Nhịp đập Thị trường 04/03: Các chỉ số vẫn đang giằng co

Đà tăng đã được nới rộng song lực bán vẫn còn hiện diện khiến VN-Index chưa thoát diễn biến “lượn sóng”. VN-Index tăng gần 3 điểm, HNX-Index tăng hơn 2 điểm.

Cổ phiếu VPB duy trì lực kéo mạnh nhất thị trường khi có thông tin nới room ngoại lên 17.5% từ mức 15%. Theo sau là MSN và TCB cũng có phiên tăng tích cực. Nhìn chung nhóm VN30 đang dẫn dắt thị trường. Ngược lại, các mã như VIC, GAS và VCB thì lại đang kìm hãm đà tăng của thị trường.

Nhóm ngành dịch vụ lưu trữ, ăn uống, giải trí đang giao dịch trong tâm thế tích cực, các mã OCH, VNG, SDA, DAH… đều nhuộm từ sắc xanh xanh đến tím.

Cùng với đó, nhóm chứng khoán cũng chứng kiến phiên giao dịch khởi sắc khi đồng loạt các mã thuộc nhóm này đều tăng. Nhưng ngược lại nhóm bán buôn lại thể hiện sự khá tiêu cực, đơn cử như PLX, DGW hay PSH đều chìm trong sắc đỏ.

So với đầu phiên, lực mua hiện đang vượt trội hơn. Số mã tăng đang là 584 mã và số mã giảm là 319 mã.

Mở cửa: Lình xình những phút đầu phiên

VN-Index hiện đang giao dịch loanh quanh mốc tham chiếu. Việc không có sự hỗ trợ của những cổ phiếu lớn trong những phút đầu phiên giao dịch đã không thể giúp VN-Index tăng mạnh giống như những gì diễn ra ở phiên hôm qua. 

VN30-Index với 22 mã giao dịch trong sắc đỏ đang giảm nhẹ gần 1 điểm. Cổ phiếu VJC, PLX, SAB và GAS đang là những mã giảm mạnh nhất trong rổ, mức giảm trung bình trên 1%. Ở chiều ngược lại, VPB vẫn đang rất tích cực với mức tăng gần 3%. Ngoài ra, SSI, HPG và POW cũng đang giữ lại được cho mình sắc xanh, tuy vậy mức tăng nhìn chung là không nhiều.

Bộ đôi VPB và HPG đang là những nhân tố chính gồng đỡ thị trường, với gần 1.5 điểm. Ở chiều tiêu cực hơn, GAS, VCB và BID đang cùng nhau làm VN-Index mất đi gần 2 điểm.  

Nhóm chứng khoán đang là nhóm tăng tốt nhất thị trường tại thời điểm hiện tại, khi tăng hơn 1.5%. Toàn bộ 25 mã cổ phiếu chứng khoán đều đang có diễn biến tăng giá. Trong đó, SSI, VND, HCM, TVB đang tăng quanh mức 1-2%.

Lý HỏaDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: