ngày mới cần tưới nước. 

Những loại hoa của người lười, nửa tháng không tưới nước hoa vẫn kết thành thảm - 1

Sống đời

Bản thân lá của loại cây này rất mọng nước, lá mọc đối, phiến lá dày, hoa có nhiều màu sặc sỡ. Đặc biệt, sức sống của cây sống đời mạnh mẽ đến nỗi, chỉ cần một phiến lá hay thân cây cũng đủ để mọc được rễ ra thành cây con.

Do tích được nước trong lá, cây sống đời yêu cầu ít nước hơn. Thậm chí nếu trồng trong chậu bí, không có chỗ thoát nước, loài cây này dễ bị úng, “thừa nước” mà chết.

Xương rồng

Xương rồng có khả năng chịu hạn cao đến nỗi chúng vẫn có thể sống sót ở các sa mạc cằn cỗi.

Nguyên nhân là do lá của chúng đã bị tiêu biến, giảm diện tích tiếp xúc với bên ngoài đến mức tối đa, nhằm hạn chế sự thoát hơi nước như những giống cây bình thường khác. Toàn bộ nước sẽ được đọng ở trong thân giúp nuôi cây.

Những loại hoa của người lười, nửa tháng không tưới nước hoa vẫn kết thành thảm - 2

Cây đại kích 

Trong suốt mùa xuân và mùa hè, bạn chỉ cần tưới nước vừa phải, chỉ khi thấy đất gần khô mới phải tưới. Còn vào mùa đông, bạn nên tưới khoảng 2-3 lần mỗi tháng. Với loài cây này, đất khô sẽ tốt hơn đất ướt.

2. Những loại cây dễ sống, không cần nhiều nước 

Cây kim tiền

Đây cũng là một trong những lựa chọn cây cảnh hàng đầu của các gia đình bởi khả năng hút độc tố và khí thải ô nhiễm trong nhà. Tuy vậy, trong lá và thân cây có độc, cần cẩn thận khi ăn phải hoặc tiếp xúc với nhựa cây. 

Cây kim tiền chứa một lượng nước cao bất thường, cụ thể, lá cây chứa 91% và cuống lá chứa 95% , vậy nên chúng có thể hoàn toàn “sống thảnh thơi” tới 4 tháng mà không cần tưới nước.

Những loại hoa của người lười, nửa tháng không tưới nước hoa vẫn kết thành thảm - 3

Lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ được rất nhiều người ưa chuộng, vì không chỉ đẹp, ít tốn thời gian chăm bón, nó còn có khả năng thanh lọc không khí bị ô nhiễm, hút các chất độc hại và bức xạ điện từ của các thiết bị trong gia đình. 

Loại cây này có thể tươi tốt suốt tuần ngay cả khi bị “quên” tưới nước. Lý do là vì cây lưỡi hổ tích nước trong lá, bởi vậy, nếu bạn tưới quá nhiều, lá có thể bị hỏng. 

Cây lô hội 

Bạn nên thực sự cẩn thận khi tưới nước cho cây lô hội. Bạn có thể tưới nước mỗi tuần 1 lần vào mùa hè và vào mùa đông thì chỉ cần 1 lần/tháng. Thậm chí vào mùa hè, nếu mặt đất đủ ẩm, không cần tưới quá nhiều nước vào cây. Đất dưới cây lô hội phải khô như đá trước khi bạn tưới nước cho nó.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: