Nhịp đập Thị trường 21/02: VN30 kìm hãm đà tăng chung, nhóm chứng khoán bứt tốc

Trong khi nhóm cổ phiếu Mid Cap và Small Cap tăng tốt lần lượt ở mức 1.08% và 0.71%, thì VN30-Index là nguyên nhân chính kìm hãm VN-Index với gần 18 mã giảm giá. Trong khi đó, HNX đang bứt phá với hơn 4 điểm tăng, tiến lên giao dịch quanh mức 440 điểm.

VN30-Index tiếp tục giảm điểm với sắc đỏ hiện diện ở phần lớn cổ phiếu trong nhóm. Trong rổ có đến 18 mã giảm, 11 mã tăng và 1 mã đứng giá. CTG, PNJ, VJC, MBB và STB là những mã giảm giá mạnh nhất. Ở chiều ngược lại, SSI, GVR, FRT là những mã dẫn đầu đà tăng trong rổ.

Ngành ngân hàng khởi đầu tuần giao dịch tương đối ảm đạm. Phần lớn cổ phiếu trong nhóm đều đang giảm. Các mã như BID, CTG, MBB giảm hơn 1%, VCB, TCB, VPB, ACB cùng lùi về xuống dưới mức giá tham chiếu.

Trong khi đó, nhóm chứng khoán lại đang có phiên giao dịch rất tích cực. Cổ phiếu VND, AGR tăng tốc hơn 3%, VCI, HCM, SHS và MBS cùng tăng hơn 2%…

Bộ đôi VIC và VHM đang tăng khá tích cực với mức tăng lần lượt là 0.97% và 0.25%. Hai cổ phiếu này cũng đang nằm trong top những cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất đến chỉ số VN-Index. Các mã khác trong nhóm bất động sản cũng đang có mức tăng tốt như DIG và HDG leo dốc hơn 3%, VRE, KDH và NLG cùng hiện sắc xanh nhẹ.

Mở cửa: Dược vào sóng?

Mở đầu phiên giao dịch, VN-Index vẫn chưa cho thấy biến động gì về mặt điểm số ở những phút đầu của phiên giao dịch. Tuy nhiên, chỉ số có dấu hiệu tiêu cực khi giảm nhẹ xuống tham chiếu. 

Tới 9h30, VN30-Index đang xập xình quanh mức tham chiếu. Ở chiều tăng giá, cổ phiếu HPG, SSI và GVR đang giao dịch trong sắc xanh, mức tăng của những cổ phiếu này hiện tại đang khoảng gần 1%. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu PNJ đang giảm gần 2% sau chuỗi tăng giá liên tiếp trước Tết Nguyên Đán. Theo ở sau là MWJ, VJC và MSN, mức giảm ở quanh mức 1-2%.

Cổ phiếu VCB, MWG và VIB đang là những cái tên kéo giảm VN-Index nhiều nhất. Những cổ phiếu này làm thị trường mất đi tổng cộng gần 2 điểm. Trong khi đó, hai cổ phiếu bất động sản là VHM và DIG đang rất tích cực giúp thị trường đi lên.  

Nhóm chăm sóc sức khỏe đang là một trong những nhóm tăng mạnh nhất trên sàn giao dịch. Có lẽ thông tin về thuốc Molnupiravir vừa được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành đã có thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Cổ phiếu DHG tăng mạnh hơn 5%. Sự tích cực còn lan sang nhiều cổ phiếu khác trong ngành như FIT, DCL, TNH, DBD và DMC.

Lý HỏaDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: