Nhịp đập Thị trường 04/03: Bộ đôi HAG và HNG bật tăng

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index nhích nhẹ 0.33, đạt mức 1,505.33 điểm; HNX-Index tăng 1.28 điểm, đạt 450.59 điểm. Độ rộng toàn thị trường nghiêng về bên mua với 658 mã tăng và 381 mã giảm. Rổ VN30 phân hóa với 14 mã giảm, 14 mã tăng và 2 mã tham chiếu.

Khối lượng giao dịch của VN-Index ghi nhận cuối phiên đạt hơn 924 triệu đơn vị, với giá trị là 29.4 ngàn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt hơn 139 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt hơn 3.9 ngàn tỷ đồng.

Chỉ số VN-Index liên tục giằng co trong phiên do diễn biến phân hóa của nhóm cổ phiếu Large Cap. Trong đó, các mã VRE, VPB và BID là những mã đóng góp nhiều cho sắc xanh của chỉ số. Ở chiều ngược lại, đối trọng là sắc đỏ của cổ phiếu GAS, SAB, PLX…

Với chỉ số HNX-Index, HUT, HTP và MBS là những mã có tác động tích cực nhất đến chỉ số với mức đóng góp gần 1 điểm. Tuy vậy, diễn biến kém lạc quan của các mã PVS, IDC và PHP đã tạo áp lực lên đà tăng của chỉ số.

Nhịp đập Thị trường 04/03: Bộ đôi HAG và HNG bật tăng

Nguồn: VietstockFinance

Diễn biến ở các nhóm ngành, nhiều cổ phiếu trong ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí ghi nhận mức tăng ấn tượng như OCH, PDC và SDA kịch trần 10% trên sàn HNX, TTT cũng tăng mạnh 7.8%, NVT tăng 2.09%, DAH tăng 1.49%…

Nhóm ngành nông – lâm – ngư có sự khởi sắc trong phiên chiều với sắc tím 7% của các mã HAG, SJF và NSC, CTP tăn 6.7%, HNG tăng 5.87%…

Ở chiều ngược lại, chỉ số ngành khai khoáng ghi nhận sự sụt giảm. Tuy nhiên diễn biến ở các mảng là khác nhau. Ở nhóm cổ phiếu dầu khí, lực bán chốt lời có sự áp đảo ở các mã PVB (-5.1%), PVS (-3.22%), PVD (-2.5%)… Trong khi đó, sắc xanh xuất hiện ở nhóm cổ phiếu khai thác than như TMB (+3.56%), TC6 (+4.43%), HLC (+7.69%)…

Về giao dịch của khối ngoại, khối này mua ròng tổng cộng hơn 469 tỷ đồng trên sàn HOSE, trong đó VPB và MSN là hai mã được mua ròng nhiều nhất. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng 1.07 tỷ đồng, trong đó SHS là mã bị bán ròng nhiều nhất.

Nhịp đập Thị trường 04/03: Bộ đôi HAG và HNG bật tăng

Diễn biến các nhóm ngành cuối phiên 04/03. Nguồn: VietstockFinance

13h40: Trạng thái giằng co vẫn chưa được cải thiện

VN-Index tiếp tục biến động giằng co quanh tham chiếu trong phiên chiều. Có thể thấy, vùng 1,490-1,510 điểm (đỉnh tháng 11/2021) vẫn đang là thử thách khó cho chỉ số. VN-Index cần chinh phục vùng này để củng cố tâm lý cho nhà đầu tư.

MSN và VPB đang là bộ đôi có đóng góp nhiều nhất cho thị trường với mức đóng góp chung hơn 2 điểm. Ở chiều ngược lại, VIC, SAB và GAS đang tạo ra đối trọng khi lần lượt lấy đi gần 1 điểm của thị trường.

Trạng thái giằng co cũng đang hiện diện ở VN30-Index khi sắc xanh và đỏ đang khá cân bằng. SSI đang dẫn đầu đà tăng với mức tăng hơn 3%, theo sau là PNJ, VPB và MSN lần lượt tăng hơn 2%. Tuy nhiên, các cổ phiếu còn lại có mức tăng không đáng kể (chưa tới 1%). Ở chiều đối diện, SAB, VJC và PLX đang là những cái tên giảm sâu nhất khi mỗi cổ phiếu mất hơn 2% và vô số các mã đang giảm khác.

Hợp đồng VN30F2203 rơi khỏi tham chiếu sau phiên ATO và hiện tại hợp đồng vẫn đang chìm trong sắc đỏ. Điều này cho thấy sự áp đảo hoàn toàn của bên bán.

Phiên sáng: VN-Index điều chỉnh về tham chiếu

VN-Index có pha sụt giảm mạnh xuống dưới tham chiếu. Tuy nhiên chỉ số đã hồi phục trở lại trước khi kết phiên sang. VN-Index tăng nhẹ 0.85 điểm, lên mức 1,505.85 điểm; HNX-Index tăng 1.84 điểm, đạt 451.15 điểm. Độ rộng toàn thị trường kết phiên sáng nghiêng về bên mua với 599 mã tăng và 371 mã giảm. Trong rổ VN30, sắc đỏ chiếm ưu thế với 19 mã tăng, 10 mã giảm và 1 mã đứng giá.

Khối lượng giao dịch của VN-Index ghi nhận trong phiên sáng đạt hơn 579 triệu đơn vị, với giá trị là hơn 18.8 ngàn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt hơn 86.7 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt gần 2.5 ngàn tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VPB là cổ phiếu có tác động tích cực nhất đến VN-Index khi góp hơn 1 điểm tăng cho chỉ số. Cùng với VPB, các mã TCB, MSN, DIG đều là những mã có ảnh hưởng tích cực nhất. Ở chiều ngược lại, VIC, GAS và VCB là những mã có tác động tiêu cực nhất, kìm hãm đà tăng của chỉ số.

VPB được khối ngoại mua mạnh trong phiên sáng hôm nay, khối lượng mua vào lên tới 25 triệu cp.

Trong khi nhóm cổ phiếu Large Cap đang là nguyên nhân chính kéo chỉ số VN-Index sụt giảm, thì nhóm cổ phiếu Mid Cap và Small Cap vẫn giữ được sắc xanh của mình từ đầu phiên.

Về nhóm ngành, nhóm cổ phiếu tiện ích đang tạm giao dịch khá ảm đạm. Cụ thể, GAS, PGV, IDC và BWE cùng hiện sắc đỏ với mức giảm trung bình hơn 1%. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu điện như POW, DTK, NT2, GEG lại tăng giá nhẹ lên trên mức tham chiếu.

Nhịp đập Thị trường 04/03: Bộ đôi HAG và HNG bật tăng

Diễn biến các nhóm ngành cuối phiên sáng 04/03. Nguồn: VietstockFinance

Dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 3.11%. Ngược lại, bán buôn là ngành giảm mạnh nhất với mức giảm 1.02%.

Khối ngoại mua ròng hơn 670 tỷ đồng trên sàn HOSE, trong đó VPB và DXG là hai mã được mua ròng nhiều nhất. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng nhẹ gần 1 tỷ đồng, trong đó VKC là mã bị bán ròng nhiều nhất.

10h35: Các chỉ số vẫn đang giằng co

Đà tăng đã được nới rộng song lực bán vẫn còn hiện diện khiến VN-Indexvẫn chưa thoát khỏi tình trạng giằng co. VN-Index tăng gần 3 điểm, HNX-Index tăng hơn 2 điểm.

Cổ phiếu VPB duy trì lực kéo mạnh nhất thị trường khi có thông tin nới room ngoại lên 17.5% từ mức 15%. Theo sau là MSN và TCB cũng có phiên tăng tích cực. Nhìn chung nhóm VN30 đang dẫn dắt thị trường. Ngược lại, các mã như VIC, GAS và VCB thì lại đang kìm hãm đà tăng của thị trường.

Nhóm ngành dịch vụ lưu trữ, ăn uống, giải trí đang giao dịch trong tâm thế tích cực, các mã OCH, VNG, SDA, DAH… đều nhuộm từ sắc xanh xanh đến tím.

Cùng với đó, nhóm chứng khoán cũng chứng kiến phiên giao dịch khởi sắc khi đồng loạt các mã thuộc nhóm này đều tăng. Nhưng ngược lại nhóm bán buôn lại thể hiện sự khá tiêu cực, đơn cử như PLX, DGW hay PSH đều chìm trong sắc đỏ.

So với đầu phiên, lực mua hiện đang vượt trội hơn. Số mã tăng đang là 584 mã và số mã giảm là 319 mã.

Mở cửa: Lình xình những phút đầu phiên

VN-Index hiện đang giao dịch loanh quanh mốc tham chiếu. Việc không có sự hỗ trợ của những cổ phiếu lớn trong những phút đầu phiên giao dịch đã không thể giúp VN-Index tăng mạnh giống như những gì diễn ra ở phiên hôm qua. 

VN30-Index với 22 mã giao dịch trong sắc đỏ đang giảm nhẹ gần 1 điểm. Cổ phiếu VJC, PLX, SAB và GAS đang là những mã giảm mạnh nhất trong rổ, mức giảm trung bình trên 1%. Ở chiều ngược lại, VPB vẫn đang rất tích cực với mức tăng gần 3%. Ngoài ra, SSI, HPG và POW cũng đang giữ lại được cho mình sắc xanh, tuy vậy mức tăng nhìn chung là không nhiều.

Bộ đôi VPB và HPG đang là những nhân tố chính gồng đỡ thị trường, với gần 1.5 điểm. Ở chiều tiêu cực hơn, GAS, VCB và BID đang cùng nhau làm VN-Index mất đi gần 2 điểm.  

Nhóm chứng khoán đang là nhóm tăng tốt nhất thị trường tại thời điểm hiện tại, khi tăng hơn 1.5%. Toàn bộ 25 mã cổ phiếu chứng khoán đều đang có diễn biến tăng giá. Trong đó, SSI, VND, HCM, TVB đang tăng quanh mức 1-2%.

Lý HỏaDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: