Nhơn Đức: Hiện thực hóa hợp tác khu Nam của Lotte Land và Vạn Phát Hưng

Đúng vào ngày cuối cùng của năm 2021, thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn chứng kiến một thương vụ hợp tác hứa hẹn sẽ là điểm sáng của khu vực đô thị vốn luôn sôi động này trong năm mới 2022 và nhiều năm sắp tới nữa.

Ngày 31-12-2021, CTCP Vạn Phát Hưng đã hoàn tất việc chuyển nhượng 55% cổ phần CTCP Đầu tư thương mại dịch vụ An Hưng cho Công ty TNHH Lotte Land, chính thức kết thúc thương vụ kéo dài từ năm 2019.

Thương vụ này đáng chú ý bởi An Hưng chính là chủ đầu tư dự án Khu dân cư Nhơn Đức mở rộng giai đoạn 1, tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Qua việc bắt tay với Vạn Phát Hưng, Lotte Land chính thức khẳng định cam kết lâu dài của Lotte Group với thị trường bất động sản Việt Nam, đặc biệt là ở khu Nam còn nhiều tiềm năng phát triển

Dự án Nhơn Đức có quy mô 32ha, được triển khai làm 2 giai đoạn với nhiều hạng mục thuộc phân khúc cao cấp gồm biệt thự, nhà phố và shophouse.

Trong đó, giai đoạn 1 có quy mô 9,2ha do An Hưng làm chủ đầu tư. Giai đoạn 2 có quy mô khoảng 22,8ha, hiện đang được Vạn Phát Hưng, Lotte Land và các đơn vị thành viên hoàn tất thủ tục pháp lý.

Ngoài dự án Nhơn Đức giai đoạn 2 đang triển khai, Lotte Land còn có kế hoạch đồng hành cùng Vạn Phát Hưng để tiếp tục phát triển các dự án tiếp theo.

Thương vụ vừa giúp Vạn Phát Hưng kịp hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, vừa là sự hợp tác đáng mong đợi trong lĩnh vực bất động sản ở TP.HCM thời gian tới. Bởi lẽ cả hai công ty đối tác đều là những đơn vị mạnh về tài chính và có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển các dự án bất động sản có chất lượng cao tại thị trường Việt Nam.

Về Nhơn Đức, khu dân cư này được giới chuyên môn đánh giá cao về tổng quan thiết kế. Dự án là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc hiện đại và lối quy hoạch sáng tạo. Mỗi căn biệt thự, shophouse hoặc nhà phố tại đây có diện tích khoảng 126 – 240m2, được thiết kế với ban công nhìn thẳng ra công viên, bờ sông. Giúp tạo nên một không gian sống thoáng đãng, hài hòa với thiên nhiên.

Bên cạnh các tiện ích nội khu đa dạng đang được xây dựng, trong khuôn viên dự án còn tọa lạc 2 trường đại học với quy mô sinh viên lên đến 20.000 người – Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao và Đại học Tài Nguyên & Môi Trường.

Hội tụ hàng loạt ưu điểm, Khu dân cư Nhơn Đức hiện đang nổi lên là một dự án có sức hút lớn với các nhà đầu tư. Dự báo trong thời gian tới, khu dân cư này sẽ trở thành một trong những điểm sáng mới trên thị trường bất động sản, nhất là khu Nam TP.HCM.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tếDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: