Nhóm Louis đã nắm gần 21% vốn của Ladophar

Sau nhiều đồn đoán về việc sẽ thay thế CTCP Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim nắm chi phối tại CTCP Dược Lâm Đồng (Ladophar, HNX: LDP), CTCP Louis Holdings cùng công ty liên kết đã chính thức trở thành cổ đông lớn tại Ladophar. Tuy nhiên, tỷ lệ sở hữu này vẫn chưa vượt quá 50%.

Cụ thể, Louis Holdings đã mua hơn 1.3 triệu cp LDP trong ngày 08/12, qua đó, trở thành cổ đông lớn với tỷ lệ 10.39%. Trước đó, Louis Holdings không sở hữu bất kỳ cổ phần nào tại Ladophar.

Cũng trong phiên 08/12, công ty liên kết của Louis Holdings – CTCP Louis Capital (HOSE: TGG) đã mua 1.3 triệu cp LDP, qua đó, tăng tỷ lệ sở hữu tại Ladophar lên 10.23%. Tương tự Louis Holdings, TGG cũng không sở hữu bất kỳ cổ phần của Ladophar trước phiên giao dịch 08/12.

Sau giao dịch của Louis Holdings và TGG, hiện nhóm Louis đang sở hữu hơn 2.6 triệu cp LDP, tương ứng 20.62% vốn điều lệ của Ladophar.

Trong phiên 08/12, thị trường ghi nhận thanh khoản trong phiên của cổ phiếu LDP đạt gần 2.9 triệu cp, giá trị giao dịch đạt hơn 103.5 tỷ đồng. Với việc giao dịch hơn 2.6 triệu cp LDP, ước tính nhóm Louis đã chi hơn 94 tỷ đồng cho lô cổ phiếu đã mua.

Trước giao dịch của hai công ty thuộc nhóm Louis, ngày 02/12, HĐQT Ladophar đã ra thông báo bổ nhiệm ông Nguyễn Mai Long vào vị trí Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Công ty thay cho ông Lê Huỳnh Gia Hoàng – người được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐQT của Ladophar. Ông Long hiện đang giữ chức Chủ tịch HĐQT tại TGG, đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT thường trực kiêm Tổng Giám đốc của Louis Holdings.

Sau thông tin về việc Công ty đổi chủ, giá cổ phiếu LDP hiện đang ở vùng giá lịch sử. Tính đến 10h phiên 17/12, giá cổ phiếu LDP đạt mức 36,400 đồng/cp, tăng gần 49% so với đầu tháng 12, còn nếu so với đầu tháng 11, mức tăng là gần 168%.

* Sau 11 phiên tăng trần, Ladophar đổi chủ

Thượng NgọcDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: