Nhịp đập Thị trường 30/12: Thoát giảm Kim Đô Policity - Nhịp đập Thị trường 30/12: Thoát giảm Dự án Kim Đô Policity Yên Phong.
Nhịp đập Thị trường 30/12: Thoát giảm Dự án nóng bỏng từng ngày tại thành phố trẻ Từ Sơn Garden City, hãy tìm hiểu nguyên nhân.
Nhịp đập Thị trường 30/12: Thoát giảm Sánh vai với Ecopark hay Phú Mỹ Hưng chỉ có thể là Dự án khu đô thị Kim Đô PoliCity với mật độ xây dựng chỉ 21%.Nhịp đập Thị trường 30/12: Thoát giảm

Chỉ số chính sàn HOSE thoát giảm trong một phiên giao dịch có nhiều biến động mạnh của các nhóm cổ phiếu.

Trong khi chỉ số HNX-Index tiếp tục leo dốc thì VN-Index đuối sức dần trong phiên chiều. VN-Index đã có lúc đỏ điểm trước khi thị trường bước vào phiên ATC, nhưng cũng đã kịp thoát giảm để ghi nhận mức tăng nhẹ.

Kết phiên hôm nay, thanh khoản sàn HOSE ghi nhận mức thấp nhất trong 3 tuần qua, chỉ đạt trên 22,000 tỷ đồng. Điều này có thể là do tâm lý nghỉ lễ đã lan tỏa trong tâm lý nhà đầu tư.

Khớp lệnh lớn nhất sàn HOSE là ROS với hơn 40 triệu cp được chuyển giao, cùng với đó là giá cổ phiếu này cũng giảm hơn 5.5%. Khả năng là do chốt lời, bởi ROS đã tăng đột biến 3 phiên trước đó và hôm nay cũng là ngày cổ phiếu về tài khoản.

Diễn biến của ROS là ấn tượng nhưng chưa phải là chuyển động mạnh mẽ nhất trong phiên hôm nay. Quan sát thị trường chung, có 2 nhóm ngành dậy sóng đó là chứng khoán và khai khoáng (ngành than). Đối với ngành chứng khoán, mức tăng chỉ số ngành 5.36% được hình thành nhờ 12 mã tăng kịch trần, 13 mã xanh điểm và không có cổ phiếu nào đứng giá hay giảm.

Ông lớn SSI không tăng trần nhưng kịp để lại ấn tượng với mức tăng 5.94%, VND tăng 4.8%, HCM tăng 4.4% và VCI tăng 2.82%.

Còn 1 phiên nữa để năm 2021 khép lại nhưng với diễn biến hôm nay, VND đang đứng trước cơ hội lớn trở thành cổ phiếu thị giá cao nhất trong ngành chứng khoán.

Tiếp theo là ngành than – vốn đã nổi sóng ngay từ đầu phiên sáng. TC6, TVD, NBC, MDC, HLC, THT, TDN đều là những cổ phiếu tăng trần. Ngược lại, nhóm ngành khai thác đá lại có một phiên suy yếu khi KSB, NNC và DHA giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu xây dưng và bất động sản tỏ ra hụt hơi trong cuộc đua. Đa số các cổ phiếu điều giảm nhưng duy nhất chỉ 1 mã giảm sàn là SDU.

Hôm nay, VCB trở thành tội đồ cho thị trường khi giảm 1.38% và là mã ảnh hưởng tiêu cực nhất lên chỉ số VN-Index. Nếu không có sự tích cực của nhóm chứng khoán và nhiều mã ngân hàng khá thì khả năng thị trường giảm mạnh là rất cao.

Phiên sáng: Cổ phiếu than trần hàng loạt

Hồi lại từ mức tham chiếu, VN-Index giữ vững sắc xanh tới cuối phiên, tăng 2.76 điểm. HNX-Index cũng tăng hơn 2 điểm.

Lực kéo trong phiên sáng chủ yếu đến từ các cổ phiếu lớn. VNM, GVR, GAS cùng loạt cổ phiếu ngân hàng VPB, STB, TCB, VIB là những mã tác động tích cực nhất tới chỉ số. Bên cạnh đó, nhóm chứng khoán có sự góp mặt của SSI và VND.

Về cuối phiên sáng, nhóm ngân hàng rơi vào tình trạng phân hóa. Trong khi VPB, BID, TCB, MBB… tăng điểm thì VCB, CTG, SSB, TPB… điểm.

Tương tự với nhóm bất động sản, nhiều cổ phiếu bất động sản vừa và nhỏ rơi vào tình trạng giảm điểm.

Cổ phiếu than cũng đang dậy sóng. TC6, NBC, TVD, THT đồng loạt tăng trần.

Nhóm vận tải biển cũng có diễn biến tích cực trong phiên hôm nay với đà tăng của GMD, SGP, PHP, PVT, STG, VOS.

Thanh khoản phiên sáng đợt hơn 16.6 ngàn tỷ đồng, khối ngoại đang mua ròng nhẹ. Khối này đã mua ròng liên tục trong 3 phiên liền trước.

11h00: Cổ phiếu chứng khoán xanh chín

Toàn bộ nhóm cổ phiếu chứng khoán trên 2 sàn đều đang tăng điểm, trong đó 3 mã tăng trần là AGR, APG và CTS. SSI, VND và HCM đang tăng 3%. Tăng ít nhất là EVS với mức tăng 1.96%.

Đà tăng của nhóm chứng khoán có được có thể là nhờ dòng tiền chuyển qua từ nhóm bất động sản. Sáng nay nhóm cổ phiếu bất động sản đa số giảm, những cổ phiếu đã tăng nóng thời gian gần đây đang giảm đáng kể như CEO, API, DXG, DXS, HQC, SCR… Thực tế thì nhóm bất động sản đã phát tín hiệu suy yếu từ phiên hôm trước.

Ông lớn VIC đang có phiên điều chỉnh thứ 3 liên tiếp, NVL thì giảm 1.26%. Cả hai đều có tác động tiêu cực lên chỉ số VN-Index lúc này.

Bên cạnh nhóm chứng khoán, dòng tiền dường như cũng trở lại ở nhóm khai khoáng mà cụ thể là cổ phiếu ngành than. Hàng loạt mã đang tăng trần bất chấp thị trường đi ngang như MDC, NBC, Tc6, THT, TVD.

Nhóm ngân hàng thì đang phân hóa, VCB vẫn giảm trong khi VIB và VPB tăng hơn 1%. Đáng chú ý là STB bất ngờ tăng hơn 4%, lên trên mốc 30,000 đồng/cp.

Trở lại với thị trường chung, VN-Index sau khi mở cửa tăng lại dần yếu thế và lùi về sát tham chiếu. Diễn biến này cũng gần giống phiên trước. Có vẻ như mục tiêu đóng cửa năm 2021 trên mốc 1,500 điểm là một điều khó khăn.

Bất động sản, ngân hàng dẫn sóng đầu phiên

Đầu phiên 30/12, ngân hàng và bất động sản có diễn biến tích cực.

Nhịp đập Thị trường 30/12: Thoát giảm

Thị trường mở đầu phiên 30/12 với sắc xanh ở nhóm ngân hàng và bất động sản. Các mã lớn ở 2 nhóm này đều tăng điểm nhẹ nhờ vậy đưa VN-Index tăng hơn 6 điểm (9h15). Tuy vậy, sắc đỏ vẫn rải rác ở nhóm ngân hàng. ACB, SSB, TPB, BVB, BAB giảm nhẹ đầu phiên.

Bên cạnh đó, loạt cổ phiếu lớn như GAS, HPG, GVR cũng đóng góp đáng kể cho đà tăng.

Lực mua xuất hiện mạnh đầu phiên và lan rộng ở các nhóm ngành. Vào đầu phiên chỉ có một vài nhóm ngành giảm điểm nhẹ như cao su, nhựa – hóa chất, thực phẩm đồ uống.

Ở nhóm hàng không, ACV và VJC giảm điểm. Ngược lại, HVN tăng nhẹ.

Đông TưCó thể bạn sẽ quan tâm: