Nhịp đập Thị trường 28/02: Các nhóm ngành phân hóa

Kết phiên sáng, VN-Index giảm 7.15 điểm, xuống mức 1,491.74 điểm; HNX-Index tăng 0.48 điểm, đạt 440.65 điểm. Độ rộng toàn thị trường kết phiên sáng nghiêng về bên bán với 459 mã giảm và 358 mã tăng. Trong rổ VN30, sắc đỏ đang áp đảo với 23 mã giảm và 7 mã tăng.

Khối lượng giao dịch của VN-Index ghi nhận trong phiên sáng đạt hơn 415.7 triệu đơn vị, với giá trị là hơn 13.3 ngàn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt hơn 59.5 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt hơn 1.7 ngàn tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, các mã VIC là mã có tác động tiêu cực nhất đến VN-Index khi lấy đi gần 2 điểm của VN-Index, theo sau là BID và VHM cũng không khả quan hơn khi lấy đi gần 0.7 điểm. Ở chiều ngược lại, sắc xanh của GAS đóng góp 0.8 điểm tăng cho chỉ số, HPG có mức đóng góp hơn 0.5 điểm.

Nhịp đập Thị trường 28/02: Các nhóm ngành phân hóa

Nguồn: VietstockFinance

Nhóm ngành bất động sản đang bị sắc đỏ chi phối khi lực bán ở nhóm này gia tăng. VHM giảm gần 1%, VIC giảm 2.4%, NVL giảm 1.31%, DIG giảm 0.11%, PDR giảm 2.29%…

Nhóm cổ phiếu sắt thép giữ vững sự lạc quan khi hầu hết các mã đều duy trì trong sắc xanh kể từ đầu phiên. Trong đó, cổ phiếu “quốc dân” HPG tăng 1.09%, HSG và NKG tăng lần lượt 4.6% và 5.21%, TLH tăng 3.47%, POM tăng 3.57%…

Nhịp đập Thị trường 28/02: Các nhóm ngành phân hóa

Diễn biến các nhóm ngành cuối phiên sáng 28/02. Nguồn: VietstockFinance

Vận tải – kho bãi đang là ngành giảm mạnh nhất thị trường với mức giảm 1.36%. Ngược lại, tài chính khác là ngành tăng mạnh nhất với mức tăng 3.79%.

Khối ngoại bán ròng hơn 239.2 tỷ đồng trên sàn HOSE, trong đó HPG và VIC là hai mã bị bán ròng nhiều nhất. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng 16.8 tỷ đồng, trong đó TNG là mã bị bán ròng nhiều nhất.

10h30: Nhóm cổ khai thác than nổi sóng

VN-Index đang giao dịch dưới mức tham chiếu với hơn 4 điểm giảm. Trong khi đó, dù có sự điều chỉnh nhưng HNX-Index đã nhanh chóng tăng trở lại và hiện đang có cho mình gần 2 điểm tăng.

Rổ VN30 có 18 mã giảm, 10 mã tăng và 2 mã đứng giá. VIC và VJC đang là hai cổ phiếu giảm mạnh nhất trong rổ VN30 với mức giảm hơn 2%. Theo sau là sắc đỏ đến từ các mã PDR, SAB, TPB, BID. Ngược lại, HPG đang là mã dẫn đầu đà tăng trong rổ.

Ngành khai khoáng tiếp tục duy trì tín hiệu tích cực trong phiên giao dịch. Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục tăng giá. Trong đó, PVB bứt phá hơn 8%, PVC bật tăng hơn 6%, PVS tăng hơn 2%, PVD và PLX cùng tăng giá nhẹ. Sắc xanh còn lan tỏa sang các nhóm cổ phiếu khác trong ngành. Nổi bật là nhóm cổ phiếu khai thác than với nhiều mã đang có mức tăng ấn tượng. Cổ phiếu TC6, TDN, NBC và THT cùng hiện sắc tím. Các mã TVD, MDC, HLC cũng tiến sát mức giá trần.

Ngành vật liệu xây dựng đang giao dịch sôi động. Nhóm cổ phiếu thép đang có mức tăng giá tốt. Cổ phiếu NKG leo dốc hơn 5%, HSG bật tăng hơn 4%, POM tăng gần 4%, HPG cũng tiến hơn 2%.

Trong khí đó, nhóm cổ phiếu nhà Vingroup đang hiện sắc đỏ. Trong khi cổ phiếu VIC giảm gần 2%, thì VHM và VRE cũng đang giảm giá nhẹ xuống dưới mức tham chiếu. Nhiều cổ phiếu trong nhóm bất động sản cũng đang hiện sắc đỏ như NVL, PDR, KSF, FLC, L14…

Mở cửa: Áp lực bán chiếm ưu thế

Kết thúc ATO, VN-Index vẫn chưa có thấy biến động đáng kể do ảnh hưởng của nhiều thông tin tiêu cực trên thế giới. Chỉ số hiện lúc này giảm nhẹ khoảng 1 điểm và  giao dịch xập xình quanh mức 1,500 điểm. Tuy vậy, tới 9h30, đà lao dốc bắt đầu được nối dài.

Nhịp đập Thị trường 28/02: Các nhóm ngành phân hóa

VN30-Index đang tăng vừa đủ để hiện sắc xanh, bên mua áp đảo bên bán đang khá cân bằng nhau. Dẫn đầu đà tăng của VN30 là các cổ phiếu GAS, HPG và FPT, 3 cổ phiếu này đang tăng trung bình ở mức 1.5%. Ở chiều ngược lại, BID, SAB và VIC là những mã đang giao dịch dưới mức giá mở cửa. Đà giảm của các mã này tạo áp lực lớn lên chỉ số.

Cổ phiếu GAS, HPG và MSN đang là những cái tên đóng góp tích cực nhất lên VN-Index. Những cổ phiếu này làm thị trường tăng lên tổng cộng hơn 2 điểm.

Bên bán đang chiếm ưu thế nhẹ với 383 mã giảm so với 269 mã tăng.

Trong khi nền kinh tế đang gặp trở ngại lớn trên con đường phục hồi do giá dầu tăng cao thì nhóm cổ phiếu khai khoáng lại hưởng lợi từ xu hướng này. Nhiều cổ phiếu dầu khí như PVS, PVD, PVC, OIL, BSR đang tăng mạnh quanh mức 1.5-3%.

Lý HỏaDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: