Những dấu hiệu của người kiếp trước sống hiền đức, kiếp này hưởng phú quý

Sống trên đời vay trả rõ ràng, kiếp trước hành thiện tích đức, kiếp này Hồng Phúc Tề Thiên. Dưới đây là 15 dấu hiệu của người kiếp trước sống hiền đức tu thân, hãy xem bạn có được bao nhiêu

1. Người luôn tin sâu sắc vào nhân quả

Một người có phúc báo, họ luôn tin tưởng vào luật nhân quả. Người tin sâu vào nhân quả sẽ sống lương thiện và hành xử đúng với đạo Trời, trong tâm họ luôn ẩn chưa một thiện niệm. Họ làm như thế không chỉ tích thêm đức cho bản thân mình mà còn cho con cháu được phúc dày lộc lớn

2. Trong tâm có Phật

Phật vô xứ bất tại, người hay đi chùa chưa chắc đã là người tu, người tu Phật pháp không ở vẻ bên ngoài mà cốt là ở trong tâm. Người trong tâm có Phật chính là có duyên với Đức Phật.

3. Người luôn đem lại may mắn cho người khác

Một người có phúc báo dày dặn, đi đến đâu cũng như có ánh hào quang vô hình, rất nhiều người được hưởng may mắn từ người đó.

Giống như một cửa hàng đang ế, người đó bước chân vào mua một thứ gì đó, bỗng nhiên rất nhiều khách ùa tới, như vậy là người ấy đã mang chút phước báu của mình cho người chủ cửa hàng. Nếu con người kết giao được với người có phước báu dày là đổi vận, được hưởng phúc lây.

4. Người luôn tai qua nạn khỏi

Chính nhờ kiếp trước sống có thiện niệm, ăn ở đức độ nên kiếp này được hưởng phước báu, những người như vậy đi đâu cũng tránh được những tai nạn bất ngờ.

Ví như trên chuyến xe bất ngờ gặp tai nạn rất nhiều người bị thương có thể là mất mạng nhưng bản thân người đó không chút hề hấn, hoặc dịch bệnh hoành hành người đó vẫn khỏe mạnh cho dù ở giữa tâm dịch. Đó chính là dấu hiệu của người có phúc. Những người có tâm thiện niệm đều có ngoại hình phúc hậu xinh đẹp, càng nhìn càng đẹp.

5. Người luôn vứt bỏ dục vọng xấu xa

Người có Phật duyên chính là đem vứt bỏ những dục vọng xấu xa. Kinh Phật có nhắc tới việc chưa đứt đoạn tự ngã, tình ái khó lòng nhập cảnh giới khiết tịnh. Con người đau khổ chính là theo đuổi những thứ sai trái. Sự cố chấp của hôm nay có dẫn đến sự hối hận của ngày mai. Nội tâm  của bản thân không vứt bỏ được dục vọng xấu xa thì khó được an yên tịnh độ. Chính vì thế mà buông bỏ được dục vọng trong lòng cũng chính là có duyên với Phật.

6. Gặp lúc khó khăn trở ngại luôn có lối thoát

Ai trong cuộc sống cũng đều gặp khó khăn trở ngại, nhưng những người có hậu phúc họ luôn được quý nhân phù trợ có thể giúp đỡ bất cứ lúc nào trong một tình huống thật bất ngờ, đó chính là phúc đức được tích từ tiền kiếp. Những người có hậu phúc họ luôn được quý nhân phù trợ

7. Người có được người vợ hay chồng tuyệt vời

Một người có phúc nhờ tích đức trong tiền kiếp sẽ là người gặp được ý trung nhân hết lòng vì họ. Trong tiền kiếp có thể người vợ hoặc chồng kiếp này có nợ ân tình với bạn nên đã nên duyên với bạn để trả món nợ đó. Chính vì kiếp trước hành thiện giúp người, kiếp này sẽ được báo đáp. Vợ chồng hết thảy đều là cái duyên nợ từ kiếp trước mà thành, “gieo nhân nào thì gặp quả đó” gieo nhân tốt thì hái quả ngọt thật không sai chút nào.

8. Người có ngoại hình đẹp đẽ

Người ta nói ” Cảnh tùy tâm chuyển, tướng tùy tâm sinh” Những người có tâm thiện niệm đều có ngoại hình phúc hậu xinh đẹp, càng nhìn càng đẹp, kiếp này bạn làm việc thiện, kiếp sau bạn sẽ có ngoại hình đẹp đẽ.

9. Con cái ngoan ngoãn, tài giỏi

Con cái và cha mẹ phải có cái duyên tiền kiếp thì kiếp này mới được là người thân của nhau. Nếu kiếp trước là thiện duyên kiếp này hái quả ngọt, người tu thân tích đức từ tiền kiếp, kiếp này con cái ngoan ngoãn giỏi giang hiếu thảo với cha mẹ, không phải ai cũng có được cái phúc phận này. “gieo nhân nào thì gặp quả đó” gieo nhân tốt thì hái quả ngọt

10. Người có nhiều bạn bè quý mến

Người có phúc báo cũng là người có nhiều bạn bè luôn đối xử tốt với họ. Không phải ai cũng có được diễm phúc ấy. Khi người đó gặp khó khăn sẽ không ít người sẵn sàng ra tay tương trợ, đó là bởi phúc từ tiền kiếp đem lại chứ không phải ngẫu nhiên.

11. Tâm bình an đối diện với cuộc đời

Phật duyên là một loại tâm cảnh bình hòa. Con người dễ bị dẫn dụ làm mất đi phương hướng. Con người ta càng có nhiều tham vọng thì càng bị căng thẳng phiền não, không cảm nhận được niềm vui cuộc sống cũng như giây phút thanh nhàn. Những người luôn coi nhẹ mọi sự trên đời dùng cái tâm bình lặng đối diện, lúc nào cũng cảm thấy thoải mái dễ chịu sống an yên hạnh phúc. Phật duyên là một loại tâm cảnh bình hòa.

12. Người có tín niệm tốt lành

Tiền kiếp tu nhân tích đức, kiếp này chắc chắn luôn có tín niệm tốt lành trong tâm. Có thể nói tín niệm chính là con đường chủ đạo đời người. Thành Phật hay ma cũng chính là ở tại một niệm. Những lúc đau khổ chỉ cần có niềm tin vững chắc vào tương lai, tin rằng đau khổ chẳng thể kéo dài, tương lai tốt đẹp chắc chắn sẽ đến nhanh thôi.

13. Người biết kiềm chế bản thân

Người có Phật duyên sẽ biết cách kiềm chế bản thân, qua đó rèn luyện trí huệ. Có được sự kiềm chế, ban đầu bạn phải chịu đau khổ, nhưng thành quả sau đó chắc chắn sẽ ngọt lành. Hãy học cách cảm ơn chúng sinh mang lại nghịch cảnh, nhờ thế mà tâm ta đến gần với  Phật hơn.

14. Người rộng lượng từ bi

Người có lòng từ bi không đơn giản là yêu thương những người yêu thương mình mà còn phải bao dung hết thảy những người ở vị thế đối lập với mình. Người sở hữu Phật duyên là người rộng lượng từ bi. Dù người ta có làm sai thì cũng không sân si mà dùng cái tâm từ bi để bao dung, cảm hóa người đó. Những người như thế cuộc sống sẽ hạnh phúc tràn đầy không căm hận không sân si, cuối đời hưởng phúc

15. Người làm gì cũng thành công

Con người có phúc báo thì ở đâu cũng gặp may mắn, làm gì cũng sẽ thuận lợi hanh thông giống như có người trải thảm sẵn chỉ việc đi lên. Người ta nói người tài giỏi nhưng chưa đủ, phải có phúc thì mọi sự mới thành 

Một số việc tích đức ai cũng có thể làm được: Con người sống có lòng nhân ái nhất định cũng sẽ đức độ. Bởi người có tấm lòng nhân ái luôn sống nhẹ nhàng mà lại dễ dàng nhận được sự hợp tác từ người khác.

Tích đức từ lòng khoan dung: Khoan dung là đức tính quý báu của mỗi người, người có thể khoan dung người khác sẽ có được lòng tin của khác. Đôi lúc, một quan hệ tốt đẹp là từ nhẫn mà sinh ra đấy!

Tích đức từ lòng lương thiện: Không có ai là không muốn làm bạn, làm hàng xóm hay hợp tác với người có tấm lòng lương thiện. Người lương thiện có thể thu phục người khác. Chớ thấy việc thiện nhỏ mà không làm.

Tích đức từ lòng nhân ái của bản thân: Con người sống có lòng nhân ái nhất định cũng sẽ đức độ. Bởi người có tấm lòng nhân ái luôn sống nhẹ nhàng mà lại dễ dàng nhận được sự hợp tác từ người khác.

Tích đức từ việc tôn trọng người khác: Đem lòng tự tôn của người khác đặt ở vị trí cao nhất. Cố gắng để người khác cảm nhận thấy sự tôn nghiêm của bản thân mình. Tôn trọng người yếu kém hơn mình càng là đáng quý. Địa vị càng cao thì càng không thể khinh thường người khác.

Tích đức từ lời nói: Lời nói cần phải thể hiện sự khoan dung độ lượng đối với người khác. Lời nói thẳng: Có thể chuyển sang cách nói “vòng, nói giảm, nói tránh” một chút.

Lời nói lạnh như băng: Hãy hâm nóng lên một chút trước khi nói. Lời nói phê bình người khác: Trước khi nói hãy chú ý cân nhắc đến lòng tự tôn của người nghe. Một lời khen ngợi đúng lúc có giá trị ngàn vàng. Bạo lực trong lời nói, tư tưởng cũng gây nghiệp

 Theo giadinhmoi.vn

Quang Minh biên tập

 Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: